Bí quyết chọn quà phong thủy Tết 2017

Thứ năm, 01/12/2016

Từ lâu, các vật phẩm phong thủy đã trở thành món quà Tết được ưa chuộng vì chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp, giúp đem lại vượng khí và vận may cho người nhận.

Để có lựa chọn chuẩn xác, người mua nên lưu ý một vài điểm sau:

Ý nghĩa của biểu tượng

Nhìn chung các vật phẩm phong thủy đều thể hiện điềm lành, song tùy theo nội dung, chất liệu, cách thể hiện… mà mỗi món đồ sẽ có công năng riêng biệt, tác động vào cuộc sống của chủ nhân. Chẳng hạn, hoa mẫu đơn thể hiện sự sang trọng, quý phái đồng thời cũng là lời cầu chúc cuộc sống lứa đôi viên mãn.

Cá chép biểu tượng cho con đường khoa bảng hạnh thông, hình ảnh ngựa phi nước đại (lộc mã) tượng trưng cho kinh doanh phát đạt… Vì vậy, trước khi tặng quà phong thủy cho người khác, bạn cần phải nắm rõ ý nghĩa của chúng.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, phong thủy thực chất là những kinh nghiệm sống được đúc kết từ đời này qua đời khác để hướng dẫn con người hành xử với thiên nhiên và môi trường xung quanh sao cho phù hợp. Nhờ đó, con người có thể phần nào khống chế những bất lợi và tận dụng những lợi thế của thiên nhiên tác động lên đời sống của mình.

Bi quyet chon qua phong thuy Tet 2017 hinh anh 1

Trong văn hóa Việt Nam, rồng là linh vật chí tôn tượng trưng cho uy quyền tuyệt đối của các đấng thiên tử, đồng thời cũng là biểu tượng cho sức sáng tạo vô biên, sự sống, may mắn và tài lộc. Chuyên gia Phạm Cương cho rằng, khi tặng quà phong thủy cho người khác, nếu không am hiểu các biểu tượng, tốt nhất người mua nên chọn những món đồ phong thủy có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau mà vẫn mang đầy đủ những ý nghĩa tốt đẹp, ví dụ như tranh rồng vàng.

Bi quyet chon qua phong thuy Tet 2017 hinh anh 2

Biểu tượng rồng phù hợp với hầu hết cung mệnh tuổi tác, vừa uy dũng vừa mang lại phước lành nên trong số các vật phong thủy, đây có thể coi là lựa chọn phù hợp.

Chất liệu và giá trị thẩm mỹ

Các vật phẩm phong thủy chỉ phát huy hết ý nghĩa khi được chế tác trên các chất liệu phù hợp và được gia chủ trưng bày.

Cũng theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, khi chọn mua một món đồ phong thủy, bạn nên chú ý cả đến hai yếu tố này. Ông cho biết đối với biểu tượng rồng thì chất liệu phù hợp nhất là đồng hoặc vàng vì Thìn - rồng trong 12 địa chi thuộc hành thổ, ứng với màu vàng.