Xem tướng trán, đoán tính cách sô mệnh

Thứ tư, 12/04/2017

Trong khoa học, người ta có thể thông minh được hiểu theo nghĩa IQ cao, tức thông minh theo kiểu suy nghĩ logic tốt.

Trong khoa học, người ta có thể thông minh được hiểu theo nghĩa IQ cao, tức thông minh theo kiểu suy nghĩ logic tốt. Trong cổ học, người ta thường gọi người có tài là “người hiền” tức họ không mấy đánh giá cao chuyện khôn ngoan như kiểu thời nay. Mà thực tế cho thấy, có những đức tính giúp người ta thành công ngoài cái sự thông minh kiểu IQ. Phần này khảo sát toàn bộ năng lực này của đương số, bao gồm cả sự thông minh và khả năng giao tiếp, trực giác …

Theo xem tướng phần ảnh hưởng nhất tới khả năng logic là độ cao của trán và phần trán nằm giữa hay đầu mày chiếu lên, tức bao gồm ấn đường, trung chính, tư không và cả thiên đình nữa. Nhiều người cho rằng khu vực này là cung quan.

Tôi khuyên các bạn hãy nhìn kỹ phần nằm giữa hai biên thành. Vùng này đẹp nhất là cong vòng lên nhẹ nhàng. Nếu được vậy (như hình 8) sẽ thể hiện khả năng suy luận logic tốt mà trực giác và khả năng giao tiếp không tệ. Đây là loại trán của nhà khoa học hoặc là chính trị, kinh doanh. Thường nếu trán cao (khoảng cách từ mày tới chân tóc dài), đó là nhà khoa học, thấp (khoảng cách từ mày tới chân tóc ngắn), đó là nhà kinh doanh hoặc chính trị cao cấp.

Chắc có người sẽ hỏi thế nào là cao? Theo trường phái của tôi, cảm thấy nó cao là cao. Nhưng những ai bối rối có thể lấy chuẩn mực là 5 lần chiều rộng ngón tay, tức áp bàn tay 4 ngón lên và thêm một ngón là mức trung bình.

Dù vậy, nếu trán đã gồ nỗi mạnh mẽ thì không được có sự khuyết hãm nào, tức là sự mất cân đối, móp, lõm v v … Nếu có móp lõm, phải quan sát kỹ càng hơn từng phần của trán như sẽ nói  ở các phần sau.

Loại thứ 3 là vùng giữa tương đối phẳng và rộng. Nếu nó dựng đứng hùng vĩ, cũng là lo ại tài năng nhưng không nhiều tính sáng tạo như hai loại kia. Nếu vùng sơn lâm mà rộng làm cho vùng này hẹp lại và sơn lâm lại lép, thì loại thông minh nhưng chỉ trong phạm vi thừa hành. Đây là loại trán của viên chức nhà nước. Nếu có quyền và mũi t ốt, có thể là tướng (nhưng không phải loại danh tướng lừng lẫy).

Qua những phân tích trên, ta thấy cái trán phải thể hiện sự phát triển. Nó phải có gìđó như  cong lên, lộ giác v v … mới đảm bảo là người có sức sáng tạo cao và làm được những việc ít người làm được. Như hình 10, ta th ấy kiểu trán một người nổi giác giữa sơn lâm và thiên thương, trán lại cong vòng về sau. Đây là người rất tài năng quyền biến nhưng cũng th ể hiện thiếu thời gian khổ hoặc đau ốm nhiều(vì trán vát ra sau).

Những người mà phần giữa hai biên thành gồ nổi hay cong, thường cư xử cao thượng hơn, ít thủ thuật. Những người mà sơn lâm và thiên thương nổi trội, thường nhiều thủ thuật, suy nghĩ cực đoan quyết liệt hơn. Thế nên, đối với nữ, nếu trán mà tròn, to rộng, hệ lụy thường là quá lý tưởng hay quá thông minh để có đời sống hôn nhân hạnh phúc.

Nói chung, về trán phải nhớ nằm lòng một câu là phải có biểu hiện của sự phát triển mạnh mẽ,
nhưng không được có biểu hiện móp méo và quá nhiều thịt.