Tổng quan về Nhân trung trong nhân tướng học

Thứ Hai, 24/04/2017

Tưởng tượng khí vận từ đỉnh trán, qua ấn đường, lan ra mắt, xuống mũi, lan ra quyền rồi từ quyền về lại chóp mũi, xong lại xuôi theo vùng lõm ở dưới mũi. Vùng lõm này chính là nhân trung.

Tưởng tượng khí vận từ đỉnh trán, qua ấn đường, lan ra mắt, xuống mũi, lan ra quyền rồi từ quyền về lại chóp mũi, xong lại xuôi theo vùng lõm ở dưới mũi. Vùng lõm này chính là nhân trung.

Nhân trung lõm xâu, trước hẹp sau rộng là thuận lợi cho dòng khí luân chuyển. Mà như đã nói, vùng hạ đình nói lên ham muốn và gu hưởng thụ của con người, nên nhân trung nói lên khả năng tình dục và sinh sản của đương số.

Thế nhân trung có nói lên tuổi thọ không? Có câu chuyện kể rằng, một nhà xem tướng số nói với vua ấn đường dài thì thọ tới trăm tuổi, ngắn thì yểu và nhà vua gật gù tán thưởng. Nghe vậy, Đông Phương Sóc phì cười, vua thấy vậy liền nổi giận tra hỏi tội vô lễ. Ông này thanh mình rằng  không phải cười vua mà vì hình dung ra gương mặt của ông Bành tổ. Tương truyền, Bành tổ thọ tới 800 tuổi, nếu theo thuyết này, nhân trung bành tổ dài 8 lần người thường và chắc trông rất buồn cười. Vua nghe cũng phì cười và tha cho Đông Phương Sóc.

Thật ra thì, nhân trung dài và thành bờ rõ ràng tất nhiên, khí vận qua mặt thuận lợi. Con người có nhân trung như vậy, tận hưởng cuộc sống nên cũng vui vẻ và tận hưỡng những năm an nhàn của tuổi già hơn nên tất nhiên có tuổi thọ dài hơn. Điều ngược lại không đúng, không nên nói nhân trung ngắn là yểu, nhất là khi nó cũng  rõ ràng và sâu. Chỉ là không thể nói đương số có  tuổi thọ dài và có một tuổi già mỹ mãn.

Nhiều người có những vệt cắt ở nhân trung hay là nhân trung méo lệch. Theo xem bói thấy rằng nếu ở phần trên, bộ máy sinh sản có vấn đề dẫn tới khó có con. Nếu thiên về phía dưới, phải khảo sát luôn miệng, sẽ bàn tới ngay ở đoạn dưới.

Nhân trung trung hẹp hay mờ nhạt cũng chỉ ra khó khăn trong đường con cái. Nhân trung mà  độ rộng trên dưới như nhau, hay không có bờ giác rõ ràng, nông, đường đời nhiều khó khăn lúc tuổi xế chiều.

Theo xuangiao

>> Xem thêm: Tìm hiểu về lệ đường trong nhân tướng học