Chọn đúng hướng bàn làm việc hợp phong thủy để thăng tiến nhẹ nhàng, tài lộc đổ về cuồn cuộn

Thứ năm, 25/06/2020

Việc xem hướng bàn làm việc hợp phong thủy không những giúp bạn có vị trí, hướng ngồi thoải mái, tập trung khi làm việc mà còn tránh được những rủi ro trong công việc, cũng như tạo ra sự hanh thông, thịnh vượng trong sự nghiệp.

1. Vì sao phải chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy?

 Mọi sự vật trong cuộc sống đều tồn tại, phát triển và tác động tới con người theo quy luật phong thủy và hướng bàn làm việc cũng vậy. Người xưa có câu “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, việc xem hướng bàn làm việc theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng và không thể thiếu nếu muốn đạt được những điều hanh thông nhất trong công việc.

Một người muốn thành công thì ngoài những kiến thức chuyên môn thì còn phải chịu nhiều tác động từ yếu tố bên ngoài để góp phần cho thành công đó, hướng bàn làm việc theo phong thủy là một trong những yếu tố đó. Bởi bàn làm việc chính là nơi bạn giải quyết toàn bộ công việc được giao cũng như bài trí những đồ dùng cá nhân của mình. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất lao động và hiệu quả giải quyết công việc. Tham khảo thêm: Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy để tăng lương thăng chức

Cho nên hướng bàn làm việc theo nguyên tắc phong thủy sẽ đem đến cát khí, không chỉ giúp bạn gặp được may mắn trong công việc mà còn tác động trực tiếp tới con đường công danh, sự nghiệp của bạn. Nhờ gặp được nhiều may mắn mà công việc được giải quyết trơn tru hơn, không những thế trong công việc bạn cũng thường xuyên được đồng nghiệp giúp đỡ, cấp trên tin tưởng và ưu ái nên công việc được phát triển và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Ngược lại, nếu như hướng bàn làm việc lại trùng với hướng kỵ của bản mệnh thì sẽ không những gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công việc mà còn tác động xấu đến tinh thần của bạn. Không những thế những năng lượng xấu từ hướng bàn làm việc sai phong thủy còn khiến công việc của bạn gặp nhiều trục trặc, trì trệ. Từ đó chất lượng và tiến độ giải quyết công việc cũng theo đó mà giảm xuống trông thấy. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người ngồi làm việc khiến con đường công danh không được sáng lạn như ý.

Đó là lý do bạn nhất định phải chọn được cho mình một hướng bàn làm việc phong thủy để công việc được thuận lợi, đường công danh tiến tới và cung tài lộc rộng mở.

2. Vị trí đặt bàn ngồi làm việc theo phong thủy

 Trước hết ta cần xác định vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy với các lưu ý như sau:

- Vị trí đặt bàn hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện thẳng với cửa. 

Cách sắp đặt này sẽ khiến người ngồi có tinh thần làm việc hăng say hơn, tỉnh táo và hiệu quả. Ngược lại, nếu đặt bàn đối diện với cửa sẽ khiến tinh thần nhân viên luôn bị phân tâm bởi không gian bên ngoài, không tập trung làm việc dẫn đến hiệu suất suy giảm, thậm chí mối quan hệ với đồng nghiệp cũng không hòa thuận.

- Chọn ngồi làm việc ở những vị trí ngồi có điểm tượng sau lưng như tường hay bàn vì theo quan niệm người xưa, sắp xếp như vậy tưởng trưng cho việc có quý nhân phù trợ, được nhiều người giúp đỡ.

Cũng không nên quay mặt vào tường khi làm việc vì làm vậy sẽ tạo cảm giác tù túng, việc giao tiếp giữa các nhân viên bị hạn chế từ đó bản thân dễ có cảm giác xa cách với người xung quanh, công việc thiếu sự tương tác sẽ khó đạt hiệu quả cao.

- Tránh đặt bàn làm việc ở ngay chính giữa căn phòng.

Quan niệm phong thủy cho rằng, những vị trí này tạo cảm giác chênh vênh, thiếu chỗ dựa giống như làm việc vất vả nhưng không được ai giúp sức, nâng đỡ. Do đó, bàn làm việc cần phải đặt quay lưng vào tường hoặc lấp đầy khoảng trống phía sau bằng việc treo tranh phong thủy có hình núi phía sau lưng để tạo cảm giác an toàn, an tâm, thoải mái khi làm việc.

- Tránh đặt bàn quay lưng ra cửa chính.

Cửa chính là nơi tài lộc đi vào, việc đặt bàn làm việc quay lưng với cửa chính sẽ đẩy những may mắn, tiền tài đi xa hơn.

3. Chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy, mỗi người được sinh ra trên đời đã có mệnh và tuổi khác nhau, do đó hướng đặt bàn làm việc cũng khác nhau. Mỗi người sẽ có mỗi cách chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy khác nhau tùy theo mệnh và tuổi của mình để sự nghiệp, công danh, lợi lộc tăng tiến một cách thuận lợi.

