Tháng cô hồn MẸ nhất định phải KIÊNG KỴ những điều này để CON luôn bình an và khỏe mạnh

Thứ sáu, 25/08/2017

Tháng cô hôn là tháng cực kỳ nhạy cảm về mặt tâm linh, bạn nên kiêng kỵ một số việc sau đối với trẻ nhỏ để con luôn bình an, khỏe mạnh.

Theo quan niệm dân gian, mỗi năm một lần, Diêm Vương sẽ cho mở cửa địa ngục từ ngày mùng 2-15 tháng 7 âm lịch, vì thế, các linh hồn sẽ được trở lại trần thế.

Tháng 7 còn được gọi là tháng cô hồn, tháng xá tội vong nhân đã có từ lâu đời, có những điều trong tháng 7 này bạn phải lưu ý nên kiêng kỵ để tránh gặp họa, làm điều thiện để tìm thấy sự bình an trong tâm hồn.

Xem thêm Vận hạn của 12 con giáp trong tháng cô hồn

Cách hóa giải điềm xui cho 12 con giáp trong tháng 7 cô hồn

Tháng cô hồn MẸ nhất định phải KIÊNG KỴ những điều này để CON luôn bình an và khỏe mạnh

Tháng cô hồn MẸ nhất định phải KIÊNG KỴ những điều này để CON luôn bình an và khỏe mạnh

Tránh cho trẻ đi chơi ở nơi có nước, gốc đa

Một số nước ở Châu Á tin rằng khu vực sông suối, ao hồ là nơi có nhiều linh hồn tụ tập. Do đó, bố mẹ không được cho cho con chơi tại những khu vực này.

Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên cho bé chơi cạnh những gốc đa gốc đề, ngã ba, xóm chợ… Đây là những nơi tụ tập thường xuyên của ma quỷ và hội tụ nhiều âm khí.

Gốc đa, gốc đề từ xa xưa tới nay nơi đây đều là nơi trú ngụ của ma quỷ của vong hồn. Những linh hồn không nơi lương tựa họ sẽ lương tựa ở đây. Trẻ em yếu bóng vía, dễ nhìn thấy những âm hồn mà nhiều người không nhìn được (đây là trường hợp hồn ma đó cho nhìn, hoặc hiện hình dọa/trêu trẻ nhỏ, cũng có thể trẻ hợp vía hồn sẽ đi theo). Vì vậy cha mẹ nên nhớ không được cho con đi chơi ở nơi có nước, gốc đa.

Không treo chuông gió đầu giường

Không treo chuông gió đầu giường của trẻ

Không treo chuông gió đầu giường của trẻ

Tiếng chuông gió do hai thanh kim loại va vào nhau và phát ra tiếng khi có gió thổi. Người xưa vẫn thường quan niệm rằng chuông gió thu hút sự chú ý của các linh hồn, dẫn đường quấy phá giấc ngủ con người. Vì vậy, bố mẹ không nên treo chuông gió trước đầu giường trẻ ngủ trong tháng 7 này.

Xem thêm Những điều cấm kị trong tháng cô hồn dành cho 12 con giáp, nhớ kĩ đừng quên

Không cho trẻ đi chơi khuya

Trong tháng cô hồn, tốt nhất là không đi chơi để tránh khỏi điều không may, nếu có việc cho bé đi chơi vào buổi tối, bạn không nên gọi tên con. Ngoài ra, cũng nên tránh những nơi cúng cô hồn, cúng kiếng trong tháng 7.

Không cho trẻ ăn vụng đồ cúng

Mâm cỗ cúng là để ban phát đồ ăn, thức uống cho linh hồn, quỷ đói. Nêu ăn vụng đồ cúng cũng là việc đại cấm kỵ, vì có thể làm các linh hồn tức giận.

Xem thêm Cúng CÔ HỒN vào ngày, giờ nào thì đúng và chuẩn nhất?

Không phơi quần áo của trẻ qua đêm

Điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn là không phơi quần áo qua đêm

Điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn là không phơi quần áo qua đêm

Theo khoa học, nếu phơi quần áo vào ban đêm, côn trùng lạ có thể đậu vào quần áo và gây kích ứng da của bé. Đặc biệt trong tháng cô hồn, không nên phơi quần áo của bé ngoài sân vì theo quan niệm dân gian, trong tháng cô hồn, các linh hồn sẽ mượn nơi này để trú thân.

Không nên chụp ảnh, soi gương cho bé vào buổi tối

Những ngày thường, chụp ảnh, soi gương cho con vào buổi tối đã là điều không nên và với tháng cô hồn, thì điều này càng trở nên tối kỵ. Nếu không may ma quỷ lọt vào ống kính thì có thể khiến con gặp vấn đề về sức khỏe.

Xem thêm Những bảo bối phong thủy xua đuổi tà khí trong tháng cô hồn