Cách xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Thứ bảy, 11/03/2017

Hướng dẫn cách xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ và cách khắc phục khi ngôi nhà, công trình... không đúng "hướng khí" vô cùng đơn giản.

1. Hướng nhà phù hợp tuổi rất quan trọng.

 

Hướng nhà hợp tuổi theo phép phong thủy nhà ở là hướng nào của cung vị đối với tuổi ấy. Như vậy ở đây là hướng “lưng nhà”. Nói cách khác là hướng sau nhà. Ở đây không đề cập đến hướng khí (hướng trước nhà). Hai cách diễn giải trên đều theo phép phong thuỷ cả. Bởi định hướng nhà mang tính cụ thể và khu biệt cho nam và nữ. Tính cụ thể được chỉ là “hướng” và tính khu biệt là riêng cho nam và riêng cho nữ.

cách xem hướng nhà

2. Cũng trong khái niệm “hướng nhà”, ta cần hiểu là hướng chính của ngôi nhà.

 

Nó mang tính định hướng chung cho một tuổi nào đó rất cụ thể

 

- Song cũng theo phép phong thuỷ với ý nghĩa này ta còn có thuyết “Tam Ngươn Cung Phi” (phong thủy Trung Quốc) tính theo “quẻ” trong “Bát Cẩm Trạch” (tám hướng nhà phương vị) cũng tính theo tuổi can chi. Nghĩa là mỗi người được sinh ra vào một năm nào sẽ ứng với một “quẻ”. Quẻ này chỉ rõ hơn tính chất của mỗi hướng khí trong tám hướng. Nó mang tính chi tiết hơn. Trong một quẻ có tám hướng, tuy mỗi “quẻ” chỉ ứng cho một tuổi (phần này sẽ nói rõ và cung cấp cụ thể cho độc giả ở phần sau).

 

“Hướng khí” là hướng “vượng khí” phù hợp. Nó cũng phân biệt khác nhau cho nam và cho nữ; tuy họ cùng sinh ra trong cùng một năm. Ví dụ nam và nữ cùng sinh vào năm 1926 có “định hướng nhà”: Tây Nam. Nữ lại có “hướng nhà” Đông Nam mới là hướng nhà tốt.

 

Hướng nhà là hướng mặt sau nhà theo tuổi cụ thể.

 

Bảng định hướng khí tổng hợp cho nam giới sinh năm từ 1927 đến 2250

cách xem hướng nhà ảnh 2

Bảng định hướng khí tổng hợp cho nữ giới sinh năm từ 1927 đến 2250

cách xem hướng nhà ảnh 3

==> Xem thêm: Long tượng các dòng nước

 

Cách khắc phục khi không đúng hướng khí

 

1. Định “hướng khí” - hướng mặt tiền nhà ở, nhà làm việc v.v...

 

Cũng dựa vào năm sinh. Song trong thực tế nếu không thể tìm được “hướng nhà” cho ngôi nhà theo tuổi của chủ nhân, ta có thể vận dụng hướng theo “quẻ” trong “bát cẩm trạch” (sẽ trình bày tiếp sau) để khắc phục. Mặt khác, ta cũng không lấy làm ái ngại. Bởi lẽ ta còn nhiều cách khắc chế khi nhà ở không phù hợp “hướng nhà” với tuổi chủ nhân. Hơn nữa trong nhà còn có nhiều thành viên rất khác tuổi nhau, cho nên gia đình ta sẽ có người có tuổi (Nam) hợp với “hướng nhà” của ngôi nhà. Tất nhiên, cái tốt sẽ kém đi một phần. Vì không phải tuổi của người chủ.

 

2. Cách khắc chế khí “hướng nhà” không hợp với chủ nhà có mấy điều khu biệt cụ thể sau:

 

a. Với nhà ở: Ta chọn đúng “quẻ” theo “Tam Ngươn Cung Phi” cụ thể phần “Tám hướng nhà phương vị” phù hợp trong các hướng: Sinh khí, Phúc đức, Thiên Y.

 

+ Nếu không tìm được phương vị tốt như đã kể trên, ta phải bố trí phòng ngủ của chủ nhà có hướng khí phù hợp phương vị tốt tránh phương vị xấu.
+ Hoặc ta xoay hướng ban thờ tổ tiên theo phương vị “hướng nhà” phù hợp của chủ nhà.
+ Hoặc ta đặt hướng mặt bếp theo hướng nhà của chủ nhà.

 

b. Với nhà văn phòng thì lichvansu.net có lời khuyên: Nếu Huyền Quan không đúng “hướng khí” theo tuổi của sếp, của ông chủ doanh nghiệp ta sẽ khắc phục bằng cách:

 

+ Bố trí phòng sếp có “hướng khí” hợp tuổi giám đốc hoặc và phương vị tốt theo tám quẻ bát quái cho hợp.
+ Nếu không thể đáp ứng, ta xoay hướng bàn làm việc của sếp.

 

Nhà hướng Tốn Huyền Quan mở ở phía Tây Bắc hoặc phía Bắc.