Màu sắc phong thủy theo hướng trong kinh doanh

Thứ Ba, 14/03/2017

Màu sắc là một yếu tố không thể bỏ quả trong phong thủy, đặc biệt là phong thủy kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ việc chọn màu sắc

Màu sắc là một yếu tố không thể bỏ quả trong phong thủy, đặc biệt là phong thủy kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ việc chọn màu sắc hợp phong thủy mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

1. Màu sắc theo hướng

Áp dụng màu sắc theo hướng dành cho xử lý ngoại thất (bên ngoài một công trình, hay một biển hiệu treo ngoài cửa hàng, công ty, văn phòng v.v...).

Với một công trình, ta dùng màu sơn hay màu vôi để sơn quét mặt tiền (hướng khí) ta nên vận dụng phép phong thủy để có được hiệu quả. Theo phép phong thủy, có màu hợp với hướng này và có màu hợp với hướng khác trong 8 hướng, như vậy ta thấy không phải hướng nào cũng phù hợp với bất cứ màu sắc nào. Một màu ở hướng này thì có lợi. Song cũng màu đó nếu ở hướng khác lại mang đến điều bất lợi.

2. Màu sắc theo phép phong thủy là kết quả nghiên cứu Địa lý.

Các nhà Địa lý nghiên cứu kỹ lưỡng và đã rút ra ảnh hưởng tới màu sắc, sự ảnh hưởng ấy chính là sự ảnh hưởng của các tia bức xạ từ 8 hướng tới màu sắc. Nói khác đi, màu sắc sẽ được tăng cường hay sẽ bị khắc chế, hấp thụ hay phản chiếu các bức xạ của tự nhiên.

Ví dụ: Màu sắc thâm, đen thì hấp thụ nhiệt - tia nóng mặt trời nhiều, mầu trắng lại phản chiếu, kém hấp thụ các loại tia xạ tự nhiên. Ở mỗi phương, hướng. Các tia xạ không đồng nhất ở tất cả các hướng và rất khác nhau. Ví dụ phương Đông và phương Tây thì bức xạ nhiệt lớn hơn, mạnh hơn phương Bắc và phương Nam...

Màu sắc và các bức xạ có mối liên quan mà con người đã hiểu biết từ lâu và đã ứng dụng vào đời sống. Hàng ngày, người dân ở xứ nóng bức, nhiều ánh sáng thường mặc đồ trắng, như dân cư các nước Ả Rập ở châu Phi. Dân cư xứ lạnh lại chuộng y phục đậm màu, họ ít dùng y phục có màu trắng, sáng bóng.
Việc dùng màu sắc cho bên ngoài của một công trình theo phép phong thủy cũng nhằm triệt tiêu hay tăng cường các hiệu ứng của môi trường đối với chúng.