Xem tướng người trường thọ, nhìn qua là biết

Thứ sáu, 07/07/2017

Cùng xem theo nhân tướng học thì người có số sống lâu trăm tuổi thì có những đặc điểm gì? Từ vẻ bề ngoài có thể nhận ra được người nào sẽ sống thọ không nhé.

Trường thọ có lẽ là điều mà từ xưa tới nay con người luôn mong muốn và theo đuổi. Ai cũng muốn mình có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống, để làm những điều mình chưa kịp làm, để tận mắt nhìn thấy con cháu khỏe mạnh và hạnh phúc.. Rất nhiều lý do khiến con người mong muốn cuộc sống trường thọ bền lâu (gọi là sống thọ).

Vận mệnh mỗi người tùy duyên tùy số mà ngắn dài khác nhau. Trong tướng số có những người phúc dày mạng lớn, có số trường thọ, lại có người phúc mỏng, anh tài mệnh yểu. Làm thế nào để dự đoán tuổi thọ của mình, đó là một câu hỏi cực kì khó trả lời, quý bạn chỉ có thể xem tướng để nhìn vận mệnh của mình. Lịch vạn sự sẽ chỉ ra những nét tướng người trường thọ.
 
1. Tướng người trường thọ: Mặt dài, tam đình cân đối
 
Trong tướng số, khi xem tướng khuôn mặt của người sống thọ là người có khuôn mặt dài, tam đình trên ngũ quan có tỉ lệ cân đối. Tam đình được chia là thượng đình, trung đình và hạ đình. Trong đó, khoảng cách từ trán đến lông mày là thượng đình, khoảng cách từ lông mày xuống mũi là trung đình, còn khoảng cách từ mũi xuống cằm là hạ đình.

Tam đình khuôn mặt của con người

Nếu trong tam đình mà trung đình và hạ đình hơi dài thì cũng có thể luận tướng người trường thọ. Song nếu trung đình hoặc hạ đình ngắn hay trung đình dài, hạ đình ngắn thì đều không được hưởng phúc thọ lâu dài.

NÊN NHỚ Tam đình lần lượt chủ quản vận thế thuở nhỏ, trung niên và về già của con người. Tam đình đẹp hay xấu căn cứ độ cân xứng.

Thượng đình: Nếu thượng đình vuông vắn rộng rãi, chứng tỏ người này có vận thế thời trẻ rất tốt. Cho dù là xuất thân nghèo hèn hay giàu sang, đều có được một gia đình hạnh phúc, được cha mẹ thương yêu. Còn nếu ngược lại, Thượng đình hẹp hoặc khuyết lõm, thì vận thế thời trẻ của người này rất gian nan, cho dù được sinh ra trong gia đình giàu có, cũng khó tránh khỏi bất hạnh.

Trung đình: Người có trung đình nhô cao đầy đặn, chứng tỏ người đó có tuổi thọ lâu dài, sự nghiệp thành công. Nếu Trung đình ngắn, mũi tẹt, biểu thị người này đầu óc chậm chạp, đần độn, sự nghiệp không thể thuận buồm xuôi gió. Người có trung đình ngắn nên bình tâm tĩnh trí đợi qua vận trung niên, không thể cưỡng cầu.

Hạ đình: Hạ đình đầy đặn thì có thể an hưởng lúc tuổi già, đầy đủ cả phúc lẫn thọ. Nếu cằm nhọn xương xẩu là dấu hiệu báo trước người đó lúc về già sẽ không có nơi ở cố định, phải sống vất vả, nghèo khổ.

> Tam đình cũng cho con người ta biết được tướng số phu thê, xem tại Xem tướng phu thê Song Joong Ki và Song Hye Kyo

2. Tướng người trường thọ: Mắt dài

Đuôi mắt dài có ý nghĩa gì? Theo quan niệm về nhân tướng học những người có mắt đuôi dài họ luôn suy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực và họ thích cuộc sống tự do và thoải mái làm những điều mình thích, họ có cá tính nổi trội. Những người có đuôi mắt dài thường có khả năng tư duy và trí tuệ hơn người. Họ có khả năng quan sát nhạy bén, nội tâm sắc sảo và biết cách tiến thoái.

Tướng người có mắt dài (hình minh họa, mắt dài đúng cho cả quý nam và quý nữ)

Tướng người có mắt dài (hình minh họa, mắt dài đúng cho cả quý nam và quý nữ)

Chính vì vậy, người có tướng mắt tốt một thì vận thế còn tốt gấp chục lần. Người có quý tướng thì mắt phải dài có đuôi mắt dài, phải sáng và có thần, khí huyết vượng,. những người có tướng này không những có cuộc sống hạnh phúc phú quý họ còn được trời phú sống rất thọ.
 
