Tiết lộ tính cách, số mệnh của bạn qua tướng lông mày

Thứ tư, 12/04/2017

Theo xem tướng người có lông mày xanh mượt, mọc theo hướng từ đầu tới đuôi mắt (không xỉa ra ngoài, không rủ xuống) mà lại không quá rậm là người có tư duy bình hòa, sáng suốt

Có thể nói rất nhiều về lông mày vì nó có ảnh hưởng đến gia đình, anh em … nhưng đây ta chỉ bàn về trí năng trước đã.

Theo xem tướng người có lông mày xanh mượt, mọc theo hướng từ đầu tới đuôi mắt (không xỉa ra ngoài, không rủ xuống) mà lại không quá rậm là người có tư duy bình hòa, sáng suốt. Nếu nó rủ xuống, chỉ người có nhiều suy nghĩ phi thực tiễn, phù hợp cho tăng đạo. Nếu nó vểnh lên và uốn cong, là loại người suy nghĩ rất cực đoan và nguyên tắc, loại này có thể theo ngành công an hoặc là loại giang hồ anh chị, tuy vậy, nhiều sách cho rằng loại người này không mấy dũng cảm.

Nếu lông mày sơ xác như đám cỏ khô, trí năng vô cùng hạn chế. Đại khái không biết dùng cái thông minh của mình, kém mài dũa nên dù bẩm sinh có tốt cũng bị thui chột.

Lông mày quá rậm, xoắn xít nhau thì trí năng cũng kém. Rậm nhưng có trật tự, còn có thể bổ  cứu bằng các bộ vị khác.

Thường thì mày và râu phải tương hợp. Nếu râu quá rậm mà mày nhạt thì suy nghĩ không theo kịp hành đông; mày quá mảnh là dấu hiệu yểu. Ngược lại, nếu râu thưa mà mày rậm, thì là người suy nghĩ, tính toán quá nhiều thành ra không dám hành động.

Nếu mày rậm mà xỉa ra trước, cũng là loại suy nghĩ khác thường, trong nhiều trường hợp, có thể là dấu hiệu tâm thần bất ổn.

*    Một điểm cần chú ý: Khi trán thấp, rất thấp, cỡ chưa được chiều ngang 3 ngón tay, mà mày  lại xanh tốt, rậm rì và mọc rạp xuống có trật tự thì phải thấy là, con người này tuy thiên bẩm kém nhưng có lựa chọn đúng và lấy cần cù bù thông minh nên dần dà trí năng cũng phát tri ển theo kịp và có khi vượt người ta. Trong trường hợp như vậy, cái trán xấu giảm nhẹ và lông mày rậm rịt cũng có lý do chính đáng (vì kém thiên bẩm, buộc phải lao tâm nhiều chứ không phải suy nghĩ quá nhiều thành nhát hay rối trí). Nhìn chung, phải hiểu rõ cái lý của các hình tướng và đó là lý do tôi cố phân biện kỹ lưỡng từng phần theo bố cục này ngày phần đầu của sách.

Giữa hai lông mày là phần trán gọi là ấn đường. Ấn đường được xem là cung mệnh và rất cần  gồ nổi, rộng rãi. Khi lông mày xâm phạm vào ấn đường, nhiều sách cho rằng như vậy sẽ chết yểu, nghèo hèn, anh em bất hòa …. Theo tôi kết luận như vậy là quá vội vả. Lông mày chỉ đánh dấu phần mi cốt. Nếu khoảng cách giữa 2 mi cốt lớn, làm cho vùng giữa chúng là ấn đường đủ rộng thì việc xâm phạm của lông mày do tốt râu, tốt tóc chẳng có cái hại gìđáng k ể. Trong trường hợp ngược lại, 2 mi cốt quá gần, ấn đường hãm, tối, tất nhiên có khả năng yểu. Những vấn đề sâu hơn về lông mày sẽ được bàn ở phần sau.