Những lưu ý phong thủy âm trạch khi trồng cây tại mộ

Thứ năm, 31/08/2017

Theo phong thủy âm trạch, trồng cây ở mộ không chỉ giúp cho mộ phần mát mẻ, tươi tốt, người đã khuất an bình mà còn để người sống hưởng lộc, hưởng phúc. Vì thế, nên quan tâm tới những lưu ý phong thủy khi trồng cây ở mộ dưới đây.

Những lưu ý phong thủy âm trạch khi trồng cây tại mộ gia chủ cần biết để giúp người khuất an bình, người trong gia đình còn sống được hưởng lộc, hưởng phúc từ người âm phù trợ.

Xem thêm Lưu ý khi xây mộ theo phong thủy

Những ngày không nên động thổ cho các việc đại sự: Làm nhà, xây mồ mả, đào giếng

Qúy bạn nên biết: phần mộ của người âm chính là ngôi nhà của người đó, khang trang hợp địa lý phong thủy thì con cháu được nhờ rất nhiều.

Những lưu ý khi trồng cây tại mộ

Những lưu ý khi trồng cây tại mộ

Lưu ý đầu tiên phong thủy trồng cây tại mộ đầu tiên là nguyên tắc cân bằng, đối xứng, trái phải đều nhau. Cây hai bên tượng trưng cho âm dương hòa hợp, phúc lộc song toàn, như hai đại tướng trấn giữ bình an cho mộ phần và gia trạch. 

Loại cây thường được lựa chọn nhất là cây tùng. Cây tùng tán cao rộng, thân thẳng tắp, là loại cây cát tường, có ý tứ phúc lộc, trường thọ nên đón tài, đón lộc, mang tới phong thủy âm trạch tốt.

Nếu trồng cây lệch trái hoặc lệch phải sẽ sinh ra hiện tượng vong linh người nhà phản ngâm, tạo thành những sự việc kì là, khó lý giải trong nhà. 

Xem thêm 5 tà vật trong nhà ai cũng có, lơ là sẽ rước họa như chơi

Đôi điều về huyệt nhũ

Trong phong thủy âm trạch, quý gia chủ cũng có thể trồng cây ở phía sau mộ, tạo thành chỗ dựa vững chắc, ngụ ý hậu thế nhận được phúc ấm của tổ tiên, có quý nhân tương trợ. Nhánh cây, lá cây phải đâm ra ở phía trên phần mộ giống như che chở, ấm áp, phong thủy học xưng là “ấm cập hậu nhân”.

Cần chú ý hình dạng, khí chất của từng loại cây để lựa chọn loại phù hợp trồng ở mộ. Không nên trồng những cây có hình thù kì dị, sẽ mang tới cảm giác hung hãn, đáng sợ cho mộ phần. Xung quanh mộ toàn cỏ dại cũng không phải là cát, mang dáng vẻ hiu quạnh, đơn côi. 

Người xưa cho rằng, cây tiếp linh khí từ đất, cây tươi tốt tức là đấy lành, hậu nhân vận thế tốt, bằng không tức là đất táng mộ có vấn đề, con cháu trong nhà ắt gánh hậu quả. 

Xem thêm Mách bạn công thức tự xem biển số xe hợp phong thủy và mệnh

Muốn chọn huyệt cát, đừng bỏ qua thế núi Lộc Tồn

Điều cần chú ý đặc biệt là chỉ nên trông cây rễ cọc ở gần mộ, không nên trồng cây rễ chùm vì rễ ăn sâu, lan rộng có thể phạm tới huyệt đạo, tạo thành thể “xuyên tâm sát”, con cháu có người đột tử hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Rễ cây mà xâm nhập vào phần xương cốt, hoặc để nước, rắn theo rễ xâm nhập vào mộ thì người trong nhà tâm thần bất ổn, tai họa quẩn quanh, là đại hung trong phong thủy âm phần. 

Xem thêm Cách hóa giải khi làm vỡ gương để tránh gặp chuyện chẳng lành