Tuổi xông nhà năm 2018, chọn tuổi xông đất năm Mậu Tuất cho 12 con giáp

Thứ năm, 14/09/2017

Lựa chọn những tuổi xông nhà xông đất cho 12 con giáp để đảm bảo một năm mới Mậu Tuất 2018 nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ 

Xông đất 2018 - Trong ngày đầu năm mới là phong tục truyền thống của người Việt, với quan niệm người đầu tiên bước vào nhà ở thời điểm sau Giao thừa sẽ có ảnh hưởng hay may mắn cho gia chủ trong cả năm. Vì vậy, việc lựa chọn người, chọn tuổi xông nhà xông đất trong ngày đầu năm mới được xem xét kĩ càng.

Người xông đất được lựa chọn tuổi xông đất phải hợp tuổi với chủ nhà và hợp với con giáp trong năm đó, có tính cách vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc thì gia chủ sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới. đặc biệt nên chú ý tránh tuổi "tứ hành xung". Người Việt xưa có 2 cách chọn người tốt vía xông đất đầu năm. Những người làm quan hay có học thức thường chọn người xông đất có tuổi hợp với tuổi của họ và phải là đàn ông trụ cột trong gia đình. Còn đối với người dân lao động, người được chọn xông đất chỉ cần khỏe mạnh, tốt tính, gia cảnh khấm khá và hòa thuận.

Cũng có những gia đình Việt chọn tuổi xông nhà năm 2018 là thành viên trong gia đình tự xông đất nhà mình. Người được chọn xông đất trong gia đình sẽ phải ra khỏi nhà từ lúc chưa hết giờ trừ tịch (khoảng 23h hôm 30 Tết) và dự lễ tại đình chùa, sau đó xin hương hái lộc. Sau đó, người này phải chọn thời khắc đã bước sang năm mới để trở về nhà. Như vậy, người này tự "xông nhà”, mang sự tốt lành quanh năm về cho gia đình.

Người đi xông đất 2018 nên ăn mặc lịch sự gửi gắm những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến gia chủ. Người này sẽ mừng tuổi người già, hoặc trẻ con trong nhà, sau đó chủ nhà cũng vui mừng chúc tụng lại người này và chiêu đãi vài món ăn hay thức uống.

Người xông đất chỉ nên nán lại gia đình khoảng 10 - 15 phút với ý nghĩa mọi việc trong năm mới được diễn ra suôn sẻ. Người Việt thường kiêng xông đất đến nhà người khác vào ngày mùng Một nếu trong gia đình có chuyện không hay xảy ra trong năm. Ngoài ra, những gia đình có đạo đức không tốt cũng không được lựa chọn.

Tuổi xông nhà năm 2018, tuổi xông nhà năm Mậu Tuất cho 12 con giáp

Tuổi Tý

Người tuổi Tý thường được cát tinh che chở, tính cách phi thường, thông minh lanh lợi, khi đã làm việc thì rất có tâm có đức. Người này có chí hướng nhưng lòng tham lại khá mạnh mẽ nên gặp nhiều thành công, cả đời hạnh phúc vì quá quá nhiều quý tinh chiếu rọi nhưng không nên vì thế mà khinh người. Ở người tuổi Tý thời trung vận mưa thuận gió hòa, vạn sự như ý. Hậu vận tốt đẹp, hưởng vinh hoa phú quý, mặc dù có hung tinh phá mệnh nhưng cũng không đáng kể. 

Chủ nhà Tuổi Tý nên chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất các tuổi Thân, Sửu, Thìn xông nhà là tốt nhất

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu tính tình thành thật, kiên trì nhẫn nại cao nhưng lại khá cố chấp, khả năng giao tiếp không được tốt. Nữ tuổi Sửu thường tin vào lời ngon ngọt mà gặp trắc trở trong tình duyên, hối hận không kịp, tốt nhất là nên cẩn thận. Người này trầm mặc ít lời, nội thâm ôn hòa, cần cù, độc lập, nhiệt tình và kiên định. Tuy nhiên, họ cũng gặp nhiều trắc trở trong đời sống tình cảm, anh em cạn tình, sớm xa gia đình, xa quê hương, thời trung niên gặp nhiều phiền toái và buồn rầu, hậu vận tuy có chút phiền toái nhưng cũng tốt hơn.
Chủ nhà Tuổi Sửu nên chọn tuổi xông nhà năm 2018 là người tuổi Tỵ, Dậu, Tý xông nhà là tốt nhất

