Thế nhà tốt theo phong thủy

Thứ sáu, 10/03/2017

Việc lựa chọn thế nhà tốt theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận định được điều tốt xấu từ một mảnh đất...

Bài viết này sẽ cung cấp cho ta những nhận biết về các điều tốt và không tốt của phong thủy một căn nhà ta ở trong quan hệ với môi trường bên ngoài (các tác nhân lân cận) cũng như chính kiến trúc ngoại hình của căn nhà đó.

 

1. Sau lưng nhà có núi, đồi, gò, đống cao và sạch là "cát trạch" một ngôi nhà ở sẽ có nhiều điều tốt lành. Đây là thế dựa vững mạnh. Nó cản khí tốt, không tuột đi; lưu giữ tiền của và các điềm lành. Ở ngôi nhà này, ta sẽ có tiềm lực kinh tế khá, con người thanh nhã, khỏe mạnh, vững vàng, bình ổn.

 

2. Nhà ở cùng trên một khu đất bằng phẳng với các nhà lân cận là một căn nhà có nhiều điều tốt

 

Chủ nhân sống trong căn nhà này sẽ được vạn sự như ý: đời sống thịnh vượng.

 

Ta cũng cần lưu tâm rằng: bằng phẳng nhưng là một khu đất "liền thổ". Nó không được tạo bớt sự san lấp ao, hồ, hốc, lỗ chỗ mà có.

 

Sự bằng phẳng nhân tạo này lại phải đợi một thời gian dài nữa các mạch đất mới yên vị, "long mạch" mới thuận dòng... Hãy hiểu rằng một thửa đất của trái đất này cũng giống như một miếng thịt hay một vùng da trên cơ thể sinh vật. Nó có các "thớ", "mạch máu", các đường "kinh, lạc" v.v... có sự ổn định mới lành mạnh. Sự không ổn định do chắp vá thì không "đẹp" ngay được.

thế nhà tốt theo phong thủy

3. Nhà ở có ao nước (nhân tạo hay thiên tạo đều được) nằm ở vị trí cung Thìn, Tỵ tức ở hướng Đông Nam - phía trái của hướng khí hay phía phải của hướng nhà (hướng lưng nhà) là thế nhà đẹp, lành, may mắn).

 

Ở nhà này, chủ nhân sẽ sinh con cái thông minh, gia đình thịnh vượng.

 

Như thế nhà này chỉ có hướng nhà là cung Dần, Sửu. Hay "hướng khí" mặt tiền là Tây Nam. Hướng này theo thuyết phong thủy chỉ hợp các tuổi có quẻ "Khôn" theo Bát Cẩm Trạch (tám hướng tốt xấu) hay "hướng khí tổng hợp", ví dụ nam sinh các năm 1941, 1944, 1950... 1999, 2004, 2007... Và nữ sinh các năm 1962, 1971...

 

==> Xem thêm: Đất xấu là đất như thế nào

 

4. Nhà ở gần các khu hành chính, trường học, công viên là "Cát trạch" (là một ngôi nhà may mắn, tốt lành).

 

Ở trong ngôi nhà này sẽ suốt đời no đủ, tinh thần thoải mái, an lành, bình ổn trong sinh hoạt.

 

5. Nhà ở có bốn phía thoáng rộng là ngôi nhà tốt lành

 

Ở trong ngôi nhà này, ta luôn khỏe mạnh, tâm hồn thiện lương; kinh tế no đủ.

 

6. Xung quanh nhà có vườn cây xanh tốt là ngôi nhà hạnh phúc và thịnh vượng, con người vô tư lự, con đông cháu đàn.

 

Trên đây là những kiến thức về thế nhà tốt theo phong thủy mà lịch vạn sự muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích có thể giúp bạn chọn được mảnh đất có sinh khí tốt, cuộc sống được an khang phúc lộc.