Bố mẹ càng đẹp khả năng sinh con gái càng cao?

Chủ nhật, 01/01/2017

Theo như nghiên cứu này, đàn ông quyến rũ sắp tuyệt chủng vì bố mẹ đẹp, quyến rũ sẽ có xu hướng sinh nhiều con gái hơn.

Nghiên cứu suốt hơn 50 năm
 
Chúng ta luôn nghĩ rằng cơ hội để sinh con trai hay sinh con gái là 50-50 nhưng theo một nghiên cứu gần đây được xuất bản trên tạp chí Reproductive Sciences (Tạp chí Khoa học sinh sản), Satoshi Kanazawa - nhà tâm lý học tiến hóa của trường Đại học Kinh tế London (Anh) lại cho rằng những người xấu và không mấy thu hút lại dễ dàng sinh con trai hơn những người đẹp và quyến rũ.
 
Phát hiện này của ông dựa trên một cuộc khảo sát được tiến hành suốt hơn 50 năm từ tháng 3 năm 1958 trên 17.000 trẻ sơ sinh ở Anh. Các nhà nghiên cứu sẽ hỏi các cô giáo của những đứa trẻ này về độ hấp dẫn của chúng khi chúng được 7 tuổi. Nhóm trẻ này cũng sẽ được theo dõi trong 45 năm sau khi chúng đã có con để xác minh xem giới tính của con họ là gì. Kết quả cho thấy những đứa trẻ được đánh giá là hấp dẫn say này sinh con gái nhiều hơn, còn những đứa trẻ được đánh giá là kém hấp dẫn và xinh đẹp thì sau này lại có xu hướng sinh nhiều con trai hơn.
 
Bố mẹ đẹp, quyến rũ thường sẽ sinh con gái?
Gia đình Jennifer Garner và Ben Affleck có đến hai con gái.
 
Đi tìm lí do vì sao những người xấu và thiếu quyến rũ lại dễ dàng sinh con trai?
 
Tiến sỹ Kanazawa bổ sung lý thuyết của ông bằng giả thuyết Trivers-Willard - một nguyên tắc của sinh học tiến hóa. Thông thường, bố mẹ thường truyền gene có lợi nhất của mình cho con và vẻ đẹp bề ngoài thường hữu ích với phụ nữ hơn so với nam giới. Do đó, một bà mẹ xinh đẹp sẽ truyền những đặc điểm này của mình sang con gái. Tương tự với đàn ông quyến rũ và điển trai cũng sẽ di truyền điều này cho con gái. 
 
Ngược lại, các đôi không quá xuất sắc về ngoại hình nhưng có vẻ ngoài lực lưỡng sẽ truyền đặc tính của sức mạnh và sự hung hăng cho con trai - người hưởng lợi nhiều hơn từ những gene này.
 
Theo nguyên lý này, tỉ lệ những anh chàng hấp dẫn có thể đang giảm đi và sẽ tuyệt chủng vì nguồn gene của vẻ đẹp được coi là khá phí phạm khi truyền cho con trai.
 
Sự thực như thế nào?
 
Tuy nhiên, ngay khi Satoshi Kanazawa đưa ra quan điểm của mình, rất nhiều người đã phản đối. 
 
Thứ nhất, sự hấp dẫn của những người trong nghiên cứu được đánh giá khi họ 7 tuổi – có nghĩa là những đứa trẻ lúc bé thu hút, dễ thương không có nghĩa là lúc trưởng thành chúng cũng là những người đẹp và thu hút. Vẻ bề ngoài có thể thay đổi theo thời gian.
 
Thứ hai, tiêu chuẩn về vẻ đẹp cũng thay đổi theo thời gian và tùy vào sự khác biệt của từng nền văn hóa. Ví dụ, nhiều phụ nữ Mỹ thấy làn da rám nắng, ngăm đen là đẹp trong khi hầu hết phụ nữ châu Á lại thích làn da trắng. Những năm 1920, phụ nữ ở Mỹ chuộng mốt ngực “màn hình phẳng” nhưng xã hội hiện đại lại thích những phụ nữ có bộ ngực đầy đặn và gợi cảm. 
 
sinh con gái
Gia đình Beckham có số lượng con trai nhiều hơn con gái dù họ cũng là những người đẹp và quyến rũ nhất nhì nước Anh.
 
Andrew Geltman - một nhà thống kê tại Đại học Columbia ở Mỹ cũng đã phân tích dựa trên danh sách 50 người đẹp được công bố theo tờ People magazine những năm 1995-2000. Kết quả hoàn toàn trái ngược.
 
Hãy thử kiểm nghiệm lại ý kiến này với một số người nổi tiếng – những người đã thành chuẩn mực của vẻ thành công và quyến rũ trước công chúng.
 
Jennifer Garner và Ben Affleck có hai con gái. Tina Knowles có hai cô con gái là Beyoncé và Solange. Demi Moore và Bruce Willis có 3 con gái. Matt Damon và Luciana Barroso cũng có con gái.
 
Nhưng ngược lại, David và Victoria Beckham, hai con người được đánh giá là hấp dẫn nhất nhì Hollywood thì lại có nhiều con trai hơn là con gái (3 trai, 1 gái). Công nương quá cố Diana cũng chỉ có các con trai. Tuy nhiên Kanazawa biện luận rằng bởi vì hoàng tử Charles không được coi là "đẹp trai".
 
(Nguồn:psychologytoday/ YourTango)