Chọn tuổi xông nhà năm 2018 hợp mệnh gia chủ

Thứ bảy, 09/09/2017

Theo phong tục người Việt, chọn tuổi xông nhà năm 2018 hợp mệnh gia chủ của vị khách đến nhà đầu tiên trong ngày Mùng Một sẽ mang lại may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia đình

Bạn đang xem bài viết chọn tuổi xông nhà năm 2018 hợp mệnh gia chủ, với mỗi gia đình Việt, ngày Mùng Một đầu năm mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi theo dân gian, ngày đầu năm mới này có ảnh hưởng đến những ngày khác trong năm. Nếu ngày đầu năm mới may mắn, thuận lợi thì cả năm là sự tốt lành. Bởi vậy, người đầu tiên bước chân vào nhà ngày này được gọi là “người xông nhà” sẽ đem đến sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc trong cả năm

Khi gia chủ chọn người xông đất nên chú ý tới tuổi “tam hợp” và tránh tuổi “tứ hành xung” với chủ nhà. Căn cứ theo triết học Đông phương thì sẽ giúp tăng tài khí, may mắn cho Gia chủ. Do vậy, chủ nhà nên chọn những người xông nhà 2018 có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh. Chọn người xông nhà năm 2018 nếu hợp với năm nay thì càng tốt như thế đã vượng thịnh thì càng giúp Gia chủ thêm vượng thịnh hơn.

Chọn tuổi xông nhà năm 2018 bạn nhất thiết phải xem tuổi, bạn lấy Thiên Can của tuổi mình so sánh với Thiên Can của người đến xông nhà nếu được Can Hợp là tốt, ngược lại gặp Can Phá thì lại không tốt. Đó có thể là người tam hợp, lục hợp với bạn. Bảng 12 con giáp tam hợp và lục hợp như sau:

Chọn tuổi xông nhà năm 2018 như sau


Chủ nhà là Nam

Đối với gia chủ các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu nên chọn tuổi xông nhà năm 2018 có hành can Nhâm hoặc Ất như Nhâm Dần, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Ất Mùi,…

Đối với gia chủ các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi nên chon tuoi xong nha 2018 có hành can Nhâm, Bính, Mậu như Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Ngọ,…

Đối với gia chủ các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên chọn tuổi xông nhà có hành can Ất, Nhâm, Tân như Ất Mùi, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Tân Mão, Tân Sửu,…

Chủ nhà là Nữ

Đối với gia chủ các tuổi Tý, Ngọ nên chọn tuổi xông nhà có hành can Bính, Mậu,Tân như : Bính Ngọ, Bính Thân, Mậu Dần, Mậu Tuất, Tân Hợi, Tân Dậu,…

Đối với gia chủ các tuổi Mão, Dậu nên chọn tuổi xông nhà có hành can Nhâm hay Ất như Nhâm Thìn, Nhâm Tý, Ất Mùi, Ất Tỵ,…

Đối với gia chủ các tuổi Dần , Thân, Tỵ, Hợi nên chọn tuổi xông nhà có hành can Nhâm, Bính hay Mậu như Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Thân, Bính Ngọ, Mậu Thân,…

Đối với gia chủ các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên chọn tuổi xông nhà có hành can Ất, Tân như Ất Mùi, Ất Tỵ, Tân Dậu, Tân Mão,…

Chọn tuổi xông nhà năm 2018 chọn mệnh sinh, bỏ mệnh khắc

Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn người xông nhà năm 2018 mệnh Thổ, Thuỷ, Kim
Nếu gia chủ mệnh Mộc nên chọn người xông nhà năm 2018 mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc
Nếu gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn người xông nhà năm 2018 mệnh Kim, Mộc, Thuỷ
Nếu gia chủ mệnh Hoả nên chọn người xông nhà năm 2018 mệnh Mộc, Thổ, Hoả
Nếu gia chủ mệnh Thổ nên chọn người xông nhà năm 2018 mệnh Hoả, Kim, Thổ

Chọn tuổi xông nhà 2018 theo 12 con giáp

Nếu gia chủ tuổi Tý nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Thân, Thìn, Sửu
Nếu gia chủ tuổi Sửu nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Tỵ, Dậu, Tý
Nếu gia chủ tuổi Dần nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi
Nếu gia chủ tuổi Mão nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Tuất, Hợi, Mùi
Nếu gia chủ tuổi Thìn nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Dậu, Thân, Tý
Nếu gia chủ tuổi Tỵ nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Thân, Dậu, Sửu
Nếu gia chủ tuổi Ngọ nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Mùi, Dần, Tuất
Nếu gia chủ tuổi Mùi nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Ngọ, Hợi, Mão
Nếu gia chủ tuổi Thân nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Tỵ, Tý,Thìn
Nếu gia chủ tuổi Dậu nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu
Nếu gia chủ tuổi Tuất nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Mão, Dần, Ngọ
Nếu gia chủ tuổi Hợi nên chọn tuổi xông nhà 2018 người tuổi Dần, Mão, Mùi

