Tìm hiểu về gia môn, lệ đường và ngọa tằm

Thứ tư, 12/04/2017

Theo xem tướng thì hai vùng này là những lựa chọn liên quan tới xúc cảm. Lệ đường và ngọa tằm thường là vùng thể hiện khả năng lý trí chế ngự tình cảm

Theo xem tướng thì hai vùng này là những lựa chọn liên quan tới xúc cảm. Lệ đường và ngọa tằm thường là vùng thể hiện khả năng lý trí chế ngự tình cảm. Vùng này mà hãm tối, khả năng chế ngự tình cảm kém từ đó có thể dẫn tới hôn nhân dựa nhiều trên bản năng hay ham muốn (xác thịt hay vật chất), khả năng nuôi dạy con cũng kém. Vùng này tốt khi mà nó khá rộng và bằng phẳng, màu sắc đẹp và da không quá xù xì.

Vùng cuối lông mày và Gian môn là biểu thị khả năng người ta giải quyết các mối quan hệ thân tình. Chính vậy mà vùng cuối lông mày và vùng trán trên đó được xem là cung huynh đệ còn Gian môn thì được xem là cung thê của đàn ông.

Chú ý điều thú vị ở đây là, cung phu của nữ là mũi, tức là năng lực nội tại, trong khi cung thê của đàn ông là gian môn, một phần của sự lưa chọn: Đàn ông chọn vợ, đàn bà xây tổ ấm.

Gian môn mà lõm, chứng tỏ khuynh hướng khá thô bạo trong tình cảm và thích khổ đau. Gian môn lồi là người thích thụ hưởng tình cảm hơn vun bồi, có thể có xu hướng lợi dụng tình cảm của người khác. Chỉ khi Gian môn tương đối phẳng người ta mới quân bình hợp lý giữa hai khuynh hướng.