Công dụng của GƯƠNG trong phong thủy và những CẤM KỴ nên biết: dùng đúng thì cực tốt

Thứ sáu, 01/09/2017

Gương là vật dụng không thể thiếu trong nhà, không chỉ có tác dụng để soi, làm đẹp không gian mà trong phong thủy, biết cách vận dụng gương sẽ mang lại nhiều LỢI ÍCH cho gia chủ

Phong thủy nhà ở có rất nhiều điều kiêng kị, đặc biệt là với đồ dùng trong nhà, chúng có mối liên hệ mật thiết đối với tài vận, sự nghiệp cũng như vận trình tổng thể của gia chủ. Việc bài trí đồ đạc hợp phong thủy cần có những kiến thức nhất định thì mới có thể vừa vượng tài vượng lộc mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

Khi sử dụng gương, gia chủ cũng nên biết công dụng của GƯƠNG trong phong thủy và những CẤM KỴ nên biết.

TÁC DỤNG PHONG THỦY CỦA GƯƠNG

1. Công dụng khuếch đại năng lượng phong thủy

Nếu bày/treo gương lớn hoặc nhiều gương có thể khiến cho người có cảm giác không gian rộng rãi, khoáng đạt hơn. Bởi trong phong thủy, gương có tác dụng khuếch đại năng lượng, bù đắp sự mất cân đối của không gian, cân bằng âm dương.

Ví dụ, phòng có chiều dài và chiều rộng quá chênh lệch, tỉ lệ thiếu cân đối, phòng hẹp mà dài hay đại sảnh nhỏ hãy bày gương kích thước phù hợp.

Trong phong thủy, dùng gương đúng cách thì cực tốt cho gia chủ

Trong phong thủy, dùng gương đúng cách thì cực tốt cho gia chủ

2. Công dụng tái tạo năng lượng phong thủy

Trong phong thủy, trường hợp cửa đối cửa là vô cùng bất lợi, chủ về thị phi khẩu chiến, đào hoa dữ, có người thứ ba xen vào tình cảm,… Gương đối diện cửa cũng có ảnh hưởng tương tự về mặt phong thủy, đặc biệt là tình huống gương có chiều cao lớn hơn ½ chiều cao của cửa. Lúc này chiếc gương tái tạo năng lượng, có ý nghĩa tương tự như một chiếc cửa.

3. Công dụng chuyển hóa năng lượng phong thủy

Căn cứ vào vị trí trong phong thủy, trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, trước Chu Tước, sau Huyền Vũ thì có thể thấy, phía sau nên có chỗ dựa để cảm giác an toàn, vững vàng, chân thực. Như thế nào là có chỗ dựa? Tức là vị trí ngồi sao cho lưng tựa vào tường.

Nhưng có nhiều trường hợp trên tường lại có gắn gương thì chính chiếc gương này sẽ chuyển hóa năng lượng, biến tường thật thành tường ảo, khiến sự vững chãi của tường không còn. Lúc này lại không nên ngồi dựa vào tường.

4. Công dụng dẫn dụ năng lượng phong thủy

Tác dụng phong thủy của gương là tích lũy và tạo ra năng lượng. Với một căn phòng không đủ ánh sáng thì có thể sử dụng gương dẫn dụ năng lượng tia sáng để tăng cường ánh sáng trong phòng. Có thể lợi dụng điểm này để cải thiện phong thủy cho phòng không có cửa sổ. 

Phòng không có cửa sổ tạo cảm giác tù túng, chật hẹp, không có nguồn năng lượng bổ sung. Lúc này nên bày gương để gương dẫn dụ năng lượng, có thể thay thế cửa. Một điểm cần lưu ý là tránh bày gương ở nơi phản xạ ánh sáng mặt trời. 

5. Công dụng giả lập năng lượng phong thủy

Trong phong thủy luôn nhấn mạnh gương không thể đối diện giường ngủ, vì sao lại như vậy? Vì giường ngủ là nơi riêng tư nhất, cẩn mật nhất, phong thủy lưu ý người ngoài miễn vào. Nhưng gương lại có khả năng giả lập năng lượng, tức là tạo ra nguồn năng lượng giả, thế giới khác nên xem như là có một người khác tiến vào, rất không tốt.

6. Công dụng phô bày năng lượng phong thủy

Công dụng này chủ yếu được biểu hiện nếu bày gương ở vị trí thu hút hỉ cát năng lượng thì nó sẽ phản chiếu lại năng lượng tốt, ngược lại nếu gương lại treo ở nơi có năng lượng chán chường, buồn bã thì đối lại cũng là một nguồn năng lượng xấu. Vì thế treo gương nhất định phải tìm nơi đón cát tránh hung. 

