Tổng quan về xem tướng tai

Thứ tư, 26/04/2017

Trong nhân tướng học tai được xem là cung phúc đức theo quan điểm của nhiều học phái. Vì sao vậy? Vì nếu nữ nhân mà mũi xấu nhưng tai tốt thì hôn nhân không đến nỗi quá tệ

Trong nhân tướng học tai được xem là cung phúc đức theo quan điểm của nhiều học phái. Vì sao vậy? Vì nếu nữ nhân mà mũi xấu nhưng tai tốt thì hôn nhân không đến nỗi quá tệ; Người có tai tốt, có khả năng thọ; được hưởng nhiều cái thuộc về hạnh phúc gia đình, dòng tộc và cũng phần nào hỗ trợ cho sự phú quí. Có 2 điểm cần quan tâm khi xem tai: Vành tai và màu sắc của tai. Nhiều người quá chú trọng tới lỗ tai và diện tích của cái phần tai dính vào đầu! Tôi cho là không cần thiết.

Nhìn chung, theo xem tướng tai mà rủi có giống con vật nào đó thì đều xấu cả. Cũng không cần phải nhớ các loại tai đó làm gì. Như phần I đã nói, tai có th ể chia làm 3 phần. Phần đỉnh tai, phần giữa và thùy châu. Phần đỉnh tai có luân quách đầy đủ (vành trong và vành ngoài) là chỉ người được nuôi dưỡng tốt, dẫn đến có nền tảng thể lực tốt và tâm tính bình ổn. Phần đỉnh này mà nhọn là loại người từ nhỏ đã không yên ổn, có thói quen phiêu bạt. Nếu không luân quách mà còn vểnh ra, hậu vận sẽ có hung tai.

Nhiều người cho rằng đỉnh tai mọc cao hơn mày là người thông tuệ. Điều này chỉ đúng khi tai dầy và đẹp. Tai mà mỏng, vểnh có cao hơn mắt cũng chẳng tốt gì, đương số có thể chết đường, chết chợ.

Phần giữa của tai, nên dầy và rộng thể hiện tiềm lực hoạt động và sự ủng hộ của gia đình và dòng tộc mà đương số được hưởng. Theo xem bói một cái tai dầy và tròn, thể hiện đương số có phúc trạch lớn.

Về trái tai, trái tai căng tròn và m ọng, thể hiện phúc lộc hơn là thọ, tất nhiên có phúc thì cũng một phần ảnh hưởng tới tuổi thọ. Trái tai to và dài, rộng mới là dấu hiệu chỉ thọ.

Về thế của tai, những cái tai kiểu “nghinh phong nhỉ” tức vểnh ra tất nhiên là không tốt bằng tai áp sát đầu. Nhưng nên hiểu là loại tai vểnh, nhiều khi có khả năng hoạt động cao và nhiều sáng tạo hơn loại tai áp sát đầu (nếu tai vểnh ra mà tốt). Trong xã hội ngày xưa, khiêm cung, nhẫn nhịn được đánh giá quá cao nên từ đó, loại người có tai áp sát đầu cũng dễ thành công hơn (trong quan trường)

Về màu sắc, tai nên có màu sáng. Nhiều người cho rằng tai đỏ hồng là tốt nhưng thật ra, tai trắng mà da mịn màng thành ra đỏ thì mới tốt.

(nhĩ) Hôn ám nan nghi hồ đăng đệ

Câu này nói rằng sĩ tử đi thi mà tai hôn ám thì khó mà đ ậu. Lý do là vì tai rất nhậy với các trạng thái cảm xúc, lo âu, bối rối làm cho tai hôn ám. Thế nên, nhìn tai có thể biết khí vận và kết quả những công việc đương số đang làm chứ không nhất thiết là thi cử.

Theo xuangiao

>> Đọc thêm: Tổng quan về thuật xem tướng tay