Tìm hiểu 3 kiểu tính niên vận trên khuôn mặt người

Thứ tư, 26/04/2017

Cách thứ nhất để tính niên vận đó là lấy cằm là TÝ, tính thuận theo chiều kim đồng hồ tới má là sửu… và như vậy  cứ theo đó mà xem

Theo thuật tướng số, có 3 kiểu tính niên vận trên khuôn mặt mỗi người.

Cách thứ nhất để tính niên vận đó là lấy cằm là TÝ, tính thuận theo chiều kim đồng hồ tới má là sửu… và như vậy  cứ theo đó mà xem. (Xem hình)

Cách thứ 2 là lấy mỗi năm là một bộ vị trong 9 bộ vị, cứ trở đi trở lại như vậy. Cách này ít người dùng vì có lẽ nó kém chính xác.

Cách thứ 3 là theo đồ hình trong hình số 2. Mỗi năm một vùng trên mặt theo qui luật trong trước rồi ngoài sau.

Trước tiên, xem tướng thấy rằng để xem niên vận, phải vận dụng cách thứ 3. Vấn đề là phải quan sát và định cát hung như thế nào.

Trước tiên xem hình thể vùng đó. Nếu hình thể của niên hạn bị móp méo hoàn toàn thì đương số có nạn về sức khỏe hoặc công việc. Nếu như chỉ một phần của vùng đó bị móp méo, người thân gần gũi của đương số có nạn.

Kế đến là khí sắc của vùng đó. Nếu da bóng bẩy, mịn màng, dưới da có sinh lực thì hạn vận hạnh thông. Nếu hình thể chỗ đó mà đẹp nữa thì có thể có thành quả lớn. Nếu sắc đen xỉn, thất tình hay thất bại trong làm ăn. Nếu có sắc đỏ chủ quan tụng, sắc xanh, trắng chỉ tang chế, bệnh tật.

Thật tình mà nói, theo xem bói màu sắc này chuyển đổi qua lại với nhau rất nhiều, vì như trong thực tế, cái này có thể kéo theo cái kia. Như thất tình có thể chuyển qua đau ốm hay thị phi. Thêm vào đó, màu sắc trên mặt thay đổi luôn, việc xem trước 20 30 năm là không chắc chắn. Thường thì nên xem sơ lượt theo kiểu từng vận mười năm trước nếu muốn xem cho những vận còn xa hơn 10 năm.

Sau khi xác nhận tình trạng niên vận, ta phải kiểm tra lại ở các bộ vị. Đây là điều các thầy  thường sơ sót. Ví dụ: thấy đương số có hạn về công việc, nếu niên vận đó là dưới 30 phải nhìn vào trán để xem có khuyết hãm gì khả dĩ làm cho điều đó xảy ra không. Nếu ngoài 30, phải nhìn ở mắt và mũi. Nếu như không có dấu hiệu gì xác nhận, nạn này có thể không lớn và đương số sẽ vượt qua dễ dàng.

Nếu như không thể xác quyết có thể vận dụng thêm cách thứ 2, tức là theo vòng tròn 12 chi, quan sát vùng địa chi tương ứng theo năm, ví dụ: năm dần, nhìn vùng má trên pháp lệnh và dưới quyền. Chú ý là xem theo cách này, chỉ khảo sát màu sắt, ít chú trọng hình thể.

Theo xuangiao

>> Đọc thêm: Khái quát về các cung trên khuôn mặt người