Tuổi Dần

Người tuổi Dần mang vẻ ngoài khoan dung nhưng nội tâm lại rất kiên cường, khá là dũng cảm. Người này cũng có lòng từ bi, sẵn sàng xả thân hiệp nghĩa, thường không màng danh lợi thế gian nhưng phải chú ý người tuổi Dần thường hay bất kính nên bị người khác buông lời ác ý, cần phải cẩn thận, nếu biết tôn trọng người khác thì sẽ được mọi người yêu mến. Nữ nhân tuổi Dần là người có trí thông minh, cuộc sống gặp nhiều may mắn. 

Tuy nhiên, cuộc đời của người tuổi Dần khá bấp bênh. Khi chọn tuổi xông đất bạn nên chọn người tuổi Hợi và tránh người tuổi Thân. Chủ nhà tuổi Dần nên chọn người tuổi Ngọ, Hợi, Tuất xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với tết năm 2018 là tốt nhất.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão tính cách ôn hòa, nên tĩnh không nên động, trong suy nghĩ thiếu sự quyết đoán nên bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt nhưng tâm lại rất thiệt, thường phung phí tiền bạc cho những việc vô ích. Người này giàu tình cảm nhưng cả đời lại bất hạnh, tốt nhất là nên cẩn thận. Người tuổi Mão cũng khá mẫn cảm nhưng lại có ý chí tự lực tự cường, có tâm từ bi, ý chí kiên định… cả đời không lo nhưng cuối đời chú ý cơ thể suy nhược.

Năm 2018 tuổi Mão nên chọn người tuổi Tuất, Hợi Mùi xông nhà và tránh người tuổi Dậu tốt nhất.

Tuổi Thìn 

Người tuổi Thìn tính tình cương nghị, tự cao tự đại, họ có khả năng giao tiếp không tốt lắm, thiếu sự nhẫn nại, thường hay nóng vội. Trong cuộc sống đôi khi sống cực đoan, liên tiếp gặp thất bại, nếu thay tính đổi nết thì may mắn sẽ chiếu cố. Người tuổi Thìn có khả năng suy  luận tốt, có sự phấn đấu, ý chí kiên cường, phái nữ khá tự tin về bản thân, không để ai có cơ hội chê trách. Tuổi trẻ gặp nhiều thất bại, trung vận gặp nhiều khó khăn.

Chủ nhà Tuổi Thìn chọn tuổi xông nhà năm 2018 nên chọn người tuổi Thân, Tý, Dậu xông nhà là tốt nhất

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là người có tài, trí tuệ cao siêu, khả năng giao tiếp rất tốt, có lòng cao thượng, thường được mọi người khen ngợi nhưng lòng dạ đố kị, thích gây sự với người khác nên thường đánh mất những cơ hội may mắn. Người tuổi Tị cũng có lòng dũng cảm, cũng khá thân thiện với mọi người, con mắt thẩm mỹ tốt. Phụ nữ tuổi Tỵ sống tốt thì gia trạch vững, sống không ra gì thì nhà cửa tan nát, lúc tuổi trẻ cũng chịu nhiều phong sương khổ ải. Thời trung niên, nữ giới tuổi Tị sướng khổ sẽ nhờ vào nhan sắc, tuổi già thì chú trọng việc tu nhân tích đức.

Chủ nhà Tuổi Tỵ nên chọn người tuổi Thân, Dậu, Sửu xông nhà là tốt nhất

>> Xem thêm: Xem tuổi xông nhà 2018 cho gia chủ tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ mang vận mệnh thích “động” không tích “tĩnh”, khả năng giao tiếp rất tốt, người này mang vẻ ngoài hư vinh nhưng nội thâm lại không như vậy. Trong công việc, cuộc sống họ có quý nhân phù trợ giúp thành công. Người tuổi Ngọ được nhiều người yêu mến, rất hiểu tâm lý nên thường được lòng mọi người. Trong mọi chuyện thường suy nghĩ khá kỹ càng, khả năng giữ bí mật khá tốt, là người lanh lợi, mẫn cán, hòa đồng trong công việc nhưng đôi khi lại khá khoe khoang, bi quan.

