Nước và vai trò phong thủy của nước trong dự án bất động sản

Thứ Ba, 27/12/2016

Nước được coi là tiêu chí cho các thiết kế dự án bất động sản bởi theo phong thủy, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một cuộc sống an lành, thịnh vượng cho cả gia đình.

Trong các quan niệm về phong thủy, thì Thủy được coi là yếu tố tài lộc, là sinh khí của cuộc sống, nên việc thiết kế và dùng nước như thế nào để một dự án bất động sản có nhiều sinh khí nhất là việc làm không hề đơn giản. Trong nguyên tắc Âm Dương Ngũ Hành, thì hai yếu tố âm – dương nhất định phải luôn được cân bằng, nên việc tạo thế bị cô lập bởi một con sông nhân tạo hay giữa một cái hồ sẽ khiến dự án đó mất cân bằng âm dương. Việc mất cân bằng yếu tố âm dương đều có thể sinh ra những hệ quả rất xấu tới cuộc sống và sức khỏe của con người.

Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy ( hình ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nếu không có các yếu tố liên quan đến nước, dự án bất động sản sẽ bị coi là thiếu sinh khí, không có lợi cho cư dân. Và tất nhiên nếu có thiết kế và sử dụng đúng yếu tố nước thì sinh khí của một dự án sẽ được nâng lên mức tối đa. Điểm nhấn của hồ nước hay đài phun nước của một dự án bất động sản luôn tạo nên sự thu hút vì nó làm cho tâm con người có thể cảm thấy thư giãn và thoải mái giữa bộn bề cuộc sống, và một điều hiển nhiên rằng, con người dù có thuộc hành gì trong Ngũ hành đi nữa thì cũng đều rất cần tới nước và mong muốn sống trong một môi trường sống có nước. Hơn nữa, nước không chỉ đem lại một môi trường trong lành mà còn cũng mang đến tài lộc tới cho con người, do đó, nếu lựa chọn nhà ở chung cư dựa trên yếu tố nước thì chắc chắn bạn sẽ được sống trong khu cư dân thịnh vượng nhất.

Nắm vững nguyên lý làm nên hạnh phúc của nước, không ít các chủ đầu tư lớn trong ngành bất động sản đã coi nước là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế xây dựng các dự án của mình.