Cần làm gì khi đi đường gặp đám tang?

Thứ Hai, 20/02/2017

Có rất nhiều phong tục Việt Nam mà bạn nên biết và cần phải tìm hiểu để luôn có một thái độ đúng đắn khi gặp các tình huống xảy ra hằng ngày.

Bạn đã biết nên làm gì khi đi đường gặp đám tang hay chưa? Có rất nhiều phong tục Việt Nam mà bạn nên biết và cần phải tìm hiểu để luôn có một thái độ đúng đắn khi gặp các tình huống xảy ra hằng ngày. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xử trí khi gặp đám tang trên đường đi nhé!

làm gì khi đi đường gặp đám tang

Trong trường hợp bạn gặp đám tang đi ngược chiều với mình thì lúc này không ai bảo ai bạn nên xuống xe, kể cả người đi xe máy, xe đạp... để ngả mũ nón dù có vội vàng đi nữa. Bạn nên dắt bộ xe qua đám tang rồi mới tiếp tục đi. Trường hợp đi ô tô thì bạn hãy đi chậm lại và nên nhớ tuyệt đối không bóp còi.

 

Trong trường hợp bạn gặp đám tang đi cùng chiều thì bạn nên đi chậm lại và ngả mũ nếu không tiện xuống xe. Đối với thân nhân và người quen đi tiễn cần có ý thức tự giác đi có hàng lối, trật tự. Người lái xe đám tang cũng cần ăn mặc theo lễ phục, tác phong cử chỉ rất nghiêm trang không cười nói đùa giỡn...