Chóp mũi cho chúng ta biết điều gì về vận số

Thứ Hai, 13/11/2017

Chóp mũi là phần cuối của mũi, ở giữa là chuẩn đầu, 2 bên cánh mũi còn gọi là gián đài và đình úy. Chuẩn đầu, về chiều ngang chỉ nên to hơn 2 cánh chút ít thôi

Chóp mũi là phần cuối của mũi, ở giữa là chuẩn đầu, 2 bên cánh mũi còn gọi là gián đài và đình úy. Chuẩn đầu, về chiều ngang chỉ nên to hơn 2 cánh chút ít thôi. Mũi mà chuẩn đầu quá to, chỉ người keo kiệt và thường là ít có khả năng kiếm tiền nhiều một cách ổn định. Theo xem bói nếu cánh mũi rộng (tức cũng có nghĩa là chóp mũi không quá to) và dầy, không khuyết thể hiện khả năng kiếm tiền tốt.

12 con giáp bước sang năm 2018 có sao hạn khác chiếu mạng liệu có gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hay không? Cùng xem boi tu vi 2018

Nhìn thẳng vào mặt, cánh mũi nên tạo ra 2 hình gần như tròn 2 bên chuẩn đầu, toàn chóp mũi nên căng, bóng đẹp là chỉ khả năng thành đại phú. Chính vì vậy mà loại mũi túi mật treo (hình tượng này chỉ sự căng tròn, đầy đặng) được các sách xưa xem là giàu có. 

Xem tướng thấy rằng nếu chóp mũi có góc cạnh, không tròn ngư ời cô độc, bị nhiều người ghét. Nhưng có cái hay là khi nào túng thiếu là có người giúp đở, tiền kiếm được thì thất thường, lúc không có đồng nào, lúc lại được một cục nhưng nhìn chung là tiền bạc eo hẹp.

Hai cánh mũi nên thăng bằng với chuẩn đầu. Nếu cánh mũi mà kéo lên về phía mắt, dễ dẫn đến lỗ mũi lộ khổng, ít ra là có vận khó khăn ở đó. Nếu thêm vào đó chuẩn đầu cong (mũi hơi khoằm), sẽ tạo thành dạng mũi diều hâu. Loại người này ít nhịn ai, sát phạt nên việc kiếm tiền cũng gặp nhiều khó khăn, dù có thể có thời kỳ giàu có.

Nếu hai cánh mũi trễ xuống miệng, loại người này cũng khó giàu to, may lắm là loại làm công ăn lương cao mà thôi. Ngoài ra, nếu thêm nhiều thịt thì thành ra trệ, chỉ người cũng chậm chạp, kém nhiệt huyết trong kiếm tiền.