Tìm hiểu về lệ đường trong nhân tướng học

Thứ Hai, 24/04/2017

Xung quanh mắt có 2 nhóm cơ, một nằm sát mắt làm chức năng vận hành 2 mí mắt, còn nhóm cơ nữa nằm ngoài

Xung quanh mắt có 2 nhóm cơ, một nằm sát mắt làm chức năng vận hành 2 mí mắt, còn nhóm cơ nữa nằm ngoài. Nhóm cơ ngoài này ít ai điều khiển được theo ý muốn, chúng chỉ co giật theo xúc cảm của con người. Theo xem tướng xúc cảm chỉ dẫn sự lựa chọn nên vùng mắt (kể cả 2 mắt) chỉ ra xu hướng chọn lựa của chúng ta. Ví dụ: một người đàn ông, cảm thấy hứng thú khi nhìn một người phụ nữ tròn trịa, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn bạn đời của anh ta.

Vùng giữa mắt và mày (trên sơ đồ là tả phù hữu bật) biểu thị xu hướng của con người về tiện nghi sống, gián tiếp chỉ căn nhà mà đương số ở. Nếu vùng này sáng đẹp và phẳng, có thể nói đương số thường ở nhà đẹp đẽ, tươm tất. Nếu bị mày xâm phạm, đương số có nhà cửa bê bối, có khi bừa bộn; lõm tối hay hẹp thì nhà cửa tầm thường hoặc chật hẹp (do ở chung nhiều người, nhiều gia đình). Nhấn mạnh lại là, vùng này chỉ chỉ ra trạng thái nhà ở của đương số, không nói lên tình trạng sở hữu nhà đất của đương số, tức là căn nhà mà đương số đang ở cũng có thể là của người khác.

Vùng đuôi mắt, trên mí dưới, chỗ sát tròng mắt, nếu có những vệt nhăn nhỏ là chỉ ra những mối tình thầm kín. Đi xa hơn về phía gian môn, nếu những nếp nhăn đuôi mắt mà đi cắt vào gian môn, đương số có những chuyện rắc rối trong đời sống hôn nhân, kiểu như toan tính li dị, có người phối ngẫu đã từng có gia đình vv … Theo xem bói vệt cắt như vậy cũng có thể là lấy vợ, hay chồng có một quá khứ u ám.

Vùng dưới mắt, còn gọi là ngọa tằm (phía sát và đuôi mắt) và lệ đường (đầu mắt). Vùng này chỉ cảm xúc với con cái, cách nuôi dạy con. Nếu vùng lệ đường này mà hơi đen, sậm, nhất là nữ nhân thì phải nhìn ngay xuống nhân trung. Nếu nhân trung mà có vấn đề thì đương số khó có con.

Chú ý là, với khả năng y học hiện nay, một vài khuyết tật của bộ máy sinh sản có thể được khắc phục dễ dàng mà những kinh nghiệm hình tướng đã được đúc kết từ rất xa xưa rồi.

Ngoài ra, nếu nhân trung không tệ (sẽ bàn sau), mà vùng ngọa tằm tối hãm thì con không nên người hay không thân thiện với đương số. Những người có quyền áp mắt, con không nên vì cha mẹ lo chạy theo dục vọng cá nhân mà bỏ bê con cái.

Theo xuangiao

>> Đọc thêm: Thuật xem tướng lông mày căn bản