Đương số sinh ra và lớn lên như nào?

Thứ tư, 12/04/2017

Những yếu tố về tinh thần của đương số như số có được cha mẹ nhìn nhận không, có được vỗ về dạy dỗ đầy đủ không thể hiện rõ ở đỉnh trán, tức vùng thiên trung, thiên đình hay là vùng 15 tuổi

Những yếu tố về tinh thần của đương số như số có được cha mẹ nhìn nhận không, có được vỗ về dạy dỗ đầy đủ không thể hiện rõ ở đỉnh trán, tức vùng thiên trung, thiên đình hay là vùng 15 tuổi.

Cách xem tướng ở đây, đó là nhìn ngang sang khuôn mặt, ta sẽ thấy từ trên đỉnh trán đi xuống trán là một đường cong đi từ tóc ra. Đường cong này phải đầy đủ và tự nhiên.

Nếu đường cong này móp, thẳng chẳng hạn, nó báo hiệu cha hoặc mẹ mất khi đương số còn nhỏ. 

Trong nhiều trường hợp, đường cong này chẳng những đã không hoàn hảo mà các vùng 23, 24 và 29, 30 còn bị bóp lại (nhìn trực diện để thấy điều này). Trường hợp như vậy, có thể là khi  sinh ra bị cha hay mẹ từ bỏ hoặc mẹ (cha) không phải là người chính thức.

Khi xem bói ta vẫn thấy có nhiều người chân tóc xâm lấn xuống trán khiến cho đường cong đỉnh trán nói trên hầu như nằm trong tóc, nghĩa là hết chân tóc xuống ngay trán, không có đoạn cong. Trường hợp này, lúc nhỏ ít được gần cha mẹ dù cha mẹ có thể vẫn sống. Nếu trán gồ ghề nhiều thịt hay quá xương, thì có thể được gửi nuôi nhiều người, ở với người này vài năm, sau lại ở với người khác vài năm. 

Phần trên đây là nói về phương diện tinh thần. Về phần vật chất, tức là cơm ăn áo mặc, chăm
sóc về thể chất phải nhìn ở tai.

Tai phải chú ý luân (vành trong), quách (vành ngoài) ở phần trên của tai. Nếu tai dầy, hai phần này đầy đủ thì có thể nói điều kiện vật chất của người này thời thơ ấu là hoàn hảo. Nếu quách khuyết hãm, móp méo, có thể nói là đói kém. Nếu quách đầy đủ mà luân không có, chỉ ra là đầy đủ cơm áo nhưng mà đương số không hài lòng với điều kiện của mình, hoặc cách người ta cho những thứ đó (cơm áo, thuốc men, nhà cửa) một cách miễn cưỡng lạnh nhạt.

Chú ý là, nếu tai có hình thể khá đẹp, đương số có thể sống trong đại gia đình, thành ra vi ệc chăm sóc thường xuyên có từ cô  dì, chú bác cũng làm cho tai không có luân; hoặc  cũng  có trường hợp, do ốm đau bệnh hoạn mà thành ra không thụ hưởng sự phát triển vật chất đầy đủ cũng làm cho tai khuyết hãm.

Như vậy, về thời thơ ấu của đương số, ta phải phối hợp cả tai và đỉnh trán. Nếu thấy đỉnh trán chỉ ra khuyết hãm phần sát chân tóc là thiếu tình cảm của cha, cách đó khoảng chiều rộng một ngón tay là thiếu tình cảm của mẹ. Sau đó xác minh lại ở tai. Thường thì sự khiếm khuyết cha (hay mẹ) khiến cho sự chăm sóc vật chất có thể hạn chế. Cũng có trường hợp được nhờ nuôi dưỡng và được nuôi rất tốt thì chỉ hãm ở trán mà không hãm ở tai. Nói chung nên thận trọng, ngoài việc phải phân biện hình tướng, phải nhớ phối hợp và suy luận theo lý trong trư ờng hợp trán không hãm mà phần trên của vành tai xấu hoặc ngược lại.

Những điều nói ở trên ứng với thời gian từ thơ ấu cho tới khoảng 13 tuổi. Sau thời gian đó, người ta chịu ảnh hưởng theo kiểu khác của tình trạng gia đình. Lúc này ph ải quan sát nhật nguyệt đốc (giác) và vùng phụ đốc.

Xem những vùng này là xem trán. Trên gương mặt, ngoài lưỡng quyền ra, xem trán là phần khó nhất. Nhìn chung, nhật nguyệt giác cần có thịt xương vừa phải, nếu quá nhiều thịt thành trệ, có thể là con nhà thợ thuyền, nếu quá nhiều xương, thành trán gồ ghề, cha mẹ ít nhòm ngóđ ến con và cũng tha phương. Các phần ở trán, cong nhẹ nhàng là tốt nhất, phẳng là tạm được, tối kỵ chỗ cao chỗ thấp. Nếu vệt hằn giữa trán, chia trán làm đôi thì c ực xấu, người này trí lực tầm thường mà có khi còn khắc cha mẹ.