Người tuổi Tý tuy có tính nết bộc trực nhưng lời nói, cử chỉ lại cẩn thận, chặt chẽ. Họ dễ bị kích động nhưng tính tự chủ khá cao, ngoại giao khéo, thích nơi náo nhiệt. Tuổi này xung khắc với tuổi Ngọ và hợp với tuổi Sửu (bạn có thể mời người tuổi này đến xông nhà năm 2018, tốt nhất là tuổi Tân hay Quý Sửu).

Trong công việc, những người tuổi Sửu luôn cần cù, nhẫn nại đôi khi lại quá thận trọng. Bề ngoài họ mềm mỏng, chất phác và rất tôn trọng truyền thống, ưa kỷ luật, thẳng thắn, công minh, không thích dùng thủ đoạn và hay ghi chép sổ sách. Tuổi Sửu xung với tuổi Mùi và hợp tuổi Tý (bạn có thể mời người tuổi Bính Tý hoặc Mậu Tý đến xông nhà).

Người tuổi Dần thích thể hiện năng lực, ưa phiêu lưu mạo hiểm, tính tập trung cao độ cho mục đích công việc nhưng cách sống lập dị và ưa hoạt động. Tuổi này xung với tuổi Thân và hợp với tuổi Hợi (bạn có thể mời người tuổi Quý Hợi hoặc Ất Hợi đến xông nhà là tốt nhất).

Người tuổi Mão có tính cách ôn hòa, mềm mỏng, cử chỉ thanh lịch, nhã nhặn và có khiếu về khoa học xã hội và chính trị nhưng lại không ưa đấu tranh trực diện, thích an nhàn mặc dù rất thông minh, trí tuệ và rất tự tin vào khả năng  của mình. Những người tuổi Mão xung với tuổi Dậu và hợp với tuổi Tuất (bạn có thể mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông nhà là tốt nhất).

Người tuổi Thìn nóng nảy vội vã thường coi mình là trung tâm vũ trụ nên hay tự cao, tự đại. Tuy tính cách nóng nảy, vội vã nhưng họ lại thẳng tính, không hay để bụng và không ưa sự ràng buộc.Tuổi này xung với tuổi Tuất và hợp với tuổi Dậu (bạn có thể mời người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu đến xông đất đầu năm là tốt nhất).

Người tuổi Tỵ thường có thiên hướng về triết học hoặc tâm lý học. Họ không thích nghe ai khuyên bảo, luôn đa nghi và bất chấp mọi thủ đoạn để đạt mục đích. Họ rất thông minh nhạy bén và không chịu nhường ai vì những tham vọng riêng của mình. Tuổi này xung khắc với tuổi Hợi và hợp với tuổi Thân (bạn có thể nhờ những người tuổi Bính Thân hoặc Giáp Thân đến xông đất).

Người tuổi Ngọ phóng khoáng nhanh nhẹn và hay cả thèm chóng chán. Họ có tính độc lập cao, thích hoạt động thể chất, khá nóng nảy và cố chấp nhưng đôi khi tiền hậu bất nhất vì thiếu nhẫn nại. Tuổi này xung khắc với tuổi Tý và hợp với tuổi Mùi (bạn có thể nhờ người tuổi Đinh Mùi hoặc ất Mùi đến xông nhà).

Người tuổi Mùi chính trực hiền lành, dễ cảm thông với người khác, yêu nghệ thuật và dễ tha thứ, nhưng họ cũng yêu tự do cá nhân, đa sầu đa cảm, sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán việc gì, hay để lỡ cơ hội tốt. Tuổi này xung khắc với tuổi Sửu và hợp với tuổi Ngọ (bạn có thể mời người tuổi Bính Ngọ hoặc Mậu Ngọ đến xông đất đầu năm).

Người tuổi Thân nhanh nhẹn, thông minh tháo vát. Họ ưa tranh đấu nhưng lại khéo che đậy kế hoạch của mình. Là những người đa tài, làm được nhiều ngành nghề nhưng luôn cảm thấy mình giỏi hơn người khác nên thường chủ quan thái quá dẫn đến thất bại. Tuổi này xung khắc với tuổi Dần và hợp với tuổi Tỵ (bạn có thể mời người tuổi Đinh Tỵ hoặc Tân Tỵ đến xông nhà đầu năm).

