Chọn tuổi xông nhà năm 2018 cho gia chủ sinh năm 1976 Bính Thìn

Thứ sáu, 24/11/2017

Bạn đang xem tuổi xông nhà 2018 cho gia chủ sinh năm 1976 Bính Thìn, phong tục xông nhà xông đất đầu năm vẫn luôn được người dân Việt Nam ta xem trọng.

Bạn đang xem tuổi xông nhà 2018 cho gia chủ sinh năm 1976 Bính Thìn, phong tục xông nhà xông đất đầu năm vẫn luôn được người dân Việt Nam ta xem trọng. Vậy, cách chọn tuổi xông nhà như thế nào là đúng, bài viết sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.  

Chọn tuổi xông nhà năm 2018 cho gia chủ sinh năm 1976 Bính Thìn

Theo quan niệm từ thời ông bà ta, khi chọn nhờ người đến xông nhà thường nhờ những người có sức khỏe tốt, ít ốm đau bệnh tật, là người có cuộc sống gia đình hạnh phúc và chắc chắn phải có công ăn việc làm ổn định. 

Nếu nhờ được người làm ăn phát đạt, đang trên đà phát triển thì càng tốt. Trước đây, mọi người đều quan niệm rằng, những ngày tết đầu năm cần nhiều khí dương mà phụ nữ mang tính âm nên chỉ có đàn ông mới được đi xông nhà đầu năm. Và cho đến ngày nay, quan niệm này vẫn được mọi người ghi nhớ tuy nhiên không còn đặt nặng nữa. Nếu hai vợ chồng đến xông nhà đầu năm thì hãy để người đàn ông vào trước, phụ nữ vào sau. 

chọn tuổi xông nhà năm 2018 cho gia chủ sinh năm 1976 bính thìn

Khi nhờ người đến xông nhà, cần tránh nhờ những người vừa có người nhà mới mất, hay phụ nữ đang mang thai, bởi theo quan niệm dân gian đó là: “sinh dữ, tử lành”. 

Không nên nhờ những người đang bị phạm pháp, những người không có công việc đàng hoàng, hay vía “dữ”. Bởi người xông nhà xông đất đầu năm sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ trong suốt một năm đấy. 

Bởi vậy, ngày nay mọi người rất xem trọng người đến xông nhà, xông đất. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi xem tuổi người xông nhà cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Người đến xông nhà cần có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ, đồng thời cũng cần tương sinh với năm xông nhà. 

Chính vì thế, tính theo ngũ hành, thiên can, địa chi thì những tuổi sau đây sẽ hợp với mệnh của gia chủ sinh năm 1976 Bính Thìn có thể đến xông nhà năm 2018 đó là:

-    Người sinh năm 1948 Mậu Tý, mệnh Tích Lịch Hỏa, với 4 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường, 0 yếu tố nào bị xung khắc. Kết luận: rất hợp, đạt 10/ 12 điểm. 

-    Người sinh năm 1956 Bính Thân, mệnh Sơn Hạ Hỏa, với 4 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường, 0 yếu tố nào bị xung khắc. Kết luận: rất hợp, đạt 9.5/12 điểm. 

-    Người sinh năm 1978 Mậu Ngọ, mệnh Thiên Thượng Hỏa, với 4 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường, 0 yếu tố nào bị xung khắc. Kết luận: rất hợp, đạt 9.5/ 12 điểm. 

-    Người sinh năm 1957 Đinh Dậu, mệnh Sơn Hạ Hỏa, với 3 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường, 0 có yếu tố nào bị xung khắc. Kết luận: hợp, đạt 9/ 12 điểm. 

-    Người sinh năm 1986 Bính Dần, mệnh Lộ Trung Hỏa, với 3 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường, 0 có yếu tố nào bị xung khắc. Kết luận: hợp, đạt 9/ 12 điểm. 

-    Người sinh năm 1965 Ất Tỵ, mệnh Phú Đăng Hỏa, với 3 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc. Kết luận: Hợp, đạt 8.5/12 điểm. 

-    Người sinh năm 1995 Ất Hợi, mệnh Sơn Đầu Hỏa, với 3 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường, 0 yếu tố xung khắc. Kết luận: Hợp, đạt 8.5/12 điểm. 

Trên đây, lichvansu.net đã chỉ ra những tuổi hợp với mệnh của gia chủ sinh năm 1976 Bính Thìn có thể đến xông nhà vào năm sau 2018; đồng thời cũng chỉ ra cách chọn người đến xông nhà sao cho gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn!

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.