Các phong tục văn hóa thú vị của người Hàn mà bạn nên biết khi đi du lịch ở Hàn Quốc

Thứ sáu, 10/11/2017

Là người đam mê điện ảnh xứ Hàn, chắc hẳn bạn đã quá quen với những phong tục văn hóa vô cùng thú vị của người Hàn trong việc chào hỏi, ăn mặc hay tặng quà. Tuy nhiên, bạn đã hiểu những ý nghĩa sâu xa đằng sau những hành động đã trở thành truyền thống của con người xứ Hàn chưa?

Nếu lựa chọn đi du lịch ở Hàn Quốc, bạn cần nắm chắc những phong tục tập quán truyền thống của con người xứ sở kim chi để tránh những tình huống “ dở khóc dở cười”.

Xem thêm: Kinh dị phong tục ngủ chung, kiểm tra trinh tiết trong đêm tân hôn ở châu Phi

Văn hóa chào hỏi: Gập lưng

ôn trọng những giá trị văn hóa phương Đông, người Hàn luôn coi trọng cử chỉ chào hỏi lúc gặp gỡ bạn bè, đối tác hay những người lớn tuổi. Khi gặp một người Hàn nhất là những người lớn tuổi, bạn đừng quên nở nụ cười và gập lưng chào hỏi họ nếu không muốn bị coi là một người vô lễ. Hành động gập lưng khi gặp những người lớn tuổi không chỉ là văn hóa chào hỏi thông thường mà còn thể hiện lòng kính trọng của chính bản thân đối với hộ.

Văn hóa mặc trang phục truyền thống Hanbok

Dù hiện nay cùng với sự phát triển của nền thời trang thế giới, nhiều loại trang phục mới ra đời, hiện đại hơn, thuận tiện hơn nhưng Hanbok – trang phục truyền thống của Hàn Quốc vẫn được mặc vào những dịp lễ, tết để tôn vinh và giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống. Vào những lễ cưới hiện nay tại Hàn, nhiều gia đình vẫn có truyền thống mặc Hanbok và yêu cầu các quan khách mặc trang phục này. Vì vậy, khi học tại Hàn Quốc, bạn được mời tham gia một lễ cưới truyền thống của người Hàn thì nên chú ý xem trong thiếp mời có ghi là cần mặc Hanbok không nhé.

Các phong tục văn hóa thú vị của người Hàn mà bạn nên biết khi đi du lịch ở Hàn Quốc

Hanbok vẫn được mặc phổ biến trong những lễ cưới truyền thống ở Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn – tinh túy của văn hóa Hàn Quốc

Bữa ăn truyền thống của người Hàn sẽ bao gồm các món như: kimchi, thịt bò nướng lửa (Pulgogi), sườn heo, sườn bò nướng (Kalbi), gà hầm sâm (Sam-kopsal)… Tuy nhiên giống như người Việt, món chủ đạo trên bàn cơm của người Hàn chính là cơm nhưng người Hàn thường dùng thìa để ăn cơm, dùng đĩa để ăn mì và các món khác. Khi tham gia bữa ăn của người Hàn, bạn cần chú ý quy tắc này để tránh bị coi là vô lễ, mất vệ sinh.

Các phong tục văn hóa thú vị của người Hàn mà bạn nên biết khi đi du lịch ở Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc

Văn hóa tặng quà

Tặng quà chính là một nét đẹp văn hóa của người Hàn thể hiện sự thân hữu và luôn luôn phải được đáp lại. Người Hàn thường kiêng gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng, đen hay tặng quà có bội số của 4 vì theo văn hóa Hàn thì số 4 là số không may mắn. Khi bạn tới thăm một gia đình người Hàn hoặc được một người Hàn tặng quà, bạn nên chuẩn bị một món quà tặng họ  để thể hiện tình cảm của bạn đối với họ.

Xem thêm: Bùa yêu xứ Mường: Những bức màn bí ẩn được hé lộ