Những 'tiên đoán' rợn tóc gáy của người nổi tiếng về cái chết của chính mình (Phần 2)

Thứ bảy, 17/12/2016

Chỉ 3 tiếng sau khi nói mình sẽ bị tông và ngã lăn ra đường trong một vụ va chạm trên đường cao tốc, một phát thanh viên nổi tiếng ở Mỹ gặp nạn ngay chính khu vực ấy và qua đời sau thời gian hôn mê.

Tính toán chính xác ngày chết

abraham-de-moivre

Nhà toán học Abraham de Moivre (1667-1754)

Abraham de Moivre là nhà toán học người Pháp nổi tiếng với công trình nghiên cứu “Bảng tử vong”. Ông đã dành toàn bộ cuộc đời để nghiên cứu về việc tính toán ra ngày chết, thông qua tỷ lệ tử vong.

Khi Moivre 87 tuổi, ông phát hiện rằng, sau mỗi đêm mình sẽ ngủ nhiều hơn 15 phút. Khi những lần 15 phút ấy cộng lại tròn 24h, cũng là lúc ông qua đời. Theo cách đó, ông biết được 27/11/1754 là ngày ông từ rã cõi đời. Quả thực, nhà toán học đã qua đời đúng theo tính toán, vì chứng ngủ gà.

Nhà soạn nhạc sợ số 13 

6a00d8341c630a53ef015435f2ed83970c-600wi

Nhà soạn nhạc Arnold Schoenberg (1874-1951)

Arnold Schoenberg là nhà soạn nhạc nổi tiếng với phong cách âm nhạc “bất quy tắc”. Ông có nỗi sợ hãi kỳ lạ với số 13. Schoenberg sinh ngày 13/9 và dành cả cuộc đời để chờ tới cái chết của chính mình vào ngày 13 trong một tháng nào đó. Ám ảnh về con số 13 ngày càng tồi tệ dần. Thậm chí khi viết một vở opera mang tên “Moses and Aaron”, ông nhận thấy có những 13 chữ A, nên ông đã đặt lại tên của vở kịch thành từ “Aaron” thành “Aron”.

Ông từng nói: “Đây không phải là mê tín, mà là niềm tin”.

Vào ngày sinh nhật thứ 76 của Schoenberg, người bạn tên Oskar Adler đã gửi thư và nói hãy cẩn thận bởi 7 + 6 = 13. 

Lời cảnh báo khiến ông lo lắng nhiều nên luôn đề phòng mọi thứ.

Vào thứ sáu ngày 13 năm 1951, Schoenberg quyết định nằm trên giường cả ngày để tránh điềm xui.

Đến 23h45 hôm đó, vợ ông nằm xuống bên cạnh và nói: “Anh thấy chưa, đã gần hết một ngày rồi và mọi sự lo lắng đúng là thừa thãi”. Thế nhưng chỉ vài phút sau đó, Schoenberg đột tử trong sự bất ngờ của mọi người.

Dự báo cái chết của mình trên sóng radio

radio

Phát thanh viên Frank Pastore

Frank Pastore là một phát thanh viên nổi tiếng của đài Thiên Chúa giáo ở Mỹ những năm 1970 và 1980.

Trong chương trình thảo luận về đề tài: “Sự bất tử của linh hồn và việc cưỡi xe máy” ngày 19/11/2012, Pastore nói: "Các bạn biết là tôi đi xe máy phải không? Mấy kẻ đần độn thường xuyên lao vào làn đường của tôi mà không thèm báo trước. Tôi không tức giận vì điều đó nhưng tôi có thể lăn quay ra trên đại lộ 210 bất cứ lúc nào”.

Khoảng 3 tiếng sau buổi phát thanh đó, Pastore đã lái xe máy trên đường cao tốc 210 gần Los Angeles và va chạm với một phụ nữ 56 tuổi lái Hyundai Sonata khi bà này lấn làn đường mà Pastore đang đi.

Vụ tai nạn khiến ông ngã trên đường cao tốc và nhập viện với những vết thương nặng ở đầu. Một tháng sau thời gian hôn mê sâu trong bệnh viện, ông qua đời ngày 17/12/2012.

XEM THÊM KỲ TRƯỚC >> Những 'tiên đoán' rợn tóc gáy của người nổi tiếng về cái chết của chính mình

Không ai biết trước được thời gian và lý do nào khiến mình phải từ biệt thế gian và bước vào một thế giới khác. Tuy nhiên, một số người có thể thấy được cái chết của bản thân mình đang đến gần. Về góc độ khoa học, điều này được lý giải ra sao? Trên thế giới từng ghi nhận những trường hợp nào linh cảm chính xác thời điểm bản thân lìa cõi đời? Hay liệu có thiết bị công nghệ nào dự báo được cái chết của con người hay không?

Tất cả câu hỏi trên sẽ có lời giải đáp trên Tin tức (http://tintuc.vn) vào 20h mỗi tối.

Mời quý độc giả đón đọc!