Bố trí các cửa và kích thước cửa theo phong thủy

Thứ Ba, 14/03/2017

Trong phong thủy nhà ở khi xét tới phong thủy của một ngôi nhà, ngoài phần bên trong ngôi nhà thì các cửa của nhà cũng rất quan trọng, đặc biệt là cửa

Trong phong thủy nhà ở khi xét tới phong thủy của một ngôi nhà, ngoài phần bên trong ngôi nhà thì các cửa của nhà cũng rất quan trọng, đặc biệt là cửa chính của ngôi nhà. Cùng tìm hiểu phong thủy cho các cửa ra vào ngôi nhà nhé!

1.Cửa chính là vô cùng quan trọng, cửa chính là

“Huyền quan” là cửa chỉ “Hướng khí” đưa vào nhà, phong thủy ví cửa chính như miệng của con người, là nơi nạp và xuất khí lành, thải khí độc.
Vì vậy nó phải được bố trí ở “Hướng khí” - mặt tiền - Huyền quan của nhà theo đúng với tuổi của gia chủ.

2. Cửa thường trùng với “hướng khí” của chủ nhà

- Song cũng có khi nó không trùng với hướng mặt tiền. Và tuy nó ở mặt tiền song nó lại phải quay theo “hướng khí” ví theo tuổi của chủ nhà.
- Cửa chính cần được mở cao, rộng hơn các cửa phòng.
- Cánh cửa mở vào, không đẩy ra và cánh cửa cần được làm bằng vật liệu vững chắc.

3. Các cửa phòng cũng cần chú ý:

Nó không cầu kỳ như cửa chính. Song theo phép phong thủy các cửa phòng cũng cần có kích thước âm dương, thường thường ta hay dùng quy cách Lỗ-Ban. Quy cách này đều tôn trọng Âm dương và dịch lý. Tuy nhiên nó không cần tính theo tuổi của chủ nhà.

4. Thước Lỗ - Ban đã được ngài Lỗ - Ban (Trung Hoa)

Sáng tạo ra theo thuyết âm dương và theo cách tính của kinh dịch (Trung Hoa). Nó có đủ các cung lý tốt, xấu. Ta chỉ cần chọn một cung lý sao cho phù hợp với chiều cao, rộng của cửa chính của nhà và cửa của từng loại phòng là được. Đương nhiên, ta cần chọn cung như ý, ví dụ tài lộc, phú quý, thọ trường, may mắn, học thức v.v...

5. Cửa các phòng không bố trí đối diện nên và mở ra cùng chiều, đặc biệt nên tránh trong cùng phòng mà có 2 cửa mở cánh cùng chiều

+ Bố trí cửa phòng không làm mất không gian sử dụng của phòng.
- Cửa không đối diện với cửa sổ. Bố trí như vậy sẽ không buột khí. Khí trong phòng lưu thoát chậm - Nó tránh gió lùa thẳng.
- Cửa phòng rất kị có 2 khoá nếu muốn thật an toàn, ta dùng một khóa là đủ. Một cửa dùng 2 khóa về mặt phong thủy là Kim cứng quá khắc Mộc mềm không nên.
+ Về mặt “an toàn quá hóa nguy”, khi có điều gì bất chắc ta sẽ lúng túng xử lý chậm để ra ngoài.

6. Phòng chứa đồ - Kho

Về phòng chứa đồ - Kho ta nên bố trí ở khu vực xấu trong “Trạch vị”. Nó không yêu cầu chặt chẽ lắm. Song không để lộ liễu.