Hình kiến trúc phù hợp với doanh nghiệp theo phong thủy

Thứ sáu, 10/03/2017

Như thế nào là hình kiến trúc phù hợp với doanh nghiệp theo phong thủy? Bài viết này sẽ là những kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể hiểu về...

Ngoại hình của cơ sở doanh nghiệp đóng góp nhiều vào sự thành công của doanh nhân. Theo quan điểm phong thủy kinh doanh thì các doanh nhân cần tham khảo ngoại hình kiến trúc phù hợp để tận dụng các lợi ích mà kiểu dáng kiến trúc của cơ sở mang lại.

 

1. Ở nơi có môi trường Thủy, nhà cần có dáng kiến trúc Hành Mộc. Nhà làm bằng vật liệu gỗ là chính. Công trình cần cao vươn lên mái có hình tán cây (nhà bốn mái). Mái nhà không nên quá dốc.

 

2. Ở nơi có địa hình thuộc Hành Mộc, ta nên xây dựng kiểu nhà Hành Hỏa (nhà có mái dốc nhọn, sơn màu sáng...). Chỉ có 2 Hành trên là phù hợp với doanh nghiệp.

Hình kiến trúc phù hợp với doanh nghiệp theo phong thủy

3. Ở khu doanh nghiệp rộng, nếu ta xây nhà không có tầng, ta không xây tường cao hơn 2m. Nếu tường cao hơn 2m, nó sẽ che chắn hết sinh khí vào cơ sở. Nếu cơ sở là kiến trúc cao tầng, nhiều tầng (ví dụ 10 tầng) ta cần xây tường bao cao hơn 2 mét để tạo sự hài hòa về cấu trúc. Và để sự cân bằng Âm Dương trong khu doanh nghiệp này, ta cần có một khoảng sân lộ thiên để thu nạp và chứa khí thiên địa tốt.

 

- Cổng vào khu doanh nghiệp cần rộng, hài hòa với tổng thể. Cổng là "miệng" nạp khí theo ý nghĩa phong thủy là như vậy. Theo ý nghĩa quy mô cổng cần phù hợp với dòng người qua lại cổng, nhằm không gây ách tắc hay thưa loãng. Cả hai tình trạng này đều bất lợi.

 

4. Bố trí các khu phụ cận trong khu doanh nghiệp.

 

- Khu vệ sinh nên tránh gần cửa chính. Và không bố trí ở hướng Bắc và Đông Bắc hay Tây Nam của cơ sở.

 

- Bãi đậu xe không nên bố trí ở hướng Bắc. Vì nó sẽ không lợi.

 

- Khu ăn uống nên được bố trí ở hướng Nam hay Tây - Nam. Nhà bếp nên để ở hướng Đông hay Đông - Nam. Nằm ở hướng này thuộc Hành Hỏa phù hợp với bếp đun nấu.

 

==> Xem thêm: Phong thủy doanh nghiệp

 

5. Tóm lại bố trí vị thế ngoại hình cho một khu doanh nghiệp để có phong thủy tốt ta cần.

 

- Các cửa mở phải hợp "hướng khí" của tuổi của chủ doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, ta cũng cần nghiên cứu địa thế, địa hình. Nếu các vấn đề này không cho phép, ta cần dùng các phép phong thủy để sửa chữa thiếu sót. Các cách sửa chữa nhằm tạo khí và tránh ảnh hưởng xấu của thời tiết và địa hình.

 

- Các cửa ra vào cần dễ lưu thoát khí; và dòng chuyển động của con người. Nơi có đủ ánh sáng tự nhiên và không khí thoáng mát. Nó gây hứng cảm đầu tiên cho khách.

 

- Ta không nên đặt cầu thang ở giữa nhà. Miệng cầu thang không hướng thẳng ra cửa chính. Bố trí như vậy theo quan niệm của phong thủy là sẽ làm buột khí, tài chính sẽ tiêu tán dần.

 

Không kể tuổi doanh nhân, hướng cầu thang nên tránh hướng Tây - Bắc. Hướng có 3 cung vị "Hợi", "Càn" và "Tuất". Đó là các cung vị mà lichvansu.net được biết không lợi về tài chính của một khu doanh nghiệp.