Khi du lịch Nhật Bản bạn cần ghi nhớ 5 điều này

Thứ sáu, 17/03/2017

Khi du lịch Nhật Bản bạn cần ghi nhớ 5 điều này để tránh rơi vào những hoàn cảnh khó xử nhé! Văn hóa Nhật Bản có những nét riêng...

Khi đến với mỗi vùng miền chúng ta cần có những kiến thức cơ bản nhất về phong tục nền văn hóa ở đó. Điều này sẽ giúp chúng ta giữ được những phép lịch sự cơ bản nhất trong văn hóa của người bản xứ. Bạn sẽ không còn lo sợ việc mình bị rơi vào những hoàn cảnh khó xử. Và khi du lịch Nhật Bản bạn cần ghi nhớ 5 điều này:

 

1. Để giày ở cửa ra vào 

khi du lịch Nhật Bản bạn cần ghi nhớ 5 điều này ảnh 5

Có thể xem đây là phép lịch sự tối thiểu khi đến với Nhật Bản. Ngay khi vừa vào nhà một người Nhật, hãy thể hiện sự tinh tế của mình bằng cách cởi giày, đặt chúng lên kệ ở lối ra vào. Một lưu ý nữa đó là mũi giày phải hướng về phía cửa. Bạn cần chú ý các loại dép nào dùng để đi trong nhà, loại dép nào dùng để đi trong nhà vệ sinh, phòng tắm...

 

2. Trước khi ăn có lưu ý gì?

khi du lịch Nhật Bản bạn cần ghi nhớ 5 điều này

Người Nhật trên bàn ăn thường sử dụng câu “Itadakimasu” để mời. Bạn có thể để ý thấy nhiều khi một chén cơm hoặc mì udon nhỏ sẽ được mang ra kèm với thức ăn mà bạn yêu cầu. Hãy bưng chén bát khi ăn cơm tuyệt đối không cúi người xuống bàn và ăn. Nếu thấy người phục vụ đặt lên bàn chiếc khăn nóng (Oshibori) thì khăn này chỉ để lau tay. Không dùng khăn này để lau mặt.

 

3. Ăn sushi đúng cách

khi du lịch Nhật Bản bạn cần ghi nhớ 5 điều này ảnh 2

Khi ăn Nigiri sushi, hãy nâng miếng cá tươi lên và chấm vào nước tương, cho wasabi vào phần cơm trước khi đặt lát cá về vị trí cũ. Để phần cá chạm vào lưỡi. Nếu có thể, hãy ăn sushi bằng tay mà không dùng đũa.  

 

4. Tiền boa

khi du lịch Nhật Bản bạn cần ghi nhớ 5 điều này ảnh 3

Đừng bao giờ để lại tiền boa cho bất kỳ dịch vụ nào ở Nhật. Để lại tiền boa được xem như là một sự xúc phạm đối với người bản xứ và họ không thích điều đó một tẹo nào. Nhiều chủ nhà hàng thậm chí đuổi theo khách một quãng đường dài, chỉ để trả phần tiền thừa mà họ bỏ lại sau khi thanh toán hóa đơn.  

 

5. Bồn cầu hiện đại

khi du lịch Nhật Bản bạn cần ghi nhớ 5 điều này ảnh 4

Nhà vệ sinh ở Nhật Bản rất hiện đại và có nhiều điều thú vị. Hãy học cách sử dụng những chiếc bồn cầu có thể điều chỉnh nhiệt độ khi ngồi, phát ra âm thanh để che đậy những tiếng động nhạy cảm. Tiếng chim hót hay việc có 2-3 cuộn giấy trong phòng vệ sinh là điều hết sức bình thường. Tất cả mọi thứu chỉ với mục đích để làm bạn thoải mái hơn.  

 

Trên đây là những lưu ý về phong tục và văn hóa người Nhật mà lichvansu.net muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng nếu có dịp đến đất nước xinh đẹp này thì các bạn sẽ không lo lắng và rơi vào những hoàn cảnh khó xử nữa nhé!