Đây chính là tướng mạo của những cô gái hay nhẫn nhịn, cam chịu dễ bị thiệt thòi

Thứ Ba, 06/12/2016

Những người yếu đuối, nhát gan, hay nhẫn nhịn, cam chịu lại dễ thành mục tiêu bắt nạt của người khác, cuộc sống cũng vì vậy mà khó khăn hơn.

Tính cách cũng là yếu tố cơ bản để quyết định vận mệnh của mỗi người. Trong xã hiện đại, những người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường thường dễ giành được ưu thế và có vị thế giữa xã hội hơn. Những người yếu đuối, nhát gan, hay nhẫn nhịn, cam chịu lại dễ thành mục tiêu bắt nạt của người khác, cuộc sống cũng vì vậy mà khó khăn hơn. Vậy dựa theo tướng học, những người như thế nào là yếu đuối, hay bị bắt nạt?
 
1. Tai mềm, nhỏ
 
Những người có lỗ tai mỏng, ít thịt, quá mềm thường có tính cách yếu đuối, thân thể yếu ớt hay bệnh tật, thiếu tự tin, nhát gan lại hay sợ phiền phức. Những người này cũng không có chủ kiến, dễ nghe lời dụ dỗ của người khác, thích ỷ lại, không chịu làm cũng không dám làm gì, thiếu cảm giác an toàn, sợ xuất hiện ở chốn đông người. Mỗi lần gặp chuyện hay bị bắt nạt đều cố nín nhịn cho qua, chẳng dám than thở hay nói với ai vì sợ phiền phức.
 
2. Hàm dưới hướng vào trong
 
Những người phụ nữ có hàm dưới hướng vào trong tính cách rất yếu đuối, tiêu cực, nhát gan, làm việc hay do dự, ý chí lại không kiên định, thích hưởng thụ, hay nghe lời người khác. Những người này rất hay dựa dẫm vào người khác trong mọi việc cho dù là trong công sở hay trong chuyện tình cảm, vì vậy nên dễ bị lợi dụng. Họ hay lo sợ vẩn vơ, hay suy nghĩ lung tung, dễ bị tổn thương bởi những việc nhỏ nên khiến mọi người xung quanh cảm thấy phiền phức.
 
Nhan nhin
Những người yếu đuối, nhát gan, hay nhẫn nhịn, cam chịu lại dễ thành mục tiêu bắt nạt của người khác, cuộc sống cũng vì vậy mà khó khăn hơn. (Ảnh: Internet)

3. Mặt mày rũ xuống
 
Những người có ngũ quan buồn bã không tươi tắn, thiếu sức sống hay đôi mắt, lông mày, miệng xệ xuống thường là người có tính cách yếu đuối hay nhẫn nhục chịu đựng, phục tùng theo người khác. Trong chuyện tình cảm bị động không có chủ kiến. Gặp được người đàn ông nào tán tỉnh mạnh mẽ thường dễ bị xiêu lòng hoặc nhận lời vì sợ hãi không dám từ chối. Hậu quả là họ thường gặp người không tốt, bị người yêu vứt bỏ hay hành hạ nên không may mắn trong chuyện tình duyên.
 
4. Miệng nhỏ, không khép kín
 
Phụ nữ có miệng nhỏ nhưng lại không khép kín thường là người lề mề, chậm chạp. Những người này tầm nhìn rất hạn hẹp chỉ biết cái trước mắt, làm việc lại không chịu tuân theo nguyên tắc, thích làm theo ý mình, tính cách hẹp hòi hay nghi kỵ. Những người như vậy thường không khỏe mạnh cũng không thể giàu có được. Họ thuộc mẫu người hay nhẫn nhịn chịu đựng, gặp khó khăn cũng chỉ biết im lặng một mình chịu đựng giải quyết chứ không than vãn.
 
5. Mắt ti hí, lông mi không dài
 
Những người mắt nhỏ ti hí, lông mi không dài đường nét không rõ ràng thường là mẫu người bảo thủ, hẹp hòi, nhỏ nhen, ích kỷ tiêu cực và rất lười nhác. Họ không thích tìm tòi, nghiên cứu, cũng sợ hãi phải đối mặt với nguy hiểm, chỉ muốn an phận thủ thường. Những người này không dám và không thích sự thay đổi, gặp chuyện không dám tự mình giải quyết mà luôn thích dựa vào người khác nhưng lại luôn nghi kị, nghĩ xấu cho người ta nên thường không được lòng mọi người xung quanh.
 
(Nguồn: lnka)