Tự cắt 'của quý' vì không sinh được con trai

Thứ tư, 11/01/2017

Một người đàn ông ở Trung Quốc quá thất vọng với bản thân vì không có con trai, đã cắt “của quý” để tự trừng phạt.

Trang Daily Mail ngày 25-2 dẫn thông tin từ People’s Daily Online của Trung Quốc cho biết người đàn ông 36 tuổi trên, được gọi là A Yong, đã tự dùng dao cứa đứt dương vật của mình.

Ông A Yong quê ở vùng nông thôn của TP Tuyền Châu, thường xuyên là chủ đề cười cợt của dân làng vì chỉ có hai cô con gái.

Người thân của ông A Yong cho biết ông này đã uống khoảng 5 ly rượu trước khi ra quyết định tự trừng phạt bản thân. Ngay khi phát hiện hành động này, họ nhanh chóng bỏ bộ phận trên vào túi nước đá và đưa ông A Yong đi cấp cứu ở bệnh viện Lực lượng Cảnh sát vũ trang Phúc Kiến lúc 11 giờ đêm ngày 15-2.

Tại Trung Quốc, con trai được coi trọng hơn con gái. Ảnh: EPA
Tại Trung Quốc, con trai được coi trọng hơn con gái. Ảnh: EPA

Được biết, ông này đã la hét với các y bác sĩ rằng ông không muốn gắn nó trở lại. Tuy nhiên, các bác sĩ đã thành công nối liền lại dương vật cho ông A Yong sau ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ. Bác sĩ Huang, người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho biết quá trình hồi phục sẽ kéo dài từ 6 đến 12 tháng.

Tại các khu vực nông thôn ở Trung Quốc, con trai được coi trọng hơn con gái vì người con trai có trách nhiệm nối dõi tông đường và chăm sóc gia đình. Trong khi đó, con gái thì phải gả vào nhà khác và chăm lo cho gia đình chồng. Chính tư tưởng trọng nam khinh nữ nặng nề một cách vô lý này đã làm nảy sinh không ít bi kịch.