ĐẶT TÊN CHO CON THEO PHONG THỦY NGŨ HÀNH

Chọn hành:

Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành

Bảng ngũ hành tương sinh tương khắc

 

ĐẶT TÊN CHO CON THEO PHONG THỦY NGŨ HÀNH

 

Cái tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người, tên vừa biểu thị cho bản thân, đồng thời trong phong thủy phương Đông, cái tên cũng phần nào ảnh hưởng lên tính cách và số phận của người mang nó.

 

Đặt tên cho con có lẽ là điều đầu tiên mà các bậc cha mẹ quan tâm khi sắp đón thiên thần của mình chào đời. Đặt tên con như thế nào vừa hay lại vừa mang sự kỳ vọng của cha mẹ, đồng thời đặt tên cũng phải hợp với âm dương ngũ hành để sau này mọi chuyện với con được thuận lợi.

 

Trước hết, khi đặt tên cho con, cha mẹ cần lưu ý đến năm con sinh. Xem thêm về Thiên CanĐịa Chi để biết con thuộc hành gì, hợp với phương vị nào để chọn tên tránh xung khắc. 

 

Theo ngũ hành Thiên Can thì Giáp, Ất thuộc Mộc, Bính - Đinh thuộc Hỏa, Mậu - Kỷ thuộc Thổ, Canh - Tân thuộc Kim, Nhâm - Quý thuộc Thổ. 

 

Từ đó, ví dụ con sinh năm Bính Thân thì mệnh Hỏa. Theo quy luật tương sinh ở vòng âm dương trên, nên đặt tên con theo mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc (tương sinh), tránh những tên mệnh Thủy (tương khắc).

 

Trong họ đệm và tên tránh đặt các tên thuộc các mệnh khắc nhau. Ví dụ không nên đặt tên là Thanh Thủy bởi Thanh thuộc hành Hỏa khắc với Thủy thuộc hành Thủy.

 

Cần xem cả mệnh của cha mẹ để tránh đặt tên khắc với mệnh của cha mẹ.

 

Xem thêm Tử vi trọn đời của từng tuổi để biết mệnh cục âm dương ngũ hành

 

Về quy luật âm dương, thì tên có dấu (Sắc Hỏi Ngã Nặng) là vần trắc thuộc tính Dương, tên không dấu hoặc dấu Huyền là vần bằng, thuộc tính âm. Nên đặt tên con có cả âm và dương cân bằng, tránh âm quá hoặc dương quá không tốt cho mệnh của con sau này.

 

Tên của con là tài sản đầu tiên mà cha mẹ trao cho con và sẽ theo con đi suốt cuộc đời. Cha mẹ cần lưu ý kỹ khi chọn đặt tên cho con.

 

smiley

Bói vui chúc cha mẹ chọn được tên đẹp và hợp phong thủy ngũ hành đặt cho con yêu của mình