Ông Trump áp dụng phong thủy để thành công như thế nào?

Thứ sáu, 11/11/2016

Ít người biết, tỷ phú và cũng là Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Trump tin vào phong thủy để giúp ông cân bằng, hài hòa mọi thứ xung quanh và coi đó là dòng chảy chủ đạo, định hướng cho sự nghiệp, cuộc đời.

1950

Bà Pun Yin (ở giữa) cùng ông Donald Trump trong lễ động thổ khách sạn Trump International năm 1995. Ảnh: Guardian

Lý do ông Trump lựa chọn phương pháp triết học phương Đông hầu như không bắt nguồn từ tâm linh. Năm 1995, ông đã thuê Pun Yin cùng cha bà - bậc thầy phong thủy Tin Sun - đánh giá năng lực của dự án tòa tháp khách sạn siêu sang Trump International ở vòng xoay Columbus Circle (New York), để thực hiện những thay đổi cần thiết trong bản thiết kế.

Động thái có tính toán của ông trùm kinh doanh nhằm khai thác thị trường đang lên là các nhà đầu tư bất động sản đến từ Trung Quốc và Hong Kong. Đối với nhóm khách hàng này, một tòa nhà thiếu yếu tố hài hòa về phong thủy thì rất khó giao dịch thành công, theo Guardian.

Ông Trump muốn kết hợp các nguyên tắc phong thủy vào thiết kế tòa tháp. Mục tiêu cơ bản của phong thủy là cân bằng và tối đa hóa năng lượng trong môi trường nhất định. Sau khi phỏng vấn vài thầy phong thủy, ông Trump tìm tới văn phòng Tin Sun Metaphysics ở New York do Pun Yin và cha bà điều hành.

Dường như ông trùm bất động sản đã gặp đúng người. Từ một học trò của chính cha mình trong 15 năm, đến nay Pun Yin đã tạo dựng được tên tuổi khi giành được cơ hội ở dự án mà ông Trump đầu tư tới 230 triệu USD chi phí cải tạo tòa nhà.

“Tôi phiên dịch lời cha tôi cho ông Trump:  Ông làm theo chỉ dẫn của chúng tôi – không làm nửa vời – hoặc chúng ta sẽ dừng”, bà Yin kể lại.

upper-west-side-v16044-720

Phía trước  tòa tháp khách sạn siêu sang Trump International

Yin và cha bà đã áp dụng “phong thủy truyền thống” vào dự án tòa tháp Trump ở New York. Họ xét tới 5 năm yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và cân bằng chúng, đồng thời sử dụng la bàn phong thủy để xác định nguồn năng lượng từ mỗi hướng.

Theo bà, lối vào của tòa nhà phải đối mặt với Central Park thay vì Columbus Circle. Lý do là để tận dụng năng lượng tích cực từ công viên và đem tới sự thịnh vượng cho tòa nhà.  "Luồng năng lượng bất ổn tạo ra từ sự giao thông sẽ gần giống như viên đạn nhắm vào bạn ở bất cứ thời điểm nào. Nó là nguồn năng lượng bất ổn, không tĩnh", bà nói.

Ngoài ra, thầy phong thủy Yin cũng đề nghị đặt quả cầu lớn bằng thép trước khách sạn nhằm cân bằng âm dương.

Bà Yin giải thích, xét về phong thủy, Central Park là con rồng màu xanh lá cây với một viên ngọc trong móng vuốt của nó, và con rồng được gắn với sự giàu có, nguồn năng lượng tích cực của New York. Về mặt địa lý, vị trí của quả cầu sắt trong mối quan hệ với công viên, cùng hai lễ phong thủy mà bà thực hiện, sẽ “giải phóng ngọc trai trong con rồng”.  

“Chúng tôi đã hút may mắn từ con rồng màu xanh lên khu vực. Ngay lập tức nó đem tới lợi ích không chỉ cho khách sạn Trump International mà còn dọc con đường trung tâm thành phố", thầy phong thủy Yin cho hay.

Tin tưởng

Ông Trump đầy sôi nổi, tính cách thất thường chắc khó có thể tuân theo các nguyên tắc phong thủy của nền triết học Trung Hoa cổ đại nhằm giúp con người hài hòa với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, nhà phong thủy Yin cho rằng, ông Trump áp dụng những nguyên tắc này vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản như một tiêu chí ưu tiên hàng đầu trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Đến nay, nhiều chi tiết mang tính biểu trưng nhất cho tòa tháp khách sạn quốc tế Trump đều là kết quả của nhà tư vấn phong thủy Yin vào thời điểm đó. Ví dụ quả cầu kim loại ngay trước tòa tháp được đặt ở đó để làm chệch hướng năng lượng xấu do luồng giao thông ở vòng xoay Columbus Circle. Còn kính bên ngoài tòa tháp mang màu trà thì không chỉ để phản chiếu bầu trời xanh xung quanh tuyệt đẹp mà còn được cho là để hấp thụ năng lượng xấu do hướng gió.

Còn ông Trump, sau thành công từ Trump International, tỷ phú cho rằng, phong thủy "có thể đã tạo ra sự khác biệt". "Nó chắc chắn không gây hại tới chúng ta. Phong thủy tạo ra sự cân bằng, thoải mái trong các căn phòng và không gian, và đó cũng là cảm nhận của khách hàng và những người sống tại đó”, ông Trump kết luận.