Bàn về vận số qua xem ấn đường

Thứ năm, 13/04/2017

Theo tướng học, ấn đường được tính từ phần giữa và cao hơn 2 mày một chút cho tới điểm giữa 2 mắt, thường là điểm thấp nhất của mũi nên được gọi là sơn căn

Theo tướng học, ấn đường được tính từ phần giữa và cao hơn 2 mày một chút cho tới điểm giữa 2 mắt, thường là điểm thấp nhất của mũi nên được gọi là sơn căn. Đẹp nhất là phần trán khu vực này cao, hơi nổi lên và rộng kéo cho đến hết khu vực ấn đường. Nếu được vậy, người có căn bản vững vàng, có thể xem là mệnh tốt. Ngoài ra, ấn đường tốt còn cho thấy là người nhạy cảm, có khả năng thích ứng tốt trong các mối quan hệ. Cùng lichvansu.net tìm hiểu kỹ hơn về ấn đường.

Nếu không được vậy, ít ra ấn đường phải đủ rộng ở phần giữa 2 mi cốt (nhấn mạnh là mi cốt chứ không phải lông mày) và tương đối bằng phẳng. Có sách cho rằng độ rộng ấn đường ít ra phải bằng chiều rộng 2 ngón tay trỏ và ngón giữa. Tuy nhiên, đấy chỉ là tham khảo, tôi khuyên là nên tin vào cảm giác của mình.

Theo xem tướng nếu ấn đường hẹp, có thể nói bản mệnh mong manh do khả năng kém cỏi của đương số về trí năng. Nếu ấn đường thấp hãm, bản mệnh cũng kém do phần đạo đức của đương số, tức là khả năng tu dưỡng, học hành hoặc kềm chế các ham muốn … kém mà dẫn tới yểu hoặc bần hàn.

Có một khía cạnh nữa của ấn đường mà ít người nói tới là tương quan chiều dài (hay cao) của  ấn đường và chiều dài của mũi. Nếu chiều dài từ lông mày xuống tới sơn căn mà dài (tương quan với mũi), có thể thấy ấn đường có vẻ như rộng ra. Nếu ấn đường phẳng đẹp, có thể nói người này khá nhân hậu và quan tâm mọi người nhưng cái giá là sẽ lao tâm khổ trí, đời sống tinh thần nhiều nỗi buồn lo. Nếu ấn đường không đẹp, có thể nói người này chết chìm trong các mối quan hệ tình cảm.

Theo xem bói thấy rằng điểm sơn căn cần được quan sát kỹ lưỡng. Nếu sơn căn quá thấp sẽ kéo theo ấn đường không đẹp đã đành mà còn tạo một thế bất lợi cho mũi. Người ta hay dùng từ “sơn căn gãy gục”, vậy thế nào là sơn căn gãy gục? đó là khi mà vùng sơn căn nằm thấp bằng với 2 mắt ở 2 bên, hầu như chẳng nhô tí nào lên khỏi mặt. Có thể có vài điều có thể nói về đương số nếu sơn căn gãy gục:

-  Nếu sơn căn gãy gục, báo hiệu nhiều chuyện buồn bực, đặc biệt có thể là liên quan tới
công ăn việc làm, quanh tuổi 40.
-  Nếu là nữ, cộng thêm một bộ quyền hơi to, là một trong những báo hiệu khó có chồng.
-  Khi sơn căn gãy, nếu mũi cao, ta sẽ có độ dốc đi từ sơn căn lên rất gắt, dễ tạo nên một nét cô phong, nhất là trường hợp quyền hãm, dẫn đến người cô độc. Có thể nói sơn căn gãy thường kèm theo vài vấn đề cho mũi.

Đa số, sơn căn đều hơi thấp xuống rồi khởi cao dần tới chuẩn đầu. Vùng thấp này nên rộng và độ gấp khúc nên vừa phải thì cuộc đời sẽ giảm thiểu được gập ghềnh ở vận 39 – 41.

Theo xuangiao.com