Đặt tên con sinh năm 2017 thế nào để sung sướng, phát tài cả đời?

Chủ nhật, 04/12/2016

Chỉ cần để ý một chút trong việc đặt tên cho con sinh năm 2017, con bạn sẽ sung sướng cả đời, mọi chuyện suôn sẻ.

Đặt tên con sinh năm 2017 (Đinh Dậu) hợp tuổi bố mẹ ý nghĩa nhất theo phong thủy ngũ hành với những gợi ý dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ chọn được cái tên hay, hợp với em bé nhà bạn. Cái tên ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của trẻ sau này, gợi nên những mong ước của cha mẹ đối với con cái, chính vì vậy việc đặt tên con rất quan trọng.

1. Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp nên nếu tên của người tuổi Dậu có những chữ thuộc các bộ trên thì vận mệnh của họ sẽ rất tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó.
Một số gợi ý cho mẹ về bộ TỴ, DẬU, SỬU
Kiến, Liên,
Tuyển, Tiến,
Tấn, Tuần,
Tạo, Phùng,
Đạo, Đạt,
Hiên, Mục,
Sinh, Quân,
Phượng, Linh…
2. Ngũ cốc là thức ăn chính của gà, vì vậy nếu đặt tên cho con vào những chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch thì cuộc đời người đó sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi bền vững.
Một số gợi ý cho mẹ về bộ HÒA, ĐẬU, MỄ, LƯƠNG, TÚC, MẠCH
Tú, Khoa, Trình,
Đạo, Tô, Tích,
Túc, Lương, Khải,
Phong, Diễm
3. Gà thích được ngủ trên cây, nhưng khi đứng trên đỉnh núi thì gà sẽ phát huy được sự anh tú giống như chim phượng hoàng. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Mộc, Sơn sẽ giúp người cầm tinh con gà có trí dũng song toàn, thanh nhã và được vinh hoa suốt đời.
Một số gợi ý cho mẹ về bộ MỘC, SƠN:
Sơn, Cương, Đại,
Nhạc, Dân, Ngạn,
Đồng, Lâm, Bách,
Đông, Tài, Sở,
Lê, Đường, Nghiệp, Vinh…
Lưu ý: Dậu thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc nên mẹ cần cẩn trọng khi chọn những tên thuộc bộ Mộc.
4. Bộ lông gà có nhiều màu sắc rực rỡ, nếu được tô điểm thêm thì giá trị của nó sẽ được nâng cao. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Sam, Quý, Thái, Mịch như: Hình, Thái, Chương, Ảnh, Cấp, Hồng, Hệ… cũng rất phù hợp với người tuổi Dậu.

5. Những chữ gợi ra biểu tượng “kim kê độc lập” có thể dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu nhằm gửi gắm mong ước cho người đó có thể chất tráng kiện, dũng cảm để có thể độc lập trong cuộc đời.
Hoa, Bình,
Chương, Trung,
Lập, Phong…
6. Tên gọi có chữ Tiểu và những chữ có nghĩa “cái đầu ngẩng cao” sẽ giúp người tuổi Dậu khỏe mạnh, hiên ngang và vượt qua được những điều bất trắc.
Sĩ, Thổ, Cát…
7. Những chữ thuộc bộ Miên, Mịch cũng có tác dụng bảo vệ gà khỏi gió mưa và thú dữ, có ý nghĩa quan trọng đối với sự bình an của người tuổi Dậu.

Để đặt tên cho con tuổi Dậu, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về Bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung khoa học phong thủy cho bạn đọc).