Những điểm đón Giao thừa có 'một không hai' trên thế giới

Thứ năm, 22/12/2016

Các địa điểm đón năm mới trên thế giới như Sydney hay New York tưng bừng màn pháo hoa ngoạn mục lúc giao thừa cùng những bữa tiệc tưng bừng kéo dài đến sáng.

Sydney, Australia

Đây là một trong những nơi đầu tiên đón năm mới trên thế giới. Hơn 1 tỷ người chờ đón xem pháo hoa tại Sydney trên TV vào đêm giao thừa mỗi năm, nhưng phải tận mắt chứng kiến tại cầu cảng Harbour mới thấy độ ngoạn mục của nó. Đoàn diễu hành ánh sáng ở cầu cảng bao gồm 52 tàu, cùng 3.000 tàu khác đậu rải rác khắp cảng. 

Ngoài bắn pháo hoa, lễ đón năm mới ở Sydney còn có những chương trình giải trí ngoài trời khiêu vũ, diễu hành bằng thuyền…sẽ được tổ chức hoành tráng tại cầu cảng Sydney và nhà hát Opera Sydney.

Berlin, Đức

Đêm giao thừa, tiếng Đức là “Silvester”. Vào đêm giao thừa ở Berlin, khoảng 2 triệu người sẽ tập trung ở cổng Brandenburg để tham gia sự kiện đón năm mới ngoài trời. 
Bạn cũng đừng bỏ lỡ Silvesterlauf – một cuộc thi chạy bộ 6.3km lên xuống Teufelsberg (đồi của quỷ) được tổ chức vào buổi chiều tối đêm giao thừa năm mới.

 Nếu không thể thích nghi được với cái lạnh châu Âu, du khách có thể đón khoảnh khắc giao mùa trong một nhà hàng, quán bar với thực đơn đặc biệt cho đêm giao thừa.

Quebec, Canada 

Đêm giao thừa, Quebec sẽ tràn ngập ánh sáng và màu sắc của lễ hội. Du khách sẽ được hòa mình vào không khí lộng lẫy của những nhà hàng, quan bar với các ca sĩ và DJ nóng bỏng. Đặc biệt, màn pháo hoa đầy ấn tượng cũng sẽ được trình diễn tại thành phố này.

Hong Kong

Pháo hoa ở vịnh Victoria là một trong những màn pháo hoa lớn nhất thế giới. Để có vị trí xem pháo hoa đẹp nhất, bạn có thể đến đại lộ Ngôi sao ở Kowloon hoặc lên một con tàu dành riêng cho những du khách muốn đếm ngược đến năm mới.

Miami 

Hàng trăm người sẽ tập trung ở bờ biển miền Nam để hòa mình vào đêm nhạc bugi sôi động. Trong đêm giao thừa, khoảng 250.000 người dân địa phương và du khách quốc tế sẽ tập trung tại khu vui chơi Big Orange để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa lớn nhất, thưởng thức âm nhạc, các hoạt động vui chơi tập thể và ẩm thực truyền thống.

Rio de Janeiro

Các hoạt động diễn ra vào ngày 31/12 là sự kiện lớn thứ 2 trong năm tại Rio, thu hút 2 triệu du khách, chỉ sau lễ hội Carnival. Du khách sẽ đến Copacabana thưởng thức nhạc sống tưng bừng trước khi chứng kiến màn pháo hoa ngoạn mục lúc giao thừa.