Chủ nhà có Tuổi Ngọ nên chọn người tuổi Dần, Mùi, Tuất xông nhà là tốt nhất

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi tính tình ôn hòa, có hiếu, tôn trọng lễ nghĩa, lanh lợi, thường xả thân vì việc nghĩa nhưng lại hay gặp khó khăn, lao tâm khổ tứ. Người này thường có những suy nghĩ thâm trầm nhưng lại có con mắt nghệ thuật, rất tín ngưỡng tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo, là người khá đặc biệt. Người tuổi Mùi có chí tiến thủ, rộng lượng, nữ nhân tuổi Mùi cũng là người rất lý trí, những lúc rảnh rỗi thường thích làm những việc theo sở thích.

Chủ nhà Tuổi Mùi nên chọn người tuổi Hợi, Mão, Ngọ xông nhà là tốt nhất

Tuổi Thân

Người tuổi Thân khá hiếu động và lanh lợi, là người đa tài, nhanh nhẹn, có sự hiệp nghĩa nhưng nhiều khi quá quan tâm chuyện người khác mà xao nhãng chuyện của mình, rất lãng phí thời gian. Bình thường không mạnh miệng nhưng khi gặp chuyện bất hợp lý thì lập tức phản đối, khá nôn nóng, ưa hư vinh, thường có hành vi giả tạo. Người tuổi Thân muốn gặt hái thành công thì cần phải thẳng thắn hơn, cơ hội thăng tiến vì thế sẽ nhiều hơn.

Xem tuổi xông đất 2018 cho thấy chủ nhà Tuổi Thân nên chọn người tuổi Tỵ, Tý, Thìn xông nhà là tốt nhất

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường đa mưu túc trí, lanh lợi, giao tiếp tốt, rất được mọi người coi trọng, là người hay ôm mộng lớn lắm mưu nhiều kế nhưng tính tình lúc nóng lúc lạnh, có trí tuệ nhưng lại có khuyết điểm là không có chí tiến thủ, khi gặp bất lợi thì tính toán quá nhiều, vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua cái lợi lớn. Mặc dù vậy, người tuổi Dậu cũng rất tình cảm, nhanh nhẹn, có tướng xuất ngoại, phụ nữu tuổi Dậu giữ bí mật rất tốt.

Chủ nhà Tuổi Dậu nên chọn người tuổi Tỵ, Thìn, Sửu xông nhà là tốt nhất

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất tính tình cương trực, trọng tình trọng nghĩa, gan dạ, có ý chí phấn đấu, hiểu chuyện, thông minh, nhạy bén, nhiệt tình nhưng lại khá táo tạo. Phụ nữ tuổi Tuất giàu có rất có sức hấp dẫn, nhưng tâm lý thay đổi thất thường, chuộng hư vinh, thiếu sự nhẫn nại. Người này thích hợp với các công việc buôn bán cơ khí, đồ điện, bán thuốc tây, đồng hồ, làm bác sỹ…

Chủ nhà Tuổi Tuất nên chọn người tuổi Dần, Ngọ, Mão xông nhà là tốt nhất,

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi tính tình thẳng thắn, không thích vòng vo, tâm địa trong sáng, vô cùng độ lượng với mọi người, từ vẻ bề ngoài tới nội tâm đều rất mạnh mẽ, là người có tài nhưng lại thiếu tôn trọng người nhà, thường hay phê bình người khác, không có tính nhẫn nại. Trong chuyện tình cảm, phụ nữ tuổi Hợi thường nghi ngờ vô căn cứ, tâm địa xấu xa… Người này thích hợp với ngành Ngân hàng, cơ khí, điện khí, đồ gỗ.

Chủ nhà Tuổi Hợi nên chọn người tuổi Dần, Mão, Mùi xông nhà là tốt nhất.

Bài viết "Tuổi xông nhà năm 2018, tuổi xông nhà năm Mậu Tuất cho 12 con giáp" trên đây hy vọng sẽ giúp ích phần nào đến bạn trong việc lựa chọn người xông nhà phù hợp để công việc của bạn được thuận lợi, có được một năm tài lộc, sức khỏe dồi dào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.