7. Công dụng bù đắp năng lượng phong thủy

Gương thuộc ngũ hành Kim, với trường hợp dùng gương đồng, gương thủy ngân. Bởi vậy gương có tác dụng bù đắp nguồn năng lượng Kim bị thiếu hụt, người mệnh khuyết Kim cần bày gương trong nhà. Ngoài ra, gương màu vàng là thuộc ngũ hành Thổ, tương sinh với ngũ hành Kim, gương màu xanh lam thuộc ngũ hành Thủy được Kim tương sinh. Hãy căn cứ vào ngũ hành bản mệnh của mình để chọn loại gương thích hợp nhất.

8. Công dụng phản xạ năng lượng phong thủy

Công dụng của gương trong phong thủy là hóa sát, dựa vào chức năng phản xạ. Ví dụ nên ngoài có hình tiêm sát, vật sắc nhọn hay góc tường chiếu thẳng vào nhà thì mang tới thị phi, tiểu nhân, thương tai, họa huyết quang,… nhưng chỉ cần lắp một chiếc gương chiếu thẳng tới nguồn cơn hung sát để thế sát bị phản xạ lại thì mọi việc sẽ êm xuôi.

9. Công dụng hủy hoại năng lượng phong thủy

Gương tạo ra thế giới mơ hồ, ảo ảnh, không trọn vẹn nên khá bí hiểm. Nếu gương bị tổn hại, nứt vỡ thì cần loại bỏ ngay bằng không sẽ mang tới những năng lượng trái chiều, ảnh hưởng tới vận trình của chủ nhân và vận trạch của ngôi nhà. 

Công dụng của GƯƠNG trong phong thủy và những CẤM KỴ nên biết

Công dụng của GƯƠNG trong phong thủy và những CẤM KỴ nên biết

VẬY NHƯNG Nhà treo nhiều gương có tốt không?

Khi sử dụng gương cũng cần biết những điều cấm kị đừng để đến lúc mọi chuyện lỡ làng, phạm phải đại kị mà ảnh hưởng đến vận khí cả nhà nhé.

1. Nhà có quá nhiều gương

Treo nhiều gương cũng cần biết cách sử dụng, không phải thích treo là treo. Nhiều người thích nhà cửa rộng rãi sáng sủa hơn nên đặt rất nhiều gương trong nhà. Ở phía sau tivi, có người còn lắp một tấm gương lớn để khiến cho không gian như được mở rộng hơn về phía sau.

Tuy nhiên, trong phong thủy thì gương lại mang âm hàn, dễ chiêu gọi tà khí hoặc gây ra những trường khí không tốt đối với con người. Nếu trong nhà lắp đặt quá nhiều gương thì chính là phạm phải lỗi phong thủy nhà ở, dễ khiến tài lộc tiêu tan. Ngoài ra, nhà có nhiều gương còn là dấu hiệu gia chủ sống phô trương, sa hoa, tài lộc có đến cũng không bền. 

Chính vì thế, hãy đặt gương ở những vị trí thích hợp với số lượng vừa phải, treo gương đúng phong thủy, cân nhắc kĩ trước khi một việc làm nhỏ của bạn có thể ảnh hưởng đến vận trình của những người sống trong nhà.

2. Cấm kị gương đối diện bồn cầu

Trong nhiều gia đình, tình huống gương đối diện bồn cầu khá phổ biến mà không hề biết rằng đây là lỗi phong thủy nhà vệ sinh vô cùng nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người trong nhà vì bồn cầu là nơi bài tiết, nhiều xú uế mà lại đối diện gương khiến khí xấu phản chiếu, rất hung.

Nhà vệ sinh không độc lập mà ở trong phòng ngủ thì càng nên chú ý tới điểm này, nếu phạm phải người ngủ trong phòng bị tác động rất nhiều. Bố trí gương sao cho không nên chiếu thẳng ra cửa, chiếu tới giường ngủ bằng không sức khỏe, tài vận đều yếu kém. 

Gương âm khí thịnh, nếu nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ thì gương sẽ hút hết nguồn dương khí của người ngủ trong đó nên tinh thần lúc nào cũng mệt mỏi, thân thể kiệt quệ.

3. Cấm kị gương đối diện bồn tắm

Cấm kị khi bày gương trong nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm là gương đối diện bồn tắm. Bồn tắm thuộc ngũ hành Thủy, gương cũng là ngũ hành Thủy, Thủy vượng thì sinh hàn khí mạnh khiến sức khỏe không tốt, tâm lý bất an. Hơn nữa khi tắm, cả cơ thể thả lỏng mà nhìn thấy gương sẽ dễ bị năng lượng xấu xâm nhập.

4. Cấm kị bày gương hình thoi 

Hiện nay gương không chỉ có tác dụng để soi mà còn để trang trí, người ta bày ra nhiều loại gương với màu sắc, hình dáng khác nhau để làm đẹp không gian. Nên dùng gương hình vuông, đại diện cho sự cân bằng và thứ tự, nếu phối hợp với bồn rửa tay hình tròn thì lại càng hòa hợp, tạo ra phong thủy nhà vệ sinh rất tốt. 

