Thuật xem tướng trán căn bản

Thứ Hai, 24/04/2017

Theo xem tướng số trán được coi là bộ vị lớn nhất và khó xem nhất nhưng cũng nhiều thông tin nhất. Trán có thể chia theo hàng ngang làm 3 phần lớn

Theo xem tướng số trán được coi là bộ vị lớn nhất và khó xem nhất nhưng cũng nhiều thông tin nhất. Trán có thể chia theo hàng ngang làm 3 phần lớn. Phần thứ nhất: giữa hai lông mày chiếu thẳng lên chân tóc. Phần thứ hai gồm hai bên phần thứ nhất trải ra đến biên thành. Phần thứ 3 là từ biên thành đến hai bên thiên thương.

Phần thứ nhất, nhìn chung nói lên sự mẫn cảm của đương số trong việc xử lý các mối quan hệ, đời sống tinh thần và bản mệnh. Chính vì vậy, nhiều người coi vùng này là cung quan.

Phần thứ hai, chủ về dòng dỏi, gia thế của đương số. Nó cũng đại diện luôn cho gia thế và địa vị của người phối ngẩu. Chính vậy mà nhiều khi muốn xem về gia đạo của nữ giới phải nhìn luôn trán.

Phần thứ ba chủ về xúc cảm, tâm linh, hiểu biết rộng rãi nên cũng có khi là vùng biểu hiện khả năng cảm thụ văn chương, nghệ thuật. Kể cả xu hướng suy nghĩ viễn vông, óc phiêu lưu và mơ mộng cũng thể hiện ở đây.

Theo xem bói thấy rằng nếu gom chung phần 1 và phần hai và phân tích nó theo chiều dọc, ta có phần đầu tiên gồm thiên trung và thiên đình, phần thứ hai là tư không và phần ba là trung chính. Phần đỉnh thì chỉ gia thế thời thơ ấu, phần thứ hai chỉ gia thế dòng họ thời kỳ trưởng thành. Phần còn lại là khả năng tư duy logic.

Đối với phần còn lại, phần ngoài biên thành là sơn lâm và thiên thương thì phần trên thiên về tâm linh và suy nghĩ trừu tượng, phần dưới thiên về tình cảm.

Sau khi chia xong như vậy, độc giả sẽ nhận ra ngay rằng những vấn đề và năng lực khác nhau của một người có sự đan xen và ảnh hưởng qua lại với nhau. Ví dụ như thường thì phần trán cong đều từ trên xuống, nếu phần gia thế mà tốt, phần suy nghĩ logic cũng ít nhi ều tốt theo.  Đấy cũng là hiển nhiên vì nếu gia đình có truyền thống thường người ta được tiếp cận khoa học kỹ thuật sớm, giáo dục tốt hơn nên tư duy cũng t ốt hơn. Ví dụ khác là, khi phần giữa gồ cao,  hiển nhiên phần ngoài biên thành dễ thấp hãm, đấy là vì thông thường, đã nặng tư duy logic thì phần linh cảm, cảm giác sẽ kém. Chỉ có những nhà khoa học lớn, những người rất đặc biệt, mới giỏi cả hai thứ. Bởi vậy, những người lừng lẫy, đặc biệt là nhà khoa học trán thường cao rộng mà cong tròn toàn bộ phần nằm giữ sơn lâm.

Xem tử vi thấy rằng những người phát triển mạnh hai bên biên thành, nếu trán cao đẹp không bị móp hãm, thường đi theo con đường nghệ thuật, hoặc ít ra, cũng là ngư ời hiểu biết nghệ thuật và có xu hướng  tâm linh. Những người mà phần này quá kém, trán hẹp (theo chiều ngang) thường chỉ có thể chuyên chú vào một ngành, ít sáng tạo, nếu phần trên hẹp, tư duy siêu hình kém, ph ần dưới hẹp, đời sống tình cảm cũng nghèo nàn. Có điều, nếu phần quanh gian môn và thiên sương phình ra, người ta có xu hướng rong chơi nhiều, đam mê nhiều trò tiêu khiển có khi là vô bổ và tất nhiên, không phải là người của gia đình.

Mặc dù phần một có nói trán gồ cong là biểu hiện cho sự phát triển trí năng nhưng không nên lầm với trường hợp trán quá to tròn thành ra thô. 

Loại người có trán dựng đứng và gần như phẳng lì, sáng đẹp thường là con nhà khá giả, giàu có. Những người này có nền tảng tốt, thường trở thành những nhà quản lý tốt. Những người có phần giữa biên thành phẳng đẹp mà phần bên ngoài thấp, thường làm những công việc nặng tính thừa hành như công chức, cảnh sát, quân đội ….

Nếu phần giữa biên thành phẳng, không mấy đẹp mà bắt đầu từ biên thành ra tới sơn lâm, phần gần chân tóc nổi cao, thường là nghệ sĩ, diễn viên, loại hát hay, diễn hay nhưng đầu thì “ngắn”. 

Một cái trán đẹp, tiền vận sẽ hạnh thông và điều này sẽ làm cho cặp mắt trong sáng (khi đương số khoảng từ 20 đến 30, về sau, ảnh hưởng lên mắt này sẽ không còn nữa). Nên nếu nhìn một người trong độ tuổi đó mà mắt trong sáng, có thể đoán là trán của người đó khá đẹp.

Theo xuangiao

>> Xem thêm: Xem chỉ tay đoán công danh sức khỏe và sự nghiệp