Người tuổi Dậu rất bảo thủ, câu nệ, cố chấp với bản chất kiêu ngạo. Tuy tài giỏi, có năng lực và tài tổ chức, lại quyết đoán ưa tranh luận nhưng cách nghĩ cứng nhắc, không linh hoạt để thích ứng được với hoàn cảnh.. Tuổi này xung khắc với tuổi Mão và hợp với tuổi Thìn (bạn có thể mời người tuổi Mậu Thìn hoặc Canh Thìn đến xông đất đầu năm).

Người tuổi Tuất xung khắc với tuổi Thìn và hợp với tuổi Mão (bạn có thể mời người tuổi Đinh Mão hoặc Kỷ Mão đến xông đất đầu năm).

Người tuổi Hợi xung khắc với tuổi Tỵ và hợp với tuổi Dần (bạn có thể mời người tuổi Canh Dần hoặc Nhâm Dần đến xông đất đầu năm).

Những điều nên và không nên khi chọn tuổi xông nhà xông đất 2018

  • Những điều nên làm khi chọn tuổi xông nhà xông đất đầu năm 2018

Khi chọn người xông nhà năm 2018 bạn nên chọn những người vui vẻ, hiền lành, đức độ, làm ăn khấm khá và còn phải là người có vía tốt để giúp bạn có được một năm mới làm ăn phát đạt, tiền tài tấn tới. Mà người đi xông đất cũng cảm thấy vui vẻ khi đã làm được một việc tốt trong ngày đầu tiên của năm mới.
Khách tới xông nhà sẽ chuẩn bị phong bao lì xì màu đỏ để đến xông đất và “nhập tài” cho gia chủ ý là để nhà chủ lấy hên đầu năm mới. Và chủ nhà sau đó cũng đáp lễ lại với vị khách này sau đó cùng chúc nhau mọi điều tốt đẹp…Ngoài ra khi có nhiều người tới xông đất cùng một lúc đặc biệt là trẻ em sẽ là một điều may mắn cho gia chủ.

  • Những điều không nên làm khi chọn tuổi xông nhà xông đất đầu năm 2017.

Những ai có trực xung với tuổi của gia chủ hay gia đình có chuyện buồn phiền, có tang ma, người có đạo đức không tốt, có chuyện kiện cáo, hay đang gặp vận không may, ohuj nữ mà đang đến kỳ kinh nguyệt hoặc phụ nữ góa chồng thì không nên lựa chọn làm tuổi xông đất đầu năm.

Phụ nữ có thai thì thường kiêng kỵ không nên đi đâu trong những ngày đầu năm vì tục ngữ có câu “sinh dữ tử lành”

Khi được chọn làm người xông đất đầu năm thì không nên mặc quần áo màu trắng hoặc đen đến nhà gia chủ, điều đó sẽ đem lại những điều không may mắn đến chủ nhà

Người xưa kiêng đàn bà xông đất vì họ tính âm, mà xông đất đầu năm cần dương khí vào nhà. Nếu phụ nữ đi xông nhà nhất thiết nên đi theo đoàn có đủ ngũ hành để tạo thành vòng bổ sung cho mệnh chủ. Thí dụ mệnh chủ hành Hỏa, Thái tuế hành Kim, phụ nữ hành Thổ (Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim) thì nên bổ sung cả người hành Thủy – Mộc thành vòng khép kín sẽ tốt hơn.

Không nên mất tiền thuê người xông nhà. Hãy chọn người thân quen đến chúc Tết, chúc sức khỏe mình bằng tấm lòng chân thật. Nếu cần thuê, phải tìm nhà cung cấp có uy tín, xem xét kỹ các điều khoản hợp đồng, cảnh giác bảo vệ tài sản… kẻo mất vui đầu năm mới.

Thế nhưng không phải khi nào chủ nhà cũng tìm được người hợp tuổi với mình đến để xông nhà, nên hầu như gia chủ sử dụng kinh nghiệm dân gian là chọn những ai tốt vía hoặc còn gọi là nhẹ vía, được hiểu là người đó trong cuộc sống có tính tình dễ chịu, vui vẻ, nhiệt tình may mắn… đến xông nhà vào sáng sớm ngày 1 Tết. 

Với bài viết "Chọn tuổi xông nhà năm 2018 hợp mệnh gia chủ" bạn có thể tham khảo để tìm được người xông nhà phù hợp với tuổi của mình và có một năm mới Mậu Tuất 2018 nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.