Tổng quan về xem tướng miệng

Thứ Hai, 24/04/2017

Nhìn chung, theo xem tử vi thấy rằng người đàn ông mà miệng nhỏ thường là loại keo kiệt, nhỏ nhen hoặc có những khiếm khuyết về kiến thức nên hưởng thụ cuộc sống không trọn vẹn (dù có tiền)

Theo các nhà nhân tướng học, khi xem tướng miệng cần phải xét tới hình dạng đôi môi và màu sắc của chúng. Có người cho rằng nếu răng không đẹp thì phủ định hết cái đẹp của miệng. Điều này phải nhìn theo cách khác: xương cốt là nền tảng. Xương cốt phần nào phản ánh qua răng. Nếu răng xấu, chẳng những vùng miệng mà tất cả bộ vị đều giảm độ số.

Vậy nên ta sẽ xét hình của 2 môi. Về nguyên tắc, miệng mở ra phải rộng và thu lại thì phải gọn gàng. Những bộ miệng khi khép lại mà còn có một đường kéo dài ra 2 má như hình A không đạt tiêu chuẩn về sự gọn gàng. Tuy nhiên, trong hình này, miệng này có giác và 2 cái mép miệng “dư thừa” đó hướng lên nên không đến nỗi xấu. Chỉ là đương số có lối sống phóng túng và ngôn từ hơi ngông cuồng mà thôi.

Vậy giác là gì? Giác là cái khóe miệng tạo thành một vệt gần như vuông góc với miệng. Tôi chọn một cái miệng có giác rõ ràng để minh họa trong hình B. Những người miệng có giác rõ ràng, bờ (đường bao) của môi rõ ràng thường lời nói mạnh mẽ, có sức thuyết phục. Nếu cộng với mắt đẹp, đây có thể là một người rất có tài hùng biện. Đồng thời, đấy cũng là biểu thị một gu hưởng thụ tinh tế, có thể là thanh cao nếu môi dầy.

Nhìn chung, theo xem bói thấy rằng người môi mỏng tinh tế hơn và có thể là hứng thú hưởng thụ rộng rãi hơn môi dầy. Người môi dầy, tuy vậy, có thể chuyên chú vào vài môn và đạt tầm mức thưởng thức rất cao.

Nếu mép miệng trễ xuống, gọi là miệng thuyền lật, đương số khó có cuộc sống hưởng thụ sung túc. Nhiều sách nói miệng vậy là nghèo đói, theo tôi thì nói vậy hơi quá.

Nói về môi thì 2 môi nên đều nhau, không đều thì cũng không nên cái này chùm lên hay lấn át cái kia. Nếu môi dưới chùm lên môi trên, người này hay khoác lát huyên thuyên và thuộc loại “thực bất tri kỳ vị”. Nếu môi trên chùm môi dưới thì cũng tương tự nhưng lại thêm nói điều không thật như vậy có khi là để lừa gạt và mưu lợi cá nhân.

Về độ rộng của miệng cũng có nhiều tranh cải. Người ta hay hỏi nhau như thế nào là rộng. Nhiều người nói phải canh vào mũi, kiểu như: Miệng nên rộng khoảng 1,5 lần mũi là vừa. Thật ra, nếu ai đó lại hỏi, mũi rộng bao nhiêu là vừa thì chẳng lẽ lại canh vào miệng sao? Mà canh  vào bất cứ bộ vị nào cũng đều có tình trạng như thế. Theo tôi, người xem nên tin vào cảm giác của mình, nên đặt cái miệng vào tổng thể khuôn mặt, cảm thấy rộng là rộng, hẹp là hẹp.

Chuyện “đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” trong thời đại ngày nay nên xét lại. Nữ mà miệng rộng kèm theo môi mọng ắt là dâm tính mạnh và miệng rộng đi kèm với quảng giao, 2 thứ này ngày xưa là không hay nhưng ngày nay thì cũng tốt thôi, không có gì phải kiêng kỵ.

Miệng hẹp như miệng túi rút, miệng thổi lửa (phù hỏa khẩu) sách thường nói là nghèo hèn. Theo tôi thì đúng trong trường hợp miệng túi rút, tức là loại miệng không có bờ giác mà lại nhỏ xíu, nhưng miệng thổi lửa thì chưa chắc. Miệng này chưa chắc nghèo nhưng mà tính tình keo kiệt, hẹp hòi thì đúng.

Nhìn chung, theo xem tử vi thấy rằng người đàn ông mà miệng nhỏ thường là loại keo kiệt, nhỏ nhen hoặc có những khiếm khuyết về kiến thức nên hưởng thụ cuộc sống không trọn vẹn (dù có tiền).

Về độ nhô của miệng, sách xưa rất chê miệng nhô ra quá nhiều và gọi là cẩu khẩu hay dương khẩu. Cả 2 loại này đều gian tham, thích hưởng thụ các loại lạc thú rất bản năng và vì th ế hay mắc vạ.

Xung quanh miệng, nếu có những bắp thịt nho nhỏ nổi lên là đương số có nhiều cảm xúc như khinh bỉ, sợ hải hay tức giận. Nếu phát hiện điều này, nên nhìn lại các bộ vị phía trên, nhất là vùng mắt và trán để tìm hiểu lý do. Nhiều người có dấu hiệu này là loại người nguy hiểm và phạm tội.

Theo xuangiao

>> Xem thêm: Tổng quan về Nhân trung trong nhân tướng học