Những 'tiên đoán' rợn tóc gáy của người nổi tiếng về cái chết của chính mình (Phần 1)

Thứ Hai, 12/12/2016

"Tôi không muôn chơi bóng ròng rã 10 năm va sau đó chết vi môt cơn đau tim khi 40 tuổi” - lời dự đoán của siêu sao bóng rổ nhà nghề Mỹ Pete Maravich trong một cuộc phỏng vấn đúng chính xác 100%.

Mark Twain đoán ngày ông chết chỉ muộn 1 hôm

1395308888143.cached

Nhà văn Mark Twain. Ảnh: DailyBeast

Mark Twain là một trong những nhà văn Mỹ lừng danh nhất thế giới. Tên tuổi của ông gắn liền với các nhân vật dành cho thiếu nhi như Tom Sawyer, Huckleberry Finn, và N-word Jim. Ít người biết rằng, Mark Twain có thể “nhìn thấy tương lai” khi biết trước được thời điểm ông từ giã cõi đời.

Năm 1909, nhà văn Mark Twain nói đùa rằng khi sao chổi  Halley bay qua gần Trái đất, ông sẽ "đi theo” nó.

Nhà văn sinh ra vào ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835. Ông tuyên bố “sẽ là thất vọng lớn nhất của cuộc đời” nếu không được đi cùng nó (sao chổi) khi chết". Theo suy nghĩ của ông, Thiên Chúa muốn ông và sao chổi Halley “đến cùng nhau và ra đi cùng nhau”.

Thực tế, nhà văn Mỹ gặp vấn đề về sức khỏe và chán nản khi một vài bạn bè và người thân qua đời. 

Còn sao chổi Halley bay qua Trái đất chỉ một lần duy nhất trong suốt 76 năm. Đúng như những gì nhà văn Mark Twain dự đoán, nó bay qua hành tinh của chúng ta vào ngày 20/4/1910. Ngày hôm sau, ông qua đời vì một cơn đau tim, theo Cracked.com.

Siêu sao bóng rổ Mỹ dự báo cái chết trước 14 năm

bóng rổ

VĐV bóng rổ nhà nghề Mỹ Pete Maravich (trước). Ảnh:NBA.com

Pete Maravich là một trong 50 cầu thủ bóng rổ giỏi nhất lịch sử bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Năm 1974, khi đó Maravich 26 tuổi và đã thi đấu ở giải NBA được 4 năm. Đang ở đỉnh cao phong độ nhưng Pete không cho rằng, bóng rổ là sự nghiệp cả đời. Trong một bài phỏng vấn với tờ Beaver County Times, Maravich đã nói: “Tôi không muốn chơi bóng ròng rã 10 năm và sau đó chết vì một cơn đau tim khi 40 tuổi”.

Khi Maravich lời phỏng vấn, ông hoàn toàn khỏe mạnh và không có lý do để nghĩ rằng mình sẽ không thể sống để xem các chương trình thể thao và giải golf từ thiện trong những năm cuối đời.

Tuy nhiên, Maravich phải giải nghệ sau 6 năm sau buổi phỏng vấn đó do một chấn thương. Đó cũng là lúc ông chơi cho NBA được 10 năm, hoàn toàn khớp với dự đoán.

8 năm sau đó, vào ngày 5/1/1988, Maravich đột ngột qua đời vì cơn đau tim trong lúc đang chơi bóng.

Từ nhỏ, VĐV nhà nghề Mỹ mắc khiếm khuyết tim bẩm sinh. Ông từng “chết hụt” ở tuổi 20. Và 2 thập kỷ sau đó, ông mới qua đời theo đúng lời “tiên đoán” của chính mình.

"Cha đẻ" của báo lá cải đoán vụ chìm tàu Titanic

article-2150008-131AFD74000005DC-161_468x305

Nhà văn, nhà báo William Thomas Stead. Ảnh: Quotesgram.com

William Thomas Stead được coi là cha đẻ của những tờ báo "lá cải". Ông thời là người tiên phong trong làng báo chí điều tra về nạn mại dâm trẻ em ở Anh. Ông từng bị tống giam vì dám phơi bày sự thật đó.

Ngoài công việc biên tập, Stead cũng viết tiểu thuyết và có hứng thú với những điều huyền bí. Năm 1886, ông gửi cho tờ Pall Mall Gazette tác phẩm The Sinking of a Modern Liner . Câu chuyện kể về một chiếc tàu thủy rời nước Anh đến thành phố New York (Mỹ) do xảy ra va chạm nên đã khiến nhiều hành khách phải chết đuối vì thiếu xuồng cứu hộ. 

Năm 1892, Stead viết một tác phẩm khác mang tên From the Old World to the New, kể về một hành khách trên tàu Majestic nhìn thấy tương lai con tàu này sẽ bị đâm vào một tảng băng. Sau đó, tàu Majestic bị đâm vào một tàu khác nhưng may là hành khách trên tàu vẫn được cứu sống.

20 năm sau, năm 1912, chiếc tàu định mệnh Titanic bị đâm vào một tảng băng trong chuyến đi từ Anh đến thành phố New York của Mỹ. Hơn 1.500 người trên tàu đã chết vì không đủ thuyền cứu hộ, trong số đó có cả nhà báo Stead.

Có ít ghi chép về những gì mà nhà báo Stead  làm trong những giờ phút cuối cùng trước khi chết. Nhưng có lẽ, ông đã đi khắp tàu và nói với mọi người rằng: “"Tôi đã nói với bạn như vậy mà!" và ước rằng, giá như ông không để xuồng cứu sinh lại ở nhà.

Còn tiếp!

Không ai biết trước được thời gian và lý do nào khiến mình phải từ biệt thế gian và bước vào một thế giới khác. Tuy nhiên, một số người có thể thấy được cái chết của bản thân mình đang đến gần. Về góc độ khoa học, điều này được lý giải ra sao? Trên thế giới từng ghi nhận những trường hợp nào linh cảm chính xác thời điểm bản thân lìa cõi đời? Hay liệu có thiết bị công nghệ nào dự báo được cái chết của con người hay không?

Tất cả câu hỏi trên sẽ có lời giải đáp trên Tin tức (http://tintuc.vn) vào 20h mỗi tối.

Mời quý độc giả đón đọc!