3. Tướng người trường thọ: Lông mày dài
 
Trong thuật xem tướng số đoán tuổi thọ, con người có thể nhìn vào tướng lông mày để biết sức khỏe tuổi thọ. Người có đôi lông mày dài thì thần khí mạnh mẽ, tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào, là điều cơ bản để có được tuổi thọ lâu dài. Nếu lông mày dài hơn mắt thì có tướng phú quý, là người rộng lượng, chân thực. Người có lông mày dài mà cao là tướng có uy quyền phúc lộc. Lông mày dài mà rủ xuống mắt là người đại thọ, sống lâu.

Nếu trong khoảng 43 đến 52 tuổi mà lông mày tự nhiên mọc thêm vài sợi rất dài (trên 3 cm) thì đó là lông mày thọ tướng, thể hiện tinh lực dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

4. Tướng người trường thọ: Mũi dài
 
Mũi là trung nhạc tung sơn, mũi không dài thì ngũ nhạc tứ hà không thông, theo mệnh lý ngũ hành có thông suốt thì mới hưởng phú quý dài lâu, có số trường thọ. Người mũi dài có ngũ nhạc tứ hà thông suốt thì vận mệnh hanh thông, phúc dày mạng lớn, sống lâu trăm tuổi.

5. Tướng người trường thọ: Tai dài
Trong tướng học, xem tướng tai có thể biết được tài vận và sức khỏe của một con người. Tai đại diện cho thận, người tai cao thì thận cao mà tai thấp thì thận cũng thấp. Người tai lớn có thận lớn, tai nhỏ có thận nhỏ, tai cứng thì thận khỏe, tai mềm thì thận yếu, tai mỏng thì thận hư.
 
Người có đôi tai dài thì chức năng của thận sẽ rất tốt, tinh lực mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào, có tuổi thọ cao không những vậy người này còn có nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.
 
6. Tướng người trường thọ: Nhân trung dài
Trên khuôn mặt, Nhân Trung là phần ngấn rãnh môi trên thẳng từ mũi xuống. Trong nhân tướng học, kích thước, hình dáng, độ sâu của Nhân Trung có thể cho biết đặc điểm về sức khỏe, tuổi thọ, sức sống và năng lực của hệ sinh dục cũng như quan điểm đạo đức của người đó. Trong đó, nhân trung tối kị vừa phẳng vừa ngắn, đặc biệt với nam giới thì kị nhân trung không có góc nhọn.
 
Thực tế, nhân trung con người không có bất cứ tiêu chuẩn nào để đo độ ngắn dài. Người ta thường lấy tổng thể khuôn mặt để xét xem người này nhân trung như vậy là dài hay ngắn. Thông thường, nhân trung phải có góc nhọn rõ ràng và sâu lõm xuống. Từ phía chính diện phải nhìn thấy rõ hình dáng của nhân trung, nhân trung dài, hơi rộng và có thịt thì được xem là người trường thọ. Người có nhân trung sâu mà dài là thọ. Người có nhân trung không sâu thì dễ gặp tai nạn. Nhân trung hẹp là người có tướng bần tiện, chết non.
 
7. Tướng người trường thọ: Có nếp nhăn song pháp lệnh

Song pháp lệnh là hai nếp nhăn kéo dài từ hai bên cánh mũi xuống, tạo thành đường rãnh bao quanh từ mũi xuống miệng. Nếu trên khuôn mặt bạn có hai nếp nhăn này, có thể nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến thẩm mĩ, khiến ngoại hình có phần già nua song đây được coi là “thọ đới”, tức dây đai trường thọ. Người nào may mắn có được hai nếp nhăn này thì tuổi thọ cực cao, sống lâu trăm tuổi.

 Người có nếp nhăn song pháp lệnh có tuổi thọ cực cao

Người có nếp nhăn song pháp lệnh có tuổi thọ cực cao

Người có nếp nhăn song pháp lệnh không những trường thọ mà còn là người cực kỳ đáng tin cậy, sống tâm lý và tình cảm, biết quan tâm lo lắng cho người khác.
 
8. Tướng người trường thọ: Trong tai có lông thọ
 
Nếu khi qua tuổi 40 mà trong tai bạn bỗng mọc ra sợi lông màu đen thì đó chính là sợi lông thọ, báo hiệu chủ nhân sẽ sống hơn trăm tuổi. Nốt ruồi đen ở trong tai cũng có ý nghĩa tương tự, tượng trung cho dấu hiệu của trường thọ.
 
9. Tướng người trường thọ: Nếp nhăn dọc cổ
 
Nếu trên cổ xuất hiện hai nếp nhăn theo chiều dọc thì đó là người được Thọ tinh che chở. Bất kể hai nếp nhăn này xuất hiện vào lúc nào, khi bạn còn trẻ hay tuổi đã già thì cũng đều là dấu hiệu của trường thọ.

10. Tướng người trường thọ: Có dạ tào
 
Khi tuổi quá lục tuần mà đêm ngủ bị chảy nước miếng thì đó chính là “dạ tào”. Còn nếu ban ngày mà chảy nước miếng thì lại là do tì vị hư hàn. Trong nhân tướng học, dạ tào cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để xác định tướng người sống thọ.

> Bạn nên xem 3 con giáp tình, tiền, hạnh phúc vô biên trong tháng 8/2017