Kiến trúc nhà không lợi cho gia chủ

Thứ sáu, 10/03/2017

Đâu là những kiến trúc nhà không lợi cho gia chủ? Nếu như không trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản thì không thể biết được...

Hình khối kiến trúc của ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến thu nạp sinh khí và thải độc khí. Hãy tưởng tượng các dòng khí chuyển vận cũng như dòng nước chuyển dịch. Nếu chúng bị cản tắc sẽ khó chuyển dịch. Theo phép phong thủy nhà được xây dựng hợp cách sẽ có lợi. Nó được xây dựng không hài hòa hình khối. Không hợp "hướng khí" và sự chuyển vận của các luồng khí sẽ gây tác hại tới con người sống trong ngôi nhà đó.

 

1. Một ngôi nhà được xây dựng mà ở phía trái nhà (nhìn vào từ hướng mặt tiền hướng khí) dài hơn phía phải. Nhà như vậy thì người ở sẽ khó xử sự mọi nhẽ.

 

2. Nhà xây dựng có dáng "thót hậu" (dáng trước rộng sau nhỏ dần). Ở trong nhà này ta sẽ không an toàn. Nếu độ thót càng lớn thì càng xấu.

 

- Nhà "thót hậu" khác với nhà có một phần vuông vức phía sau nhô ra. Đó là phần thêm. Phần này được gọi là phần phụ, khi chiều dài của nó bằng hay nhỏ hơn 1/3 chiều rộng nhà. Phần này nằm vào một trong 8 cung "bát quái đặc tính gia trạch" sẽ làm cung đó đẹp thêm.

 

Ví dụ, theo kiến thức phong thủy thì ở cung hạnh phúc hôn nhân hay cung của cải... thì cung đó sẽ phát triển tốt hơn nhiều.

 

- Nhà xây dựng thuôn vuốt bé dần từ đầu đến cuối nhà. Nhà được xây như vậy mới gọi là nhà có dáng "thót hậu" hay "vuốt đuôi chuột".

 

3. Mái nhà xây dựng bị nghiêng lệch về phía trái hay phải nhà (hướng khí). Ở trong nhà này cũng không tốt. Vì vậy khi xây dựng nhà ta cần chú ý mái phải cân bằng, ngang bằng không kể đến mái bằng láng mặt thoai thoải để thoát nước mưa.

kiến trúc nhà không lợi cho gia chủ

4. Tường bao quanh nhà bị xây nghiêng đổ về phía bên trong. Ta cần xây sửa lại ngay; phá bỏ xây lại ngay.

 

==> Xem thêm: Thế nào là một ngôi nhà với ngoại hình tốt

 

5. Nhà hư hỏng nghiêng về phía bên trái nhà là điềm báo sẽ có điềm xấu phát sinh. Muốn tránh ta phải mau sửa chữa.

 

6. Mái nhà mọc rêu màu trắng là điềm xấu.

 

7. Mái ngói bị nát vỡ (cả nhà mái bằng) là điềm xấu. Mái lở rơi xuống nền, mọi người trong nhà không an toàn, chủ nhân gặp họa.

 

Theo phong thủy và dịch lý là "xung thiên dĩ quái" (lộ thiên sẽ gặp điều tác hại). Ta muốn tránh, phải sửa chữa gấp.

 

8. Cầu thang sụt, lở (cả cầu thang ở chung cư) là điềm xấu, giao đạo không tốt.

 

9. Những nhà ở cạnh sườn núi mà được xây dựng có hình khối thiếu hụt ở bất cứ phía nào; gia đình cũng đều sẽ gặp hung họa.

 

Trên đây là những kiến thức mà lịch vạn sự tổng hợp được về kiến trúc nhà không lợi cho gia chủ để bạn có thể tham khảo. Chọn được một kiến trúc tốt sẽ giúp cho cuộc sống của bạn gặp được nhiều may mắn hơn.