Tiếp tới là gương hình tròn, hình bầu dục nhưng kị nhất là gương hình thoi, hình tam giác, gương có các cạnh sắc nhọn. Những loại gương này sẽ sản sinh sát khí nặng nề khiến người trong nhà không thể yên ổn.

5. Cấm kị treo gương quá nhỏ

Lúc soi gương mà phía trên còn có một khoảng không gian lớn là đại biểu cho tiền đồ xán lạn, có khả năng phát triển rộng mở, được soi sáng rực rỡ, tương lai nhất định còn nhiều điểm tốt hơn hiện tại. Vì thế nhà vệ sinh cần treo gương rộng rãi nhưng kích thước không nên quá to vì tạo nhiều không gian âm khí, tích tụ nguồn năng lượng xấu.

Tuyệt đối không nên chọn gương quá nhỏ, chỉ soi được gương mặt vì như vậy sẽ bất lợi với sự phát triển của sự nghiệp. Điều này đại diện cho việc công danh nhỏ hẹp, không có đường hướng phát triển, không thể thăng tiến như ý muốn. 

Gương và vật dụng không thể thiếu trong nhà, có rất nhiều tác động về mặt phong thủy. Nắm vững những cấm kị bày gương trong nhà vệ sinh có thể phần nào giúp chủ nhân vượng vận, thăng tiến tiền đồ và đặc biệt là thăng chức. Hãy quan tâm hơn tới bày gương hợp phong thủy trong nhà nói chung và trong nhà vệ sinh nói riêng, nếu bày đúng ắt tốt lành hơn.

NHÀ CÓ HẠN - Chúng tôi chỉ thêm, bạn có thể tham khảo để chú ý

Tường nứt vỡ

Do chất lượng thi công kém hoặc do thời gian lâu, thời tiết nóng ẩm, tường nhà có thể xuất hiện dấu hiệu bị nứt vỡ. Điều này chẳng những ảnh hưởng đến mĩ quan tổng thể căn nhà mà còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở nữa.

Tường nứt vỡ không hề tốt cho vận thế của những người sống trong nhà. Đặc biệt, nếu bức tường đó nằm ở phòng khách thì mọi chuyện càng thêm tồi tệ. Phòng khách còn được gọi là phòng của Thần Minh, là nơi vị thần này trú ngụ. Tường nứt vỡ là điềm xấu, báo hiệu gia chủ sắp gặp phải vận hạn như tai nạn bất ngờ hay bệnh tật liên miên, thập tử nhất sinh… 

Nếu không kịp thời sửa chữa khi tường nứt vỡ thì những trường khí xấu sẽ từ đó càng thêm lan tràn ra khắp căn nhà, vận trình của những người sống trong nhà không sớm thì muộn sẽ ngày càng sa sút.

Tranh ảnh treo nghiêng, ẩm ướt đổ mồ hôi

Treo tranh ảnh có thể tăng thêm may mắn cho gia đình. Nhiều gia đình có thói quen treo trên tường nhà những bức tranh hay ảnh của các thành viên trong gia đình, thậm chí trong đó có cả ảnh của những người đã khuất. Tuy nhiên, trong trường hợp này các bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây.

Khi treo tranh ảnh, tuyệt đối phải treo thật thẳng, không được để tranh lên khung xiêu vẹo trên tường, bởi nó sẽ khiến cho vận trình bất ổn. Nếu có hiện tượng nồm ẩm hay nhà bị ẩm ướt thì càng phải chú ý đến tình trạng của tranh ảnh, nhất là những bức ảnh của người đã khuất. 

Tranh ảnh có mặt kính bên ngoài gặp thời tiết nồm ẩm rất dễ xuất hiện những giọt nước đọng trên mặt kính, theo phong thủy thì điều đó cực kì không tốt, bởi nó giống như những giọt nước mắt. Người đã khuất rơi lệ, chắc chắn có chuyện chẳng lành sắp xảy ra, con cháu sắp gặp phải đại họa, vướng phải những rắc rối kém may hay làm ăn thất bát.

Mèo hoang chạy vào nhà

Mèo hoang là dấu hiệu không may mắn trong phong thủy, một trong những nguyên nhân đó là tiếng kêu của mèo giống với âm của chữ “mạt”, mạt vận, mạt kiếp. Ngoài ra, mèo hoang còn mang tới điềm xui rủi, báo hiệu những người sống trong nhà sắp tới sẽ gặp phải tai họa, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Còn nếu mèo đi lạc vào nhà mà không chịu rời đi thì căn nhà đó có phong thủy không tốt, có nơi trong nhà vô cùng u tối, âm khí cực thịnh.