Xông đất 2018, xem chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất 2018

Thứ tư, 20/09/2017

Trong năm mới Mậu Tuất 2018 sắp tới gần, cùng lichvansu.net xem tuổi xông đất 2018, xem chọn tuổi nhà năm Mật Tuất 2018 hợp với mệnh gia chủ để cả năm làm ăn tấn tới nhé.

Xem tuổi xông nhà 2018 - Hướng dẫn gia chủ cách xem tuổi xông nhà, xem tuổi xông đất năm Mậu Tuất 2018. Chọn tuổi xông nhà hợp với mệnh của gia chủ.

Với mỗi gia đình Việt, ngày Mùng Một đầu năm mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi theo dân gian, ngày đầu năm mới này có ảnh hưởng đến những ngày khác trong năm. Nếu ngày đầu năm mới may mắn, thuận lợi thì cả năm là sự tốt lành. Bởi vậy, người đầu tiên bước chân vào nhà ngày này được gọi là “người xông nhà” sẽ đem đến sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc trong cả năm

Khi các gia chủ xem tuổi để xông đất thì nên chú ý tới tuổi “tam hợp” và tránh tuổi “tứ hành xung”. Căn cứ theo triết học Đông phương thì điều này sẽ giúp tăng tài khí, may mắn cho Gia chủ. Do vậy, chủ nhà nên chọn tuổi xông đất năm 2018 có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với tuổi của mình và đặc biệt Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2018 mà tương sinh với tuổi người xông nhà thì càng tốt. Các yếu tố dưới đây sẽ giúp các gia chủ chọn được tuổi người xông nhà phù hợp 

Tuổi xông nhà năm 2018 dựa trên bảng 12 con giáp tam hợp và lục hợp như sau:

Tuổi xông nhà năm Mậu Tuất 2018 dựa trên yếu tố chọn mệnh sinh bỏ mệnh khắc

Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất mệnh Thổ, Thuỷ, Kim
Nếu gia chủ mệnh Mộc nên  chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc
Nếu gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất mệnh Kim, Mộc, Thuỷ
Nếu gia chủ mệnh Hoả nên chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất mệnh Mộc, Thổ, Hoả
Nếu gia chủ mệnh Thổ nên chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất mệnh Hoả, Kim, Thổ

Để xem tuổi xông nhà 2018 các gia chủ cần nắm rõ tuổi của mình và người đến xông nhà trong ngày đầu năm mới cho gia đình thêm ấm no hạnh phúc và may mắn

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Tý hợp tuổi nào?

Người tuổi Tý tuy có tính nết bộc trực nhưng lời nói, cử chỉ lại cẩn thận, chặt chẽ. Họ dễ bị kích động nhưng tính tự chủ khá cao, ngoại giao khéo, thích nơi náo nhiệt. Tuổi này xung khắc với tuổi Ngọ và hợp với tuổi Sửu. Vì thế, gia chủ tuổi Tý có thể chọn tuổi xông nhà năm 2018 là tuổi Tân hay Quý Sửu 

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Sửu hợp tuổi nào?

Trong công việc, những người tuổi Sửu luôn cần cù, nhẫn nại đôi khi lại quá thận trọng. Bề ngoài họ mềm mỏng, chất phác và rất tôn trọng truyền thống, ưa kỷ luật, thẳng thắn, công minh, không thích dùng thủ đoạn và hay ghi chép sổ sách. Tuổi Sửu xung với tuổi Mùi và hợp tuổi Tý. Gia chủ tuổi Sửu có thể mời người tuổi Bính Tý hoặc Mậu Tý đến xông nhà năm 2018

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Dần hợp tuổi nào?

Người tuổi Dần thích thể hiện năng lực, ưa phiêu lưu mạo hiểm, tính tập trung cao độ cho mục đích công việc nhưng cách sống lập dị và ưa hoạt động. Tuổi Dần xung với tuổi Thân và hợp tuổi Hợi ( tuổi Quý Hợi hoặc Ất Hợi đến xông nhà là tốt nhất).

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Mão hợp tuổi nào?

Người tuổi Mão có tính cách ôn hòa, mềm mỏng, cử chỉ thanh lịch, nhã nhặn và có khiếu về khoa học xã hội và chính trị nhưng lại không ưa đấu tranh trực diện, thích an nhàn mặc dù rất thông minh, trí tuệ và rất tự tin vào khả năng  của mình. Những người tuổi Mão xung với tuổi Dậu và hợp với tuổi Tuất (bạn có thể mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông nhà là tốt nhất).

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Thìn hợp tuổi nào?

Người tuổi Thìn nóng nảy vội vã thường coi mình là trung tâm vũ trụ nên hay tự cao, tự đại. Tuy tính cách nóng nảy, vội vã nhưng họ lại thẳng tính, không hay để bụng và không ưa sự ràng buộc.Tuổi này xung với tuổi Tuất và hợp với tuổi Dậu (bạn có thể mời người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu đến xông đất đầu năm là tốt nhất).

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Tỵ hợp tuổi nào?

Người tuổi Tỵ thường có thiên hướng về triết học hoặc tâm lý học. Họ không thích nghe ai khuyên bảo, luôn đa nghi và bất chấp mọi thủ đoạn để đạt mục đích. Họ rất thông minh nhạy bén và không chịu nhường ai vì những tham vọng riêng của mình. Tuổi này xung khắc với tuổi Hợi và hợp với tuổi Thân (bạn có thể nhờ những người tuổi Bính Thân hoặc Giáp Thân đến xông đất).

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Ngọ hợp tuổi nào?

Người tuổi Ngọ phóng khoáng nhanh nhẹn và hay cả thèm chóng chán. Họ có tính độc lập cao, thích hoạt động thể chất, khá nóng nảy và cố chấp nhưng đôi khi tiền hậu bất nhất vì thiếu nhẫn nại. Tuổi này xung khắc với tuổi Tý và hợp với tuổi Mùi (bạn có thể nhờ người tuổi Đinh Mùi hoặc Ất Mùi đến xông nhà).

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Mùi hợp tuổi nào?

Người tuổi Mùi chính trực hiền lành, dễ cảm thông với người khác, yêu nghệ thuật và dễ tha thứ, nhưng họ cũng yêu tự do cá nhân, đa sầu đa cảm, sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán việc gì, hay để lỡ cơ hội tốt. Tuổi này xung khắc với tuổi Sửu và hợp với tuổi Ngọ (chọn người tuổi Bính Ngọ hoặc Mậu Ngọ).

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Thân hợp tuổi nào?

Người tuổi Thân nhanh nhẹn, thông minh tháo vát. Họ ưa tranh đấu nhưng lại khéo che đậy kế hoạch của mình. Là những người đa tài, làm được nhiều ngành nghề nhưng luôn cảm thấy mình giỏi hơn người khác nên thường chủ quan thái quá dẫn đến thất bại. Tuổi này xung khắc với tuổi Dần và hợp với tuổi Tỵ (bạn có thể mời người tuổi Đinh Tỵ hoặc Tân Tỵ đến xông nhà đầu năm mới).

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Dậu hợp tuổi nào?

Người tuổi Dậu rất bảo thủ, câu nệ, cố chấp với bản chất kiêu ngạo. Tuy tài giỏi, có năng lực và tài tổ chức, lại quyết đoán ưa tranh luận nhưng cách nghĩ cứng nhắc, không linh hoạt để thích ứng được với hoàn cảnh.. Tuổi này xung khắc với tuổi Mão và hợp với tuổi Thìn (bạn có thể mời người tuổi Mậu Thìn hoặc Canh Thìn đến xông đất đầu năm).

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Tuất hợp tuổi nào?

Người tuổi Tuất xung khắc với tuổi Thìn và hợp với tuổi Mão (bạn có thể mời người tuổi Đinh Mão hoặc Kỷ Mão đến xông đất đầu năm).

Xông đất 2018 cho gia chủ tuổi Hợi hợp tuổi nào?

Người tuổi Hợi xung khắc với tuổi Tỵ và hợp với tuổi Dần (bạn có thể mời người tuổi Canh Dần hoặc Nhâm Dần đến xông đất đầu năm).

Chọn tuổi xông nhà năm 2018 những điều nên và không nên

Nên:

Khi chọn người xông nhà năm 2018 bạn nên chọn những người vui vẻ, hiền lành, đức độ, làm ăn khấm khá và còn phải là người có vía tốt để giúp bạn có được một năm mới làm ăn phát đạt, tiền tài tấn tới. Mà người đi xông đất cũng cảm thấy vui vẻ khi đã làm được một việc tốt trong ngày đầu tiên của năm mới.
Khách tới xông nhà sẽ chuẩn bị phong bao lì xì màu đỏ để đến xông đất và “nhập tài” cho gia chủ ý là để nhà chủ lấy hên đầu năm mới. Và chủ nhà sau đó cũng đáp lễ lại với vị khách này sau đó cùng chúc nhau mọi điều tốt đẹp…Ngoài ra khi có nhiều người tới xông đất cùng một lúc đặc biệt là trẻ em sẽ là một điều may mắn cho gia chủ.

Không nên:

Những ai có trực xung với tuổi của gia chủ hay gia đình có chuyện buồn phiền, có tang ma, người có đạo đức không tốt, có chuyện kiện cáo, hay đang gặp vận không may, phụ nữ mà đang đến kỳ kinh nguyệt hoặc phụ nữ góa chồng hay phụ nữ đang có thai thì không nên lựa chọn làm tuổi xông đất đầu năm. Người xưa kiêng đàn bà xông đất vì họ tính âm, mà xông đất đầu năm cần dương khí vào nhà. Nếu phụ nữ đi xông nhà nhất thiết nên đi theo đoàn có đủ ngũ hành để tạo thành vòng bổ sung cho mệnh chủ. Thí dụ mệnh chủ hành Hỏa, Thái tuế hành Kim, phụ nữ hành Thổ (Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim) thì nên bổ sung cả người hành Thủy – Mộc thành vòng khép kín sẽ tốt hơn.

Khi được chọn làm người xông đất đầu năm thì không nên mặc quần áo màu trắng hoặc đen đến nhà gia chủ, điều đó sẽ đem lại những điều không may mắn đến chủ nhà

Không nên mất tiền thuê người xông nhà. Hãy chọn người thân quen đến chúc Tết, chúc sức khỏe mình bằng tấm lòng chân thật. Nếu cần thuê, phải tìm nhà cung cấp có uy tín, xem xét kĩ các điều khoản hợp đồng, cảnh giác bảo vệ tài sản… kẻo mất vui đầu năm mới.

Trên đây là những thông tin nhằm tìm hiểu xem tuổi xông nhà năm 2018, lichvansu.net hi vọng có thể phần nào giúp bạn tham khảo để tìm được tuổi người xông nhà phù hợp với tuổi của mình và có một năm mới Mậu Tuất 2018 nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.