Xem tuổi xây nhà: Không lấy tuổi người ốm yếu làm nhà

Thứ Hai, 28/11/2016

Những người đau ốm thì dù có hợp tuổi cũng không nên mượn để động thổ sẽ dễ gặp xui xẻo.

Bạn đọc ở Hưng Yên có đặt câu hỏi: "Tôi sinh năm 1985, vợ tôi sinh 1990. Bố tôi sinh năm 1959. Vợ chồng tôi muốn làm nhà năm nay trên phần đất ông bà để cho bố mẹ tôi. Tuy nhiên, hiện nay bố tôi bị tai biến không đi lại được. Vậy xin hỏi, nên lấy tuổi của tôi hay tuổi của bố tôi để làm nhà? Nếu tính theo tuổi tôi, thường tôi lo liệu hết mọi công việc nhà thì có được tuổi không?"

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty cổ phần Nhà Xuân, trong cách mượn tuổi xây nhà, bên cạnh việc mượn người hợp tuổi thì cần phải chọn người "tốt vía": có sức khỏe tốt, tính tình cởi mở, làm ăn khấm khá để mượn cái "hên" của người đó giúp gia chủ xây nhà được thuận lợi. Những người đau ốm thì dù có hợp tuổi cũng không nên mượn để động thổ sẽ dễ gặp xui xẻo.

Trường hợp trong gia đình cũng vậy. Nếu bố mẹ đau ốm thì nên lấy tuổi con cái để động thổ. Cụ thể là trường hợp bố bạn bị tai biến, nằm một chỗ thì không nên lấy tuổi làm nhà. Nếu tuổi con không hợp thì phải mượn tuổi người khác động thổ giúp. Bạn sinh năm 1985 , năm nay phạm vào hạn Hoang Ốc không tự đứng ra động thổ được. Nếu muốn làm nhà nên nhờ người sinh năm 1983, 1977, 1968.... động thổ giúp.