Vượng phong thủy và sinh lời cao khi mua căn hộ có vị trí gần hồ nước

Thứ tư, 16/01/2019

Không phải tự nhiên khi hàng trăm năm qua, những khu đất có vị trí gần hồ nước luôn được đánh giá cao và ưu tiên để xây dựng những khu cung điện trong thời phong kiến hay công trình nhà ở trong xã hội văn minh tiên tiến hiện nay. Xét trên cả 2 phương diện là phong thủy và khoa học thì những căn hộ có vị trí gần hồ này đều mang lại những ích lợi tốt đẹp cho gia chủ.

“Thủy” – Yếu tố quan trọng không thể thiếu trong phong thủy giúp đem lại tài lộc cho gia chủ

Trong quan niệm của đại đa số người Việt về phong thủy thì yếu tố nước hay còn được gọi là Thủy là yếu tố vô cùng quan trọng và luôn được ưu tiên lựa chọn và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua căn hộ. Yếu tố nước trong Phong Thủy là một yếu tố rất mạnh; trên thực tế, nước là một trong những lực lượng mạnh nhất của tự nhiên. Nơi nào có nước là nơi đó sinh tài phát lộc. Bên cạnh đó, xét theo quan điểm của phong thủy thì một căn hộ mà thiếu đi hành Thủy thì sẽ khiếm khuyết yếu tố nuôi dưỡng cho hành Mộc và hạn chế tính Hỏa vượng.

Nếu như hành Mộc tạo sức mạnh trong sáng tạo và sự phát triển, đại diện cho sự sinh sôi, lớn lên, linh hoạt và nhạy cảm, hành Hỏa mang tính nhiệt, làm tăng sự kích thích, hưng phấn, giúp vạn vật phát triển thì hành Thủy lại tạo ra sự mềm mại, mang tới cảm giác hứng thú, sự sâu sắc trong suy nghĩ và hành động của gia chủ. Ba yếu tố kể trên khi đã hòa quyện và tương hỗ lẫn nhau, kết hợp cùng hành Thổ có tính chất nuôi dưỡng, sinh sản, ảnh hưởng tới sức khỏe, tạo cảm giác yên ổn và cân bằng cùng hành Kim tượng trưng cho sự ngăn nắp, trật tự, có tổ chức, giúp tăng cường cho những việc liên quan đến tiền bạc, tài chính sẽ giúp cho gia chủ và gia đình có một cuộc sống an lành và vượng khí.

Hồ nước - cỗ máy tự nhiên giúp thanh lọc môi trường

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, hồ nước không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn có tác dụng giảm nhiệt độ môi trường từ 2-4 độ C trong mùa hè, làm tăng độ ẩm từ 5-12% và giảm 2-4,5% bức xạ mặt trời, đồng thời tăng cường lưu thông các luồng khí mát và khí nóng giữa các khu vực lân cận của thành phố. Chính vì thế mà từ lâu hồ nước đã được coi là “cỗ máy thanh lọc môi trường” trong suốt 365 ngày/năm. Đặc biệt, không chỉ thanh lọc không khí giúp cho con người luôn khỏe khoắn, tràn đầy sinh lực mà hồ nước còn góp phần mang lại niềm vui sống, giúp lưu chuyển năng lượng, giảm căng thẳng, giúp tinh thần sảng khoái, giải tỏa âu lo, tăng sức đề kháng.

Theo Doisongphapluat.com