Phong thủy doanh nghiệp

Thứ sáu, 10/03/2017

Tư vấn phong thủy doanh nghiệp giúp bạn có thể lựa chọn được nơi xây dựng cơ sở, vị trí nội thất, biển quảng cáo, vị trí sắp xếp hàng hóa...

Đối với doanh nhân, mục tiêu là tìm một nơi có điều kiện sinh lời và phát triển. Vì vậy họ cần quan tâm đến các phép phong thủy kinh doanh để cầu điều lợi ích, tìm "vị trí" kinh doanh, ta nên hiểu "vị trí kinh doanh" với một nghĩa rộng. Nó không chỉ nói về nơi kinh doanh mà còn đề cập đến vị trí sắp xếp nội thất, vị trí sắp xếp các phòng, ban, thậm chí vị trí sắp xếp hài hòa; nơi treo biển hiệu, treo bảng quảng cáo...

 

1. Nơi xây dựng cơ sở doanh nghiệp

 

Muốn có nơi xây dựng cơ sở doanh nghiệp, ta tham khảo phần hai, chương một để tìm một thửa đất, hay để mua một cơ sở có sẵn hợp với chủ doanh nghiệp và với các ý nghĩa đẹp tốt, phát đạt v.v...

 

- Ví dụ: Một khu đất bằng phẳng, xung quanh cũng bằng phẳng (bằng phẳng tự nhiên) không do con người san lấp mà thành) xây dựng cơ sở doanh nghiệp ở đây sẽ tiến phát; ngày càng có thêm tiền của.

 

- Một thửa đất có môi trường hành thủy (tức là môi trường có ao, hồ, các nhà xung quanh có hình thù dị dạng và cơ sở kinh doanh làm bằng nhiều chất liệu gỗ, cột không tròn trĩnh. Mà cửa xây dựng theo Hành Mộc). Thủy sinh Mộc, như vậy kinh doanh hay thực hành mọi ngành nghề sẽ rất thuận tiện và phát đạt nhanh.

 

- Khu đất gần chợ lợi cho kinh doanh. Cơ sở kinh doanh không nằm trên nơi lõm khuất của phố, của đường lộ và không bị các nhà xung quanh che lấp từ xa khó nhìn thấy.

 

- Nơi có đường lớn ở phía Nam của cơ sở (tính theo hướng khí của doanh nhân). Kinh doanh ở vị trí này sẽ giàu, có danh tiếng trên thương trường và xã hội.

 

- Nên tránh ở phương Đông hay phương Bắc của nhà có đại lộ. Ở vị trí như vậy thì việc kinh doanh sẽ không tốt.

 

- Trong môi trường Mộc (khu đất thuộc Hành Mộc) có nhiều cây; cây cối xanh tươi, có nhiều nhà làm bằng chất liệu gỗ. 

 

Nhà của doanh nghiệp được kiến trúc có mái nhọn, có tháp nhọn, mái dốc. Nhà cửa có góc cạnh có cột tròn to cao v.v... Nghĩa là cơ sở phải kiến trúc theo dạng thuộc Hành Hỏa. Mộc sinh Hỏa. Ở vị trí có môi trường thuộc Hành Mộc mà cơ sở thuộc Hành Hỏa sẽ phát tiến, tính toán thông minh, tài chính thành công; nghề nghiệp hưng thịnh.

 

2. Sắp xếp vị trí nội thất

 

Theo quan điểm của kiến thức phong thủy thì cơ sở kinh doanh cũng giống như cơ thể con người. Ví trí điều hành của giám đốc ví như cái đầu. Vị trí của thủ quỹ như dạ dày thông với miệng và vị trí kinh doanh ví như trái tim con người vậy.

 

Từ quan niệm phong thủy, ta không nên tùy tiện, sắp xếp các vị trí nội thất được.

 

- Vị trí phòng điều hành nên đặt ở góc chéo với cửa vào. Ở vị trí này sẽ bao quát được toàn bộ các vấn đề của cơ sở.

 

- Vị trí quầy thu ngân phải bố trí ở cung của cải trong "Bát quái định vị". Nếu không thể đặt được ở cung của cải thì nên bố trí nó ở gần và chéo với cửa ra vào, không nên ngang với cửa ra vào. Ở vị trí này, người thủ quỹ sẽ quan sát được khách ra vào.

phong thủy doanh nghiệp

3. Hàng hóa hay nơi sản xuất cần sắp xếp

 

Ở khu vực trung tâm, dễ thấy, dễ nhìn và cần phải sáng sủa và riêng biệt. Không sắp xếp lộn xộn chủng loại hàng hóa hoặc theo các trình tự công đoạn sản xuất.

 

- Ví dụ: Các loại hàng tạp hóa được sắp xếp theo nhóm hàng. Cửa hàng sách báo được phân loại càng tỉ mỉ càng tốt, giúp người mua không bị rối trí. Các kệ sách cũng phải đóng theo kích thước hợp lý, bố trí thoáng khí để tránh ẩm ướt.

 

- Ví dụ: Kích thước kệ sách theo "Âm Dương hữu dụng".

 

==> Xem thêm: Kiến trúc nhà không lợi cho gia chủ

 

4. Vị trí treo biển hiệu, cũng rất quan trọng. Biển hiệu là tên, là thương hiệu. Nó được công chúng hóa. Nó mang tính thông báo và khẳng định. Trên biển hiệu có tên doanh nghiệp - nơi tàng chứa "khí lực" của ban điều hành và ý nguyện của nân viên... Biển hiệu có màu sắc, số chữ và tên, ý nghĩa "số hóa" mang số biểu lý nhất định (tham khảo ở phần sau và sách "dự đoán tương lai qua số hóa" của cùng tác giả) để hiểu thêm và ứng dụng cho có lợi nhất, may mắn và tiến phát. Vì các lý do trên, biển hiệu cần được treo trang trọng, vừa tầm và đúng hướng khí của doanh nhân.

 

- Bố trí ở nơi dễ thấy, sáng sủa, không bị che, bị khuất và biển hiệu cũng không được che lấp cửa chính hay cửa sổ, vì các cửa đều là cửa khí.

 

Thế núi thuộc Hành Hỏa, gần khu này nên làm nhà mái bằng (Hành Thổ) để hưởng theo phong thủy ngũ hành

 

5. Bảng quảng cáo cũng có tầm quan trọng nhất thời hoặc lâu dài. Nó đem lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Vì thế nên:

 

- Biển quảng cáo cần được treo ở vị trí nổi bật và cố định. Ta cần tránh ý nghĩ tùy tiện, thích treo đâu cũng được (hôm nay treo chỗ này, ngày sau treo nơi khác). Theo phong thủy, nó không "định khí" vì vậy mà biển quảng cáo không tạo thành "khí lực" để có thể giúp ta thực hiện được ý đồ của mình khi quảng cáo.

 

Ví dụ: Các tiệm tóc, cửa hàng trang phục... biển quảng cáo thường lâu dài nên chọn vị trí quảng cáo hợp quan niệm phong thủy.

 

Rạp chiếu phim, các cửa hiệu kinh doanh v.v... Biển quảng cáo có tuổi đời ngắn nên không khắt khe quá. Song càng cần có tác dụng phong thủy.

 

Dù ngắn hay dài về thời gian quảng cáo, thì lịch vạn sự khuyên các doanh nhân nên chú trọng và lưu tâm đến vị trí treo tại cơ sở của mình để đạt hiệu quả.