3.1. Chọn hướng bàn làm việc theo mệnh

Chọn đúng hướng làm việc theo mệnh sẽ giúp tạo ra năng lượng tích cực luân chuyển và giữ cho khu vực làm việc không bừa bãi làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

- Hướng bàn làm việc cho người mệnh Kim:

Mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên người mệnh này nên đặt bàn làm việc theo các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam là rất tốt, sẽ mang đến điểm tựa vững chắc và may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bản mệnh nên chọn những đồ vật được làm từ gốm và sứ để trang trí trên bàn làm việc.

- Hướng bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thì nên chọn hướng bàn làm việc là hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây và được hướng ra ngoài phía cửa để mang lại nhiều may mắn hơn. Khi trang trí bàn làm việc thì nên chọn những đồ vật có màu sắc như màu xanh lá, màu nâu, xanh đậm và nên chọn những chiếc bàn có góc tròn, uốn lượn thay vì góc cạnh và nhọn như thông thường sẽ mang lại nguồn phong thủy tốt.

- Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thích hợp nhất với hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam nên khi sắp xếp bàn làm việc bạn nên chọn về các hướng này, đảm bảo mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc hơn trong công việc.Ngoài ra, khi sử dụng những màu sắc xanh biển, đen, trắng, ánh kim để trang trí bàn làm việc sẽ giúp thăng tiến trong công việc.

- Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những hướng Nam, Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Vì thế bạn nên chọn quay mặt bàn làm việc theo những hướng đó. Ngoài ra những người mệnh Hỏa nên đặt những đồ trang trí trên phòng có màu sắc bắt mắt như màu đỏ, màu hồng và màu cam hay màu xanh lá cây sẽ mang đến sự thịnh vượng.

- Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp đặt bàn làm việc ở hướng Đông Bắc và Tây Nam với việc sử dụng đồ trang trí có màu nâu để làm điểm nhấn nhằm tăng sự may mắn, tài lộc và sức khỏe.

3.2. Chọn hướng bàn làm việc theo tuổi

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tý: 

Ví trí đặt hướng bàn làm việc theo phong thủy văn phòng của người tuổi Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Chính Tây, Mậu Tý là hướng Chính Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Chính Đông còn đối với Nhâm Tý sẽ thích hợp với hương Đông Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Sửu: 

Ví trí đặt hướng bàn làm việc theo phong thủy của người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là phía Tây, Kỷ Sửu là phía Chính Bắc, Tân Sửu là phía Chính Đông và Quý Sửu sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dần: 

Hướng bàn làm việc theo phong thủy của người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam. Bính Dần là phía Chính Tây, Mậu Dần sẽ là phía Chính Bắc, Canh Dần là Chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mão: 

Hướng bàn làm việc theo phong thủy của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam. Đinh Mão là phía Chính Tây, Kỷ Mão sẽ là phía Chính Bắc, Tân Mão sẽ là phía Chính Đông và Quý Mão sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thìn: 

Vị trí bàn làm việc theo phong thủy của người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam. Bính Thìn là phía Chính Tây, Mậu Thìn sẽ là phía Chính Bắc, Canh Thìn sẽ là phía Chính Đông và Nhâm Thìn sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tị: 

Đối với người tuổi Ất Tị là phía Đông Nam, Đinh Tị là phía Chính Tây, Kỷ Tị sẽ là phía Chính Bắc, Tân Tị sẽ là phía Chính Đông và Quý Tị sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Ngọ: 

Đối với người tuổi Giáp Ngọ là phía Đông Nam, Bính Ngọ là phía Chính Tây, Mậu Ngọ sẽ là phía Chính Bắc, Canh Ngọ sẽ là phía Chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Mùi: 

Đối với người tuổi Ất Mùi là phía Đông Nam, Đinh Mùi là phía Chính Tây, Kỷ Mùi sẽ là phía Chính Bắc, Tân Mùi sẽ là phía Chính Đông và Qúy Mùi sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Thân: 

Đối với người tuổi Giáp Thân là phía Đông Nam, Bính Thân là phía Chính Tây, Mậu Thân sẽ là phía Chính Bắc, Canh Thân sẽ là phía Chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Dậu: 

Đối với người tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía Chính Tây, Kỷ Dậu sẽ là phía Chính Bắc, Tân Dậu sẽ là phía Chính Đông và Qúy Dậu sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Tuất: 

Đối với người tuổi Giáp Tuất là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía Chính Tây, Mậu Tuất sẽ là phía Chính Bắc, Canh Tuất sẽ là phía Chính Đông và Nhâm Tuất sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.

– Hướng bàn làm việc cho người tuổi Hợi: 

Đối với người tuổi Ất Hợi là phía Đông Nam, Đinh Hợi là phía Chính Tây, Kỷ Hợi sẽ là phía Chính Bắc, Tân Hợi sẽ là phía Chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng Chính Nam.