Kinh doanh thất bát, tiền 'đội nón ra đi' nếu bạn đặt vật này trong ví

Thứ Ba, 10/01/2017

Để những vật này trong ví của mình thì đừng trách sao đói ăn cứ bám riết theo bạn

Ví tiền cũng được xem như là ngân khố riêng của mỗi người, không chỉ giúp tiền thẳng thớm, dễ quản lý mà ví tiền còn là một vật dụng thời trang, thể hiện cá tính của chủ nhân. Ngoài những vật tài lộc phong thủy được khuyên nên bỏ vào túi để tiền lúc nào cũng dồi dào, thì một số vật kiêng kị khác tránh bỏ trong ví vì sẽ khiến tiền tài hao hụt đi mọi người không nên bỏ qua. 
 
1. Hóa đơn mua hàng
 
Chúng ta thường có thói quen bỏ luôn hóa đơn mua hàng cùng với tiền thừa vào ví, nhưng đây là một hành động vô cùng sai lầm. Theo quan điểm của người xưa, hóa đơn tượng trưng cho một số tiền đã mất đi, mà bạn còn bỏ lại vào ví chẳng khác nào kích thích thêm nợ nần, không hề tốt cho đường tài lộc. Chính vì vậy, nếu muốn giữ hóa đơn thì hãy để vào nơi khác như túi đồ vừa mua chẳng hạn. 
 
vi-1
Ảnh: Internet

2. Chỉ đặt tiền vào 1 ngăn duy nhất
 
Thường ta hay đặt tiền vào duy nhất một ngăn và các ngăn khác còn lại để giấy tờ, thẻ... Để tốt hơn thì bạn nên rải đều tiền sang tất cả các ngăn, điều này nhằm lấp đầy kho tài lộc của chính mình, kích thích sự hưng vượng hơn cho ví tiền đấy. 
 
3. Không dùng bóp tiền thẳng 
 
Không phải ai cũng có thói quen dùng bóp thẳng vì cho rằng chiếm diện tích, rườm rà. Nhưng khi bạn dùng bóp gấp thì tiền tài của bạn cũng bị bóp lại, không được thẳng thóm, thông thoáng. Ngăn chặn mất khí tốt cho con đường thu hút tiền tài của chủ nhân. Hãy thay ngay ví thẳng để rộng đường cho vận tài lộc vào bóp bạn nhé. 
 
vi-2
Ảnh: Internet

 
4. Dùng màu ví khắc với bổn mệnh
 
Quan niệm tương sinh tương khắc của màu sắc các mệnh cũng ảnh hưởng khá nhiều cho con đường tài lộc nếu bạn dùng ví sai màu. Nếu bạn mệnh Kim mà xài ví màu đỏ, tượng trưng cho Hỏa thì tiền tài sẽ bị sụt giảm đáng kể, vì Hỏa khắc Kim. Người mệnh Kim tốt nhất nên dùng ví màu nâu, tượng trưng cho Thổ, và Thổ sinh Kim khắc giúp đường tài vận hưng thịnh hơn. 
 
Một số cách chọn màu sắc ví phù hợp với mệnh để thu hút, sinh sôi tài lộc
 
vi-3
Ảnh: Internet
- Mệnh Kim: nên dùng ví màu nâu, vàng, ánh kim vì tương quan Hoàng thổ sinh Kim, rất tốt cho bổn mênh. Tránh các màu đỏ, cam vì Hỏa khắc Kim.
 
- Mệnh Mộc: nên dùng ví màu đen, xanh dương vì Thủy sinh Mộc. Tránh các màu ánh kim, vàng do Kim khắc Mộc. 
 
- Mệnh Hỏa: nên dùng ví màu đỏ, cam, hồng và tránh các màu đen, xanh biển do Thủy kị Hỏa
 
- Mệnh Thủy: nên dùng ví màu trắng, xanh biển do Kim sinh Thủy rất tốt cho vận tiền tài
 
- Mệnh Thổ: nên sử dụng bóp/ví tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Tránh dùng màu xanh do Thanh mộc khắc Thổ. 
 
(Tổng hợp)