Những lưu ý cần biết khi đi dự đám tang

Thứ Hai, 20/02/2017

Dù cho rất thân thiết hay chỉ quan hệ quen biết bình thường thì khi đã đến dự đám tang cần phải có thái độ nghiêm túc.

Dù cho rất thân thiết hay chỉ quan hệ quen biết bình thường thì khi đã đến dự đám tang cần phải có thái độ nghiêm túc, biểu lộ lòng thành kính đối với người đã khuất. Không thể nào chấp nhận được những người có hành động bô bô cười nói, đùa giỡn trong lúc tang chủ đau buồn. Tại nhiều vùng hiện vẫn đang còn tục lệ cỗ bàn ăn uống linh đình trong đám tang, điều này thực sự không hợp tình, hợp cảnh chút nào.

Những lưu ý cần biết khi đi dự đám tang

Cũng có thể hiểu rằng việc ăn uống là không thể tránh khỏi, tuy nhiên nên hạn chế trong số người đến giúp và người thân ở xa về. Trường hợp là bà con hàng xóm, khách thì tang lễ không phải là dịp để "trả nợ miệng" đâu. Tong lúc tang gia bối rối thì ai có thể vui vẻ cười nói.

 

Theo phong tục Việt Nam từ xưa nhiều nơi vẫn chưa bỏ được thủ tục rượu chè đình đám thì trong lễ tang. Tuy nhiên mọi người cũng nên tự kiềm chế mình, giúp được việc gì thì tận tình giúp đỡ. Thói cũ "Ma chê, cưới trách" có hay ho gì! Trang phụ khi dự đám tang cần chú ý: tránh những trang phục loè loẹt, hở hang, lố lăng,... để tỏ lòng tôn trọng.