Xem tuổi xông đất năm 2018 cho gia chủ sinh năm 1989 Kỷ Tỵ

Thứ năm, 21/12/2017

Mời bạn xem tuổi xông nhà, xông đất đầu năm 2018 cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989, tết đến xuân về, mọi người luôn dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất vào ngày mùng một đầu năm. Hôm nay, hãy cùng lichvansu.net đi chọn tuổi xông nhà xông đất cho gia chủ sinh năm 1989 nhé.

Mời bạn xem tuổi xông nhà, xông đất đầu năm 2018 cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989, tết đến xuân về, mọi người luôn dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất vào ngày mùng một đầu năm. Hôm nay, hãy cùng lichvansu.net đi chọn tuổi xông nhà xông đất cho gia chủ sinh năm 1989 nhé.

Xem tuổi xông đất năm 2018 cho gia chủ sinh năm 1989 Kỷ Tỵ

Phong tục xông nhà xông đất từ lâu đã được người dân Việt Nam ta coi trọng và giữ gìn cho đến ngày hôm nay. Được biết, tục lệ xông nhà được hiểu theo ý nghĩa “đầu xuôi, đuôi lọt”; nếu đầu năm mọi việc trôi chảy thuận lợi thì cả năm làm ăn dễ dàng, sức khỏe dồi dào.

Vậy chọn người ra sao cho hợp phong thủy? Theo quan niệm dân gian, khi nhờ người đến xông nhà đầu năm mới, cần lựa nhờ người có đức tính tốt, hiền lành, chịu khó, chăm chỉ làm việc. Là người hay nói hay cười, hay giúp đỡ người khác, được nhiều người yêu quý. Không cần quá giàu sang, nhưng phải có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nên nhờ người có công việc làm ăn đàng hoàng, nếu nhờ được người có công việc đang trên đà phát triển thì càng tốt.

Cần kiêng nhờ phụ nữ đang mang thai, hay người vừa có người nhà mới mất.

Xem tuổi xông đất năm 2018 cho gia chủ sinh năm 1989 Kỷ Tỵ

Còn dựa theo các chuyên gia phong thủy, khi nhờ người đến xông nhà đầu năm, cần nhờ người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ; đồng thời, người đến xông nhà có thiên can, địa chi, ngũ hành tương sinh với năm xông nhà thì càng tốt.

Đó là những lưu ý trong cách lựa nhờ người đến xông nhà trong ngày mùng một Tết Nguyên Đán.

Sau đây, dựa theo ngũ hành tương sinh, lichvansu.net xin chỉ ra một số tuổi hợp mệnh gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 có thể nhờ đến xông nhà đầu năm mới, đó là:

 • Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, mệnh Tích Lịch Hỏa. Với điểm số tương ứng: 4 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc.
 • Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, mệnh Trường Lưu Thủy. Với điểm số tương ứng: 4 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc.
 • Người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, mệnh Thiện Thượng Hỏa. Với điểm số tương ứng: 4 yếu tố hợp,  2 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc.
 • Người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, mệnh Thiên Hà Thủy. Với điểm số tương ứng: 3 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc.
 • Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, mệnh Lộ Trung Hỏa. Với điểm số tương ứng: 2 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc.
 • Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, mệnh Tích Lịch Hỏa. Với điểm số: 2 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc.
 • Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, mệnh Sơn Đầu Hỏa. Với điểm số: 3 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc.
 • Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, mệnh Sơn Hạ Hỏa. Với điểm số: 2 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc.
 • Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996, mệnh Giang Hạ Thủy. Với điểm số tương ứng: 3 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc.

Đó là một số tuổi hợp mệnh gia chủ nên nhờ đến xông nhà năm mới 2018 Mậu Tuất, giúp gia chủ lấy may mắn đầu năm.

Bên cạnh phong tục xông đất xông nhà được mọi người lưu tâm chú ý, thì hướng xuất hành đầu năm cũng quan trọng không kém.

HƯỚNG XUẤT HÀNH TỐT ĐẦU NĂM 2018 MẬU TUẤT CHO GIA CHỦ TUỔI KỶ TỴ 1989

Dưới đây là 3 hướng xuất hành tốt nhất cho 3 ngày Tết đầu năm Mậu Tuất 2018 dành cho gia chủ sinh năm 1989 Kỷ Tỵ:

 • Ngày mùng Một Tết Nguyên Đán, gia chủ nên xuất hành theo hướng Nam.
 • Ngày mùng Hai Tết Nguyên Đán, gia chủ nên xuất hành theo hướng Tây Nam.
 • Ngày mùng Ba Tết Nguyên Đán, gia chủ nên xuất hành theo hướng Tây Nam.

Trên đây, lịch vạn sự đã chỉ ra một số tuổi hợp mệnh gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có thể đến xông đất 2018 Mậu Tuất & hướng xuất hành tốt đầu năm nên đi. 

Chúc quý bạn đọc cùng gia đình đón chào năm mới Mậu Tuất 2018 VẠN SỰ NHƯ Ý!