Những bùa cầu may độc và lạ trên thế giới

Thứ sáu, 03/02/2017

Những tấm bùa cầu may độc đáo được cho là giúp chủ nhân xua đuổi vận rủi, gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới.

bua1

Trong văn hóa Trung Quốc, cóc 3 chân (cóc tài lộc) còn gọi là thiềm thừ. Theo phong thủy, nó là linh vật để “hút” sự giàu có và may mắn. Chuyên gia phong thủy khuyên mọi người nên đặt cóc 3 chân trong phòng và đặt một đồng xu lên miệng nó. Như vậy, may mắn và thịnh vượng sẽ tới với bạn, theo Mentalfloss.com.

bua2

Người La Mã cổ đại coi tượng dương vật là bùa may mắn. Theo đó, tượng dương vật thường có thêm một đôi cánh. Không chỉ người lớn mà cả trẻ con cũng đeo những tấm bùa may mắn này để tránh xui xẻo, xua đuổi ma quỷ.

bua3

Maneki Neko - "chú mèo vẫy tay" hay còn gọi là “Mèo may mắn”, “Mèo đại phúc”, “Mèo mời khách” là một bức tượng rất phổ biến ở Nhật Bản. Nó được coi là biểu tượng may mắn, đem đến vận may cho gia đình. Do vậy, những cửa hàng thường đặt bức tượng Maneki Neko ở cửa ra vào. Hiện nay, phiên bản “Mèo may mắn” thường được gắn pin có thể di chuyển.

bua4

Bọ hung thường được người Ai Cập cổ đại sử dụng phổ biến như một lá bùa hộ mạng đem lại may mắn, giúp xua đuổi ma quỷ. Với những người Ai Cập cổ đại, bọ hung chính là sinh vật gọi mặt trời lên. Đối với nền kinh tế nông nghiệp như ở Ai Cập xưa, mặt trời có vai trò rất quan trọng. Thần mặt trời cũng chính là vị thần tối cao. Do đó, bọ hung cũng là biểu tượng quyền lực và sự trường thọ.

bua5

Lợn từ lâu được coi là biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng trong văn hóa người châu Âu và Trung Quốc. Trong thời Trung cổ, sở hữu rất nhiều lợn có nghĩa là bạn rất giàu có và cách suy nghĩ này vẫn tồn tại cho tới ngày nay trong truyền thống thu tiền tiết kiệm trong heo đất.

bua6

Theo Hindu giáo, hạt Rudrakasha mang yếu tố của sự may mắn và bảo vệ. Đeo hạt Rudrakasha gắn trên bông tai, vòng đeo tay được cho là giúp người sở hữu khỏe mạnh và được người khác kính trọng.