Những phong tục kỳ quái nhất thế giới cổ đại

Thứ Ba, 10/01/2017

Có lẽ bạn khó có thể tưởng tượng được trong thế giới cổ đại của chúng ta lại tồn tại những phong tục vô cùng kỳ quái này.

Có lẽ bạn khó có thể tưởng tượng được trong thế giới cổ đại của chúng ta lại tồn tại những phong tục kỳ quái này.
 
Thứ nhất: Tại Tasmania, nếu chồng chết, quả phụ phải cắt bỏ "cậu nhỏ" của chồng sau đó làm khô rồi đeo vào cổ. Người quả phụ phải đeo nó cho đến khi tìm được người đàn ông mới thay thế. Nhưng quả phụ tuyệt đối không được dùng “ cậu nhỏ” của người quá cố để tự sướng nếu không sẽ là sự xúc phạm đối với người quá cố.
 
Thứ hai: Dùng gậy đánh chết dâm phụ: Tại một thành phố nhỏ ở Ba Lan, nếu đàn ông ra ngoài làm chuyện trăng hoa thì phải hết sức cẩn thận. Vì ở đây, vợ anh ta hoàn toàn có quyền hợp pháp giết chết tình địch của mình nhưng có điều hạn chế chỉ được dùng gậy làm hung khí.
 
Thứ ba: Tại Uruguay, đàn ông không được yêu cầu vợ "phục vụ" mình khi đang kỳ đèn đỏ. Nếu ai cố tình phạm pháp sẽ phải ngồi tù. Thông thường một tháng sẽ bị cấm từ 5 đến 7 ngày. Chính vì thế, trong thời gian này đàn ông có thể danh chính ngôn thuận tìm gái gọi, nhưng không được vượt quá 200 lần là được.
Nhung phong tuc ky quai nhat the gioi co dai
Ảnh minh họa, nguồn ảnh: Sina.
 
Thứ tư: Tại French Guiana, được làm cô dâu lại không phải là điều quá tốt, hay hạnh phúc. Bởi vì toàn bộ đàn ông trong gia đình chủ rể đều được quyền “lên giường” với cô dâu cho đến khi cô ấy làm mẹ mới thôi. Có lẽ điều này cũng sẽ gây khó khăn trong việc tìm ra đâu mới là người cha đẻ đích thực của đứa con do cô ấy sinh ra.
 
Thứ năm: Tại một số nơi trên đất nước Nigeria, phụ nữ đánh mất "cái ngàn vàng" cần phải có người làm chứng. Nhưng không phải ai cũng đủ tư cách để làm chứng mà nhất định cần phải tìm một người phụ nữ đầy kinh nghiệm giường chiếu.