Đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa kiểu này đừng hỏi vì sao gia chủ làm ăn suy bại, nghèo khó cả đời

Thứ năm, 17/08/2017

Những sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Thần Tài, Ông Địa KHÔNG NÊN mắc phải, nếu không sẽ khiến gia chủ tán gia bại sản, cầu tài không được mà còn rước họa vào thân.

Theo quan niệm dân gian Thần Tài là vị thần trông coi tiền bạc, tài lộc cho cả gia đình thế nên muốn tài chính ổn định người ta thường “thỉnh” tượng Thần Tài - Ông Địa về thờ trong nhà để cầu mong may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Hầu như mỗi gia đình người Việt đều lập bàn thờ thờ cúng Thần Tài - Ông Địa, tuy nhiên cách đặt như thế nào cho đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Phạm phải những sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Thần Tài, Ông Địa sau gia chủ tán gia bại sản lúc nào không hay.

Xem thêm Bàn thờ nên đặt hướng nào, bài trí ra sao để tránh đen đủi đủ đường

 

1. Bát hương Thần Tài và bộ đồ thờ 

Nhiều người suy nghĩ đơn giản rằng lư hương (bát hương), Thần Tài - Ông Địa và bộ ly tách mua ở cửa hàng đã được bọc túi ni lông cẩn thận nên rất sạch sẽ và không hề bị bụi bẩn nên vô tư cho tất cả lên bàn thờ. Đây là một sai lầm nghiêm trọng, bởi bộ đồ thờ khi đặt ở cửa hàng, chợ… cần được “tẩy uế”.

Khi mua về, bạn phải chuẩn bị một thau nước sạch và xắt gừng thành sợi mỏng cho vào thau nước. Tiếp đến, bạn tiến hành lau rửa Thần Tài - Ông Địa và bộ đồ cúng bằng nước ngâm gừng này. Dùng khăn sạch lau ráo nước , lúc này bạn mới được đặt lên bàn thờ để thờ cúng.

Qúy gia chủ lưu ý: Khi mua bát hương (lư hương) về, gia chủ có thể dùng rượu gừng tẩy uế trước khi thờ cúng hoặc dùng nước sạch và gừng như trên để tẩy uế.

Thờ Thần Tài, Ông Địa nhất thiết phải hiểu điều này, kẻo gia chủ tán gia bại sản

Thờ Thần Tài, Ông Địa nhất thiết phải hiểu điều này, kẻo gia chủ tán gia bại sản

2. Lư hương không có gói Thất Bảo

Gói Thất Bảo, hay còn gọi là gói vàng bạc châu báu được “thỉnh” ở chùa. Trước khi đổ cát vào lư hương bạn phải cho gói thất bảo này vào đáy lư hương rồi mới đổ cát lên trên che phủ toàn bộ gói thất bảo. Việc làm này mang ý nghĩa tượng trưng tiền bạc của gia chủ sẽ được Thần Tài giữ giúp mà không lo thất thoát hao hụt hay mất cắp.

Nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

3. Tượng Thần Tài, Ông Địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.

Các bạn cần để ý trên bàn thờ Thần Tài luôn có đặt một bài vị chữ nho bằng gương, được đặt phía sau tượng Thần Tài. Nếu thiếu vật này, bàn thờ Thần Tài của bạn không thể linh ứng.

Nếu thiếu bài vị gương này tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

Xem thêm Trời sinh những con giáp có giác quan thứ 6 cực nhạy bén khiến đàn ông sợ hãi và hạnh phúc

4. Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Phía sau bàn thờ nên là một bức tường vững chắc, không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

Trước khi đặt bàn thờ gia chủ nên xem xét cẩn thận về phong thủy vận mệnh để tránh phạm đại kỵ. Việc đặt bàn thờ sai hướng bàn thờ không chỉ gây sụt giảm tiền bạc mà con khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Khi đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, bàn thờ phải được đặt sát đất, nằm ở vị trí có thể quan sát được người ra kẻ vào nhà. Nếu đặt sai cách sẽ gây ra hao hụt tiền bạc, thậm chí tán gia bại sản. Nếu quý gia chủ không biết nhiều về phong thủy thì tốt nhất là đặt ở cung Thiên Lộc, Quý Nhân để gia tăng thêm tài vận và sự may mắn cho gia chủ.

5. Bàn thờ không được đặt đồ linh tinh

Khi đã chọn được vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy, bạn nên lau dọn khu vực xung quanh vị trí đó thật sạch sẽ trước khi “rước Thần Tài” đến nhà.
Phía trên bàn thờ Thần Tài cũng không được để đồ linh tinh mà phải hoàn toàn để trống, thường xuyên lau dọn bàn thờ sạch sẽ.

6. Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

Khi đặt Thần Tài - Ông Địa lên bàn thờ phải đặt ông Thần tài bên trái, bên phải là Ông Địa. Khoảng trống ở giữa chính là vị trí đặt 3 hũ gạo, muối, nước và một hũ nước đầy lớn hơn.

Phải đến ngày cuối năm mới được thay 3 hũ này, trong năm nếu hũ nước vơi đi chỉ việc châm thêm vào. Một lưu ý nữa là không được di chuyển vị trí lư hương khi lau dọn bàn thờ để tránh biến động về kinh tế gia đình.

Xem thêm Phong thủy giúp cửa hiệu Spa làm đẹp tăng lợi nhuận

7. Không biết cách quay ông Cóc

Buổi tối cần quay Ông Cóc vào trong để tránh tổn hao tiền của

Buổi tối cần quay Ông Cóc vào trong để tránh tổn hao tiền của

 

Khi đặt ông Cóc lên bàn thờ, buổi sáng khi thắp hương gia chủ phải quay ông Cóc ra ngoài để đón lộc. Đến tối, sau khi kết thúc công việc phải quay ông Cóc vào nhà để giữ lộc, tránh thất thoát tiền của.

8. Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh việc đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

Gia chủ cũng không nên dùng tiền dương đã qua sử dụng đặt lên bàn thờ, việc làm này được cho là gây uế tạp ảnh hưởng tới luồng năng lượng tốt đẹp.

Xem thêm Phong thủy: hướng ngủ có ảnh hưởng lớn đến con người như thế nào

9. Đặt bàn thờ ở góc khuất

Nếu bàn thờ gia tiên được đặt ở trên cao, kín đáo và ít người qua lại thì bàn thờ Thần Tài nếu đặt khuất như thế sẽ không đón được tiền tài.

Gia chủ không nên xin bộ bàn thờ của người khác để thờ cúng cầu tài cho mình. Mỗi nhà chỉ nên đặt một bộ bàn thờ Thần Tài, Ông Địa duy nhất.

10. Hóa vàng chân hương thường xuyên

Chân hương ở bàn thờ Thần tài - Ông Địa chỉ được hóa vàng vào ngày 23 tháng chạp cùng giấy tiền vàng mã, khi đưa ông Táo về trời. Sau khi hóa vàng, phải đổ một chút rượu trắng lên đám tro hóa vàng.

Xem thêm Những cấm kỵ trong phong thủy phòng đọc sách